Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn: Bắt Đầu Từ Chính Căn Nhà Của Bạn

(3 đánh giá của khách hàng)

Nội dung chính của quyển sách là hướng dẫn lại cách sắp xếp lại nhà cửa và bỏ đi những đồ đạc không cần thiết. Bạn nên hiểu rõ điều này để tránh bị thất vọng khi mua sách về (nó không phải là sách về triết lý hay văn chương gì cao siêu đâu). Lời lẽ dung dị và mộc mạc, khuyến khích quyển này cho bạn nào cũng đang muốn xây dựng cho mình một cuộc sống giản dị, ít vật chất và nhiều sự thanh thản.

Danh mục:

Lối sống tối giản (Danshari) là một phong cách sống đến từ Nhật Bản, không còn quá mới mẻ với hầu hết chúng ta, hướng tới sự giải thoát khỏi những ám ảnh về cả vật chất lẫn tinh thần.

Muốn ít đi – Hạnh phúc nhiều hơn ghi lại những trải nghiệm sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà của Michelle – người phụ nữ có một gia đình đông đúc với cuộc sống thường xuyên phải dịch chuyển. Để có một không gian thoải mái, thuận tiện mà vẫn gọn gàng dù sống ở Mỹ hay Nhật, cô đã chọn cách tối giản để bắt đầu cuộc “cách mạng” nhà cửa của mình.

Không cầu kỳ hay phức tạp, những quy tắc nho nhỏ của Michelle rất thú vị và hữu ích, ai cũng có thể áp dụng vào chính căn nhà của mình. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ những nguyên tắc giản dị để có một cuộc sống đơn giản mà vẫn thật thoải mái, đủ đầy. Sự tối giản qua lăng kính của Michelle trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn bao giờ hết, ai cũng có thể tự mình tinh giản nhà cửa, buông bỏ ràng buộc để cảm nhận sự thảnh thơi trong tâm hồn.

Không chỉ đơn thuần là cuốn sách về nghệ thuật sắp đặt, Muốn ít đi – hạnh phúc nhiều hơn giống một thước phim đẹp đẽ, bình thản ghi lại từng khoảnh khắc an nhiên trong hành trình buông bỏ, đặt xuống những đồ đạc vướng bận để thu về sự thanh thản, tự do. Bởi “sắp xếp nhà cửa, xét cho cùng, cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng”.

3 đánh giá cho Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn: Bắt Đầu Từ Chính Căn Nhà Của Bạn

 1. Nguyễn Thanh

  Hình ảnh minh họa đẹp, thông tin ngắn gọn nhưng đủ để bản thân mình hiểu tại sao suốt ngày chìm ngập trong đồ đạc, tâm trạng không tốt vì có quá nhiều đồ: quần áo, giày, túi,mỹ phẩm… (hứng lên là mua) và khi tìm không thấy món đồ cần thiết là cáu lên, khó chịu. Hóa ra có những món đồ không cần như mình vẫn mua. Cuốn sách này còn chia sẻ thêm một số sản phẩm hữu ích. Tất nhiên không phải điều gì cung có thể áp dụng nhưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với ai thấy mệt mỏi với việc sắp xếp đồ đạc(nhất là phái nữ).

 2. Yeubanthan

  Cuốn đầu tiên mà mình đọc là lối sống tối giản của người Nhật và đó là cuộc sống mà mình thấy hay nhất so với các quyển sách cùng thể loại. Nó đầy đủ và có tác động mạnh đến người đọc. Sau khi đọc sách mình đỏ bỏ đi rất nhiều đồ đạc không hề nuối tiếc. Trong số mình bỏ đi chẳng món nào là mình nuối tiếc và cần dùng đến sau đó cả. Còn quyển sách này đơn giản là mô tả căn phòng của một người phụ nữ và chồng cùng hai đứa con, không nhiều bài học và tác động từ quyển sách này. Chưa kể quyển sách chèn yếu tố PR sản phẩm rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lối sống tối giản thì tốt nhất bạn nên bắt đầu từ quyển “Lối sống tối giản của người Nhật” nhé!

 3. Nguyen Hanh

  Tôi hài lòng với cuốn sách, từ tiêu đề của cuốn sách, đến hình thức và nội dung.
  Những trang sách cứng cáp, cùng với hình minh họa xinh đẹp, cùng với giọng văn thủ thỉ nhẹ nhàng của một bà mẹ Nhật có 3 con đang trên con đường tìm hiểu và thực hiện lối sống tối giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lối sống tối giản, muốn được truyền cảm hứng, tôi tin cuốn sách này là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, cuốn sách có nhắc khá nhiều về các công cụ hỗ trợ để tối giản hóa nhà cửa, cái này thì ở Việt Nam có thể không sẵn để áp dụng, nhưng có thể lựa chọn các sản phẩm khác để thay thế.
  Cuốn sách khá mỏng, trong khuôn khổ ấy, khó mà có thể đi sâu chi tiết hay trình bày quá nhiều. Nhưng, chính hình thức cùng lối trình bày tiết chế ấy lại đang theo đúng tinh thần tối giản mà. Đây là cuốn ưa thích nhất của tôi để khi cần truyền cảm hứng về gọn gàng đấy !

  Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn. ” Sắp xếp đồ đạc, xét cho cùng, cũng cính là sắp xếp lại mọi sự trong lòng”.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button