Nam Phương – Hoàng Hậu Cuối Cùng

(2 đánh giá của khách hàng)

Bà được xem là người phụ nữ đẹp nhất nước ta lúc bấy giờ, nhưng chồng Bà – ông Cố vấn Vĩnh Thụy, tức vua Bảo Đại sau khi thoái vị – rất đa tình, da díu với nhiều người phụ nữ khác, Bà rất buồn nhưng cố giấu nỗi hờn ghen để giữ uy tín cho chồng.

Danh mục:

Cuộc đời Hoàng hậu Nam Phương vẫn còn nhiều bí ẩn đối với người dân Việt Nam. Sau khi vua Bảo Đại thoái vị, từ bậc mẫu nghi thiên hạ, Nam Phương trở thành một người vợ, một người mẹ như bao người phụ nữ Việt Nam khác, sống vì chồng vì con. Bà được xem là người phụ nữ đẹp nhất nước ta lúc bấy giờ, nhưng chồng Bà – ông Cố vấn Vĩnh Thụy, tức vua Bảo Đại sau khi thoái vị – rất đa tình, da díu với nhiều người phụ nữ khác, Bà rất buồn nhưng cố giấu nỗi hờn ghen để giữ uy tín cho chồng.

Thời gian bà đưa con sang Pháp sinh sống, Bà viết thư gửi cho ông Vĩnh Thụy rằng: “Tất cả cuộc đời em thuộc về Mình, em chỉ sống vì Mình và đàn con mà thôi (thư viết ngày 3/5/1949)”. Có lẽ thế mà suốt quãng đời sống tại Pháp, Bà luôn cô độc một mình cho đến lúc bệnh và qua đời.

2 đánh giá cho Nam Phương – Hoàng Hậu Cuối Cùng

  1. Kim Nguyen

    Mình có nghiên cứu về triều đại cuối cùng và cùng thời gian lịch sử đó thì có bà Rồng. Thực ra phần lớn chi tiết trong sách nhắc đến đều có thể tìm thấy trên mạng.
    Hoặc có thể do mình tìm hiểu quá nhiều nên gần như thuộc lòng các chi tiết của gia đình triều Nguyễn.
    Hoàng Hậu Nam Phương là người mình rất kinh trọng và tôn sùng. Ở bà, từ thời trẻ đã toát lên quyền uy nổi bật.

  2. Lan Hương

    Đọc quyển sách này mình mới biết thêm được nhiều điều. Tuy nhiên, các nhà thờ tại TPHCM nêu trong quyển sách, tác giả nên nêu rõ địa điểm để người đọc dễ biết hơn. Bản thân mình khi đọc phải nghĩ xem Nhà Thờ đó là nhà Thờ nào, địa chỉ ở đâu. Nhìn chung, mình thích tên “Nam Phương”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button