Một Nửa Của 13 Là 8

(5 đánh giá của khách hàng)

Một nửa của 13 là 8 được viết một cách gần gũi, sáng tạo và đầy sức thuyết phục, chính điều này đã thổi hồn cho một chủ đề tưởng như quen thuộc và khô cứng, khiến cuốn sách trở nên thú vị qua từng trang viết. Những bài học trong sách rất bổ ích bởi được viết nên bởi chính kinh nghiệm và suy ngẫm của tác giả, nên người đọc dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và hào hứng khi đọc. Đây thực sự là một cuốn sách rèn luyện trí tuệ không nên bỏ qua cho những bạn trẻ luôn muốn gặt hái thành công trong cuộc sống.

Danh mục:

Một Nửa Của 13 Là 8 – Cuốn sách kỹ năng tư duy sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì; và liệu có phải có những bí kíp bí truyền, độc nhất để có được tư duy sáng tạo không. Cuốn sách chứng minh rằng bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay màu da, bất kể làm công việc gì, đều có thể sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Chưa bao giờ trong lịch sử, ý tưởng lại có giá trị và cần thiết như bây giờ.

Trong cuộc sống, mọi công việc đều luôn cần những ý tưởng và sự sáng tạo. Một sự nghiệp thành công không thể nào thiếu bóng dáng của những ý tưởng đột phá sáng tạo. Ý tưởng mới cũng như những bánh xe của sự vận động. Không có ý tưởng, sự trì trệ sẽ thống trị. Hơn nữa, hệ thống máy tính thông minh đã làm thay bạn đa phần những công việc thường nhật, nhờ vậy, bạn được rảnh tay, và thực tế là bạn được yêu cầu làm công việc sáng tạo mà các hệ thống đó không thể làm. Mặt khác, thời đại của chúng ta tràn ngập thông tin đến mức nhiều khi ta cảm thấy bội thực. Thế giới luôn đòi hỏi những luồng ý tưởng mới để có thể vươn lên xứng với tầm cỡ và vận mệnh của mình. Bởi thế, thật hoài phí nếu bạn không biết cách sử dụng nguồn tài sản thông tin này để sáng tạo ra những ý tưởng như vậy.

Nhưng làm thế nào để sáng tạo? Bạn sẽ tìm được lời giải đáp trong cuốn sách Một nửa của 13 là 8. Cuốn sách tư duy của Jack Foster là một cuốn sách giúp bạn biết cách tư duy, tạo ra những ý tưởng để có được bước khởi đầu nhanh chóng và đạt được kết quả năng suất hơn trong công việc.

Một nửa của 13 là 8 được viết một cách gần gũi, sáng tạo và đầy sức thuyết phục, chính điều này đã thổi hồn cho một chủ đề tưởng như quen thuộc và khô cứng, khiến cuốn sách trở nên thú vị qua từng trang viết. Những bài học trong sách rất bổ ích bởi được viết nên bởi chính kinh nghiệm và suy ngẫm của tác giả, nên người đọc dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và hào hứng khi đọc. Đây thực sự là một cuốn sách rèn luyện trí tuệ không nên bỏ qua cho những bạn trẻ luôn muốn gặt hái thành công trong cuộc sống.

5 đánh giá cho Một Nửa Của 13 Là 8

 1. Đức Thuận

  Từ “sáng tạo” đã trở nên không thể thiếu ở bất kì ngành nghề nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, do nó khá đặc biệt nên nhiều người vẫn nghĩ rằng mình không sáng tạo, hoặc sáng tạo là cái gì đó rất mơ hồ.

  Với 1 nửa của 13 là 8, tác giả đã cho chúng ta thấy rằng sáng tạo không có gì là ghê gớm, tuy mang nhiều tính ngẫu hứng nhưng cũng rất khoa học và hoàn toàn có thể luyện tập được. Quyển sách này mình nghĩ sẽ rất cần thiết đối với dân Quảng cáo, Marketing và thiết kế sáng tạo. Đọc nó xong tự bản thân mình cũng tự tin hơn khi phải “sáng tạo”.

 2. Ngọc Anh

  Đây là một cuốn sách không chỉ giúp cho ta sự sáng tạo, mà nó còn giúp chúng ta rèn luyện tư duy nhạy bén.
  Trong đó tớ thích nhất là mục “Tạm lãng quên”, phải nói đây là cách hay nhất và hữu dụng nhất, trong lúc bộ não căng thẳng thì chỉ cần bỏ đi, làm việc khác, thì không ngờ những bài toán rắc rối tớ đang làm lại bỗng dưng xuất hiện cách giải. Đúng là thật kì diệu.
  Không những thế, cuốn sách còn nói lên tầm quan trọng trong cuộc sống. “Một con người thành công khác với một người bình thường ở chỗ sáng tạo. Sự thông minh tuy cần thật đấy nhưng nếu không có sự sáng tạo thì sẽ chẳng bao giờ thành công. Bởi vì sự thông minh của con người, máy móc có thể thay thế, nhưng sự sáng tạo của con người thì không”. Đó là điều tớ học được từ cuốn sách này.
  Phải nó rằng, thật không uổng tiền khi bạn mua cuốn sách mang vào tủ sách của nhà mình. Đó là một sự lựa chọn không hề tồi.

 3. My Hanh

  “Một nửa của 13 là 8” là một cuốn sách thú vị, thú vị như chính cái tên của sách vậy. Tại sao một nửa của 13 lại là 8? Ngay từ tiêu đề sách, tác giả đã cho độc giả thấy những góc nhìn khác nhau về sự việc thường ngày trong cuộc sống. Theo toán học, một nửa có nghĩa là chia đôi: 13 : 2 = 6.5, nhưng nếu ta suy nghĩ theo chiều hướng khác, một nửa cũng có thể là cắt đôi, 13 chẳng phải là XIII sao? Cắt đôi XIII ta sẽ được VIII – số 8 ấy mà. Tuy nhiên, dường như đa số chúng ta đều không nghĩ tới trường hợp thứ 2, và đó chính là cản trở cho sự sáng tạo của mỗi người. Sáng tạo không hề khó, điều quan trọng là chúng ta cần phải nỗ lực thoát khỏi những quy định, quy tắc, những rập khuôn, những lối mòn trong cách tư duy của mình.
  Trước khi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy công việc sáng tạo quả là một thử thách lớn đối với mình, và tôi chắc nịch với suy nghĩ rằng: mình không thể sáng tạo!!! Tuy nhiên, “Một nửa của 13 là 8” đã thay đổi những suy nghĩ của tôi. Với lối viết đơn giản, dễ hiểu và những câu chuyện minh họa thú vị, Jack Foster thật sự đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người về sự sáng tạo. Đây quả thật là một cuốn sách có giá trị và đáng được trân trọng.

 4. Phù Thủy Thỏ

  Bạn có tin vào cơ duyên từ một cuốn sách hay này người đọc được đưa đến một cuốn sách hay khác? Với tôi, cuốn sách này đến từ một cơ duyên như vậy. Biết đến cuốn sách do tình cờ, trùng hợp hơn nữa lại đúng vào lúc tôi chuẩn bị bài dự thi ý tưởng quảng cáo, tôi đã mang cuốn sách này kè kè bên mình với niềm tin tôi sẽ làm được. Tính đến lúc đó, tôi vẫn chỉ là một kẻ tay ngang, sách đã giúp tôi tiếp cận những định hướng đầu tiên trong hành trìm tìm kiếm ý tưởng, những phương cách sáng tạo của tác giả Jack Foster. Tôi hiểu được rằng sáng tạo không thể chỉ là ngồi yên một chỗ và ý tưởng tự tìm đến, những người làm nghề sáng tạo thực chất họ đã phải hành động ngay từ đầu. Phải biết đặt những câu hỏi để định hướng tư duy cho bản thân (nếu không có những câu hỏi này, tôi đã chẳng bao giờ biết mình phải bắt đầu suy nghĩ ý tưởng từ cái gì), và hành trình tìm câu trả lời cũng chính là hành trình hình thành và hoàn thiện ý tưởng. Tin vui là, tôi đã làm được. Tôi đã vượt qua vòng loại để lọt vào top 30 của cuộc thi ấy – cuộc thi mà có lẽ tôi là một trong những thí sinh trẻ nhất. Tôi biết rằng nơi mình đứng vẫn chỉ đang là điểm xuất phát, nhưng có được một cuốn sách như thế bên mình, tôi cảm thấy vững tin hơn nhiều để theo đuổi đam mê.

 5. Tran Trinh

  con người lúc nào cũng cần sự sáng tạo cho mọi việc từ lớn đến nhỏ nhưng có vẻ nền giáo dục đang áp đặt rằng lúc nào cũng chỉ có một đáp án cho một vấn đề. Nhưng với cuốn sách Một Nửa Của 13 Là 8 của Jack Foster đã khuyến khích cho mọi người nghĩ một rộng mở, nhiều hướng dưới nhiều góc độ. Cuốn sách đã giới thiệu cho mình cách nuôi dưỡng, không làm trí tưởng tưởng sáng tạo của mình bị héo khô trước những nguyên tắc và định kiến.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button