Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc

(5 đánh giá của khách hàng)

Năm ngày đi oto xuyên nước Mỹ… Mỗi chặng dừng, mỗi cuộc gặp với một nhân vật là mỗi lần bí mật của Agatha lại dần hé lộ. Trong cuộc hành trình hấp dẫn đó, Marc Levy giúp ta tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn: Chúng ta phải đi đến tận đâu trong cuộc tìm kiếm hạnh phúc vô độ này? Vì sao không bao giờ được từ bỏ ước mơ?

Danh mục:

Khi cuộc sống bình thường trở nên bất thường…

Philadenphia. Vào một ngày đầu xuân năm 2010, Agatha rời nhà tù, nhưng không phải bằng cửa chính. Ba mươi năm ngồi sau song sắt, bà chỉ còn vài năm nữa là mãn hạn. Vậy sao bà phải trốn trại?

Tại một trạm xăng gần khu học xá đại học, Agatha trèo lên xe lửa của Milly rồi lôi cô vào cuộc chạy trốn mà không tiết lộ tình trạng của bản thân.

Agatha đã phá vỡ nếp sinh hoạt tẻ nhạt thường nhật của Milly. Cách biệt nhau ba mươi tuổi, nhưng trong suốt chuyến đi, hai người phụ nữ cùng nhau chia sẻ quá khứ và khơi lại ngọn lửa tình yêu vốn đã tắt lụi.

Năm ngày đi oto xuyên nước Mỹ… Mỗi chặng dừng, mỗi cuộc gặp với một nhân vật là mỗi lần bí mật của Agatha lại dần hé lộ. Trong cuộc hành trình hấp dẫn đó, Marc Levy giúp ta tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn: Chúng ta phải đi đến tận đâu trong cuộc tìm kiếm hạnh phúc vô độ này? Vì sao không bao giờ được từ bỏ ước mơ?

5 đánh giá cho Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc

 1. Nhung Týt

  Cuốn sách cuốn ta theo cuộc hành trình tìm lại “tự do” của một “bà cô” mất đi 30 năm tuổi xuân trong nhà tù – cuộc hành trình khá là thú vị – đánh lừa chúng ta khi mà tưởng như sự tình cờ trời định ấy vậy mà thật ra lại là sự sắp xếp nhân định.
  Quá khéo léo và tài tình, hơn cả một cuốn truyện đầy lãng mạn, ta được đắm chìm trong đó là cả một cảnh tượng thiên nhiên đầy hùng vĩ theo dọc chiều dài nước Mỹ, và cả những đớn đau trong lịch sử khi mà chiến tranh, nạn phân biệt chủng tộc, màu da … còn là cái gai đầy nhức nhối của nước Mỹ.
  Hơn hết tất cả, ta còn thấy tình thương mến thương giữa con người, ta hiểu thêm được về tình yêu, về giấc mơ không bao giờ tắt…
  Kết thúc truyện không khiến người đọc bất ngờ, nhưng là một cái kết hạnh phúc rất dịu dàng. Một cuốn sách đáng để đọc!

 2. Thien Huong

  Một ý niệm khác về hạnh phúc? Có lẽ mỗi người sẽ có những suy nghĩ, những câu trả lời riêng về điều này. Với mình, hạnh phúc đến từ những ngày tháng bình yên, nhẹ nhàng bên những người yêu thương. Nhưng có lẽ, khi gấp lại quyển sách này, mình sẽ có cách nhìn khác khi đề cập đến hai từ “hạnh phúc”. Vẫn là Marc Levy với ngòi bút nhẹ nhàng, thi thơ lãng mạn, nhưng ẩn chứa trong ấy là một tác phẩm chứa đầy triết lí nhân văn làm cho mình cảm thấy thư thái và mãn nguyện.

 3. Quỳnh Lê

  Từ tựa sách Một ý niệm khác về hạnh phúc đã khiến tôi tò mò phải mua bằng được, sau khi nhận được sách từ tiki tôi thấy rất hài lòng từ hình thức lẫn nội dung, liền đọc ngấu nghiến nguyên tuần liền.
  Có lẽ con người khi được sinh ra tồn tại và lớn lên đã là một khổ hạnh, một hạnh phúc. Trong chúng ta, ai ai cũng phải đi tìm và giữ hạnh phúc cho riêng mình, vì sống là phải có hạnh phúc và được hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì, phải chăng chúng ta đã hiểu hết mọi ngọn nguồn chân tướng của “hạnh phúc” chưa?!
  Hạnh phúc có lẽ ai cũng muốn tìm kiếm, có người dùng cách tốt đẹp, có người dùng cách xấu xa để rồi lại mất. Còn ước mơ, có người có, có người không, có ước mơ đối với mình thì to lớn nhưng với người khác thì bé nhỏ và ngược lại. Nhưng nên có ước mơ, dù nó bé nhỏ cũng đừng ngại vì nó là một động lực có sức mạnh thay đổi cách sống, cuộc sống có thể cả tính cách nữa.
  Tôi không cho rằng hạnh phúc là nằm dài hưởng thụ qua ngày, mà hạnh phúc là được trưởng thành lên bằng những chuyến đi, chuyến trải nghiệm, hạnh phúc là khi ta được cho đi, khi ta còn đủ sức trẻ để cảm nhận cuộc sống xung quanh, còn khát khao để cống hiến hết mình cho đời. Và cuốn sách này thực sự không hề làm người ta thất vọng vì những ý niệm về hạnh phúc vốn dĩ rất đơn giản thể hiện qua cuộc hành trình, một cuộc hành trình không hề quá dài nhưng đã giúp hàn gắn lại những mối liên kết đã bị dở dang…Marc Levy đã lại thành công lần nữa trong việc đánh cắp trái tim độc giả!
  Rất ấn tượng, nên đọc qua một lần!

 4. Phạm Thị Hòa

  Bạn đang sống một cuộc sống như thế nào? Đó có phải là cuộc sống mà bạn muốn có? Bạn có cảm thấy hạnh phúc? Đa số mọi người chấp nhận một cuộc sống “trong vùng an toàn” giống nhau. Bạn thấy an toàn, thấy tạm hài lòng, nhưng….?
  Nếu nhưng…. bạn nên đọc “Một ý niệm khác về hạnh phúc”. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn khác về hạnh phúc, về cuộc sống mà ta đang sống. Có lẽ đó cũng là ý nghĩa mà nhiều người tìm kiếm cho cuộc sống tẻ nhạt của mình nhưng có vẻ ta luôn sợ hãi khi phải bước ra khỏi vùng an toàn của cuộc sống.

 5. Lê Thanh Phương

  Ý nghĩa lớn nhất trong cuốn sách này Marc Levy muốn truyền tải đến cho chúng ta là dù có muôn vàn khó khăn và tuyệt vọng, chúng ta cũng không bao giờ đuợc từ bỏ ước mơ, cảm phục và ngưỡng mộ nhân vật chính một cách sâu sắc với những gì bà đã phải trải qua mà không hề làm bà mất đi dù chỉ là một lúc ý chí kiên cường của mình, nhưng bên cạnh đó, một cảm giác xót xa xen lẫn uất hận còn đọng mãi trong tôi ngay cả khi đã đọc hết cuốn sách, sao lại có người tàn nhẫn như bà chị ấy, đã giỏi hơn về tất cả mọi mặt mà còn cướp người yêu của em mình, hình như vẫn chưa đủ, còn nhẫn tâm bắt em mình mất cả tuổi thanh xuân của cô ấy trong tù vì những tội danh mà cô ấy chưa bao giờ phạm phải, Marc Levy đã quá nhân từ với người chị đó rồi, đáng lẽ phải để cô ấy chịu trách nhiệm với những việc mình làm hoặc hối lỗi vì những điều đó mới đúng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close