Nền Giáo Dục Của Người Giàu

(6 đánh giá của khách hàng)

Nền giáo dục của người giàu là một trong những quyển sách khởi điểm của mình trong loạt sách về tư duy làm giàu bên cạnh các tác phẩm kinh điển như Think And Grow Rich,v..v… Cuốn sách cung cấp những trải nghiệm thực tế làm giàu từ các tỷ phú và những con người giàu có, tổng hợp lại dưới 7 chương sách là 7 kĩ năng, kinh nghiệm. Cuốn sách đề cao tinh thần tự học hỏi trong cuộc sống và trí tuệ thực tế mới dạy cho ta những bài học đắt giá để phát triển chứ không phải mớ kiến thức sáo rỗng từ trường học – nơi thiếu hẳn sự mạo hiểm, quyết đoán, sáng tạo và liều lĩnh.

Danh mục:

Phải học đại học thì sau này mới thành công? Điều đó chưa chắc đã đúng! Một số người thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới chưa từng có bằng đại học. Vậy những kiến thức họ học được, những kỹ năng họ sử dụng, họ đã lấy từ đâu? Cuốn sách Nền giáo dục của người giàu được Alpha Books xuất bản trong tháng 5 này sẽ cho bạn biết điều đó và giúp bạn tìm ra một con đường mới để đi tới thành công.

Thành công là thứ mà tất cả chúng ta đều muốn có. Nhưng nó không dễ dàng đến như chúng ta mong muốn. Thực tế cho thấy có rất nhiều người có bằng cấp, học lực tốt nhưng vẫn thất nghiệp, hoặc đi làm với mức thu nhập không cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy trên khắp thế giới cũng như ngay ở Việt Nam có hàng trăm, hàng ngàn tỉ phú, triệu phú, những vị giám đốc, họ thành công mà không có bằng đại học, thậm chí là trình độ học vấn rất thấp. Đại học không phải là con đường duy nhất để đến thành công. Bạn hoàn toàn có thể gây dựng nên sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng đại học. Sự thành công trên ghế nhà trường không đảm bảo cho sự thành công trong sự nghiệp. Vậy, những gì bạn cần làm là gì ?

Bạn sẽ thấy được điều đó khi đọc Nền giáo dục của người giàu của Michael Ellsberg. Tác giả đã phỏng vấn các tỉ phú và triệu phú không có bằng đại học, bao gồm ông trùm thời trang Russell Simmons, chủ tịch đồng sáng lập Facebook Sean Parker… Bên cạnh đó, Michael Ellsberg còn đưa ra những chỉ dẫn tuyệt vời để bạn tiến tới thành công bằng những kỹ năng vô cùng đơn giản: Để tìm được người hướng dẫn, cách tạo hứng thú trong công việc, cách xây dựng phong cách cá nhân và nhiều hơn thế nữa.

‘’Trong xã hội ngày nay, thành công của bạn phụ thuộc vào các kỹ năng mềm và ứng dụng trong cuộc sống nhưng những điều này không được dạy trong chương trình đào tạo ở trường học. Cuốn sách mang tính đột phá của Ellsberg cung cấp cho bạn những bài học thực tế để bạn lấp đầy những lỗ hổng giáo dục đó” (Keith Ferrazzi, tác giả cuốn sách nổi tiếng Ai che lưng cho bạn). Cho dù bạn đã từng bỏ học, chưa có bằng đại học, hay bạn đã tốt nghiệp trường đại học danh tiếng như Harvard thì Nền giáo dục của người giàu cũng giúp bạn thành công trong cuộc sống. Cuốn sách được xem là ‘’Giáo trình cho một cuộc sống thành công.’’

6 đánh giá cho Nền Giáo Dục Của Người Giàu

 1. Trần Thảo

  Cuốn sách tập trung vào vấn đề bằng cấp chính quy hay ra đời và tự tạo lập. Bản thân tôi cực kì thích cuốn sách này vì thú thật hơn 12 năm học trường lớp , tôi chỉ học cho qua và đứng mức khá, chỉ môn nào tôi yêu thích như vật lý hay anh văn mới điểm cao, lên đại học tôi lại càng chán ngán và thấy thật phí thời gian! Thế là tôi ấp ủ chuyển sang việc kinh doanh và ra đời ngay, nhưng bấy giờ tôi cũng bị vấn đề “còn bằng cấp thì sao?”. Và nhờ Ellsberg, tôi giờ đây hoàn toàn tự tin tập trung vào mục tiêu của chính mình, đó là tạo ra sự giàu có, thịnh vượng từ chính những gì tôi yêu thích làm.
  Cuốn sách theo tôi nghĩ, có lẽ đã khá thiên vị cho hướng tự trãi đời hơn là học đại học, nhưng dĩ nhiên vẫn còn rất nhiều người đang mong chờ được vào làm cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, vậy thì nên tập trung vào nội dung “tư duy giàu, tư duy nghèo” mà Ellsberg đề cập trong sách, vì điều này sẽ giúp cho mỗi cá nhân toả sáng dù đang làm gì ở bất kì hoàn cảnh nào!.

 2. Phương Thùy

  Cuốn sách cung cấp những bài học thực tế về các kỹ năng mềm cần thiết khi đi làm và cả trong cuộc sống. Ngoài bằng cấp ra, cuốn sách chứng minh bạn đang thiếu những kỹ năng gì và những kỹ năng đó cần thiết ra sao. Và tác giả cũng chỉ dẫn cụ thể bạn cần phải học điều gì và ứng dụng nó ra sao. Cuốn sách mang những lời khuyên hữu ích, không sáo rỗng và dài dòng, rất phù hợp với những bạn muốn nâng cao tư duy và các kỹ năng cần có khi đi làm. Ngay khi bạn còn đi học, biết đến những kỹ năng này cũng thật sự cần thiết

 3. Mo Mo

  Trong cuốn sách này, tôi ấn tượng với rất nhiều cách nhìn nhận vấn đề của Michael Ellsberg, ví dụ như:
  “Người giàu không sử dụng kiến thức trong trường đại học để làm giàu, họ sử dụng cái gọi là “tri thức thực tiễn” hay “trí thông minh đường phố”.

  Hay là đoạn đối thoại của hai cha con, Bố nói: “Cameron, con phải học đại học. Con có thể mất nhà, mất công ty, tiền bạc, thậm chí là vợ con, nhưng không thể thất học. Học vấn là thứ duy nhất không rời bỏ con”.

  Người con đáp lại rằng: “Điều đó đúng, nhưng con không đồng ý. Con vẫn đang học hỏi, tại trường đời. Cho dù con không ngồi trên giảng đường hàng ngày nhưng con vẫn học với nhịp độ nhanh hơn các bạn bởi họ phải cố gắng tiếp thu bài giảng của thầy cô. Còn con được học chúng bằng cách trải nghiệm chúng. Trong thời đại Internet bùng nổ, các bạn đồng môn khác sẽ chẳng đuổi kịp con được”.

  Hay là khi Michael nói về sự ảnh hưởng của cá nhân đối với một tập thể, cụ thể như trong một môi trường làm việc. Nếu bạn sợ chịu trách nhiệm khi ra quyết định để bảo vệ công việc thì đây chính là sự bảo vệ yếu nhất mà bạn đang làm. Bởi một khi bạn không có sự ảnh hưởng nào thì có nghĩa là sự tồn tại của bạn không quan trọng, đến khi có sự giảm biên chế thì bạn có thể sẽ là một trong những người đầu tiên nằm trong danh sách ấy.

  Và còn rất nhiều ví dụ và những lý luận khác nữa ở các lĩnh vực khác nhau để nói đến vì sao người khác thành công còn bạn thì không, họ đã làm thế nào,v.v… Với tôi, những điều mà Michale nói thực ra đã từng có người đề cập đến, nhưng họ chỉ nói một phần nào đó trong số những gì Michael đã thể hiện trong cuốn sách này, ví dụ như nếu bạn dám đảm nhận trách nhiệm thì bạn có thể sẽ đạt được thành quả mà người khác không bao giờ có, hay đại học không là tất cả,v.v… Với những ví dụ cụ thể, cách diễn đạt dễ hiểu cuốn sách không còn mang tính hàn lâm học thuật mà lại rất dễ dàng tiếp cận với người đọc. Thông qua những cuộc đối thoại của các nhân vật, bạn sẽ thấy được một cách nhìn khác đối với những vấn đề không còn mới nữa. Số đông không là tất cả và chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Vấn đề là bạn có dám nghĩ và dám làm hay không mà thôi.

 4. Ngo Thinh

  Thành công không chỉ dành cho những bạn đang ngồi trên ghế nhà trường mà còn dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách hơi cổ vũ và ca ngợi những người bỏ học giữa chừng và đã thành công, nhưng một thực tế cho thấy là số người thành công và kiếm được việc làm đàng hoàng khi hoàn thành đại học vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn.
  Cuốn sách cũng cung cấp các kiến thức về Marketing cũng như về lãnh đạo cần thiết cho các bạn muốn lập nghiệp
  Muốn thành công các bạn phải nỗ lực bản thân trong học tập thật nhiều, cho dù bạn có đang học đại học hay là bạn không đi học.

 5. Trần Minh Khoa

  Tôi mua sách vì thật sự tựa sách khá ấn tượng – Nền giáo dục của người giàu, trong xã hội hiện nay thì có lẽ ai cũng mong muốn được làm giàu và đó cũng được xem là một mong muốn chính đáng. Nội dung sách thật sự bám sát theo tựa sách nói về những quan điểm, tư tưởng mà những người giàu đã học được từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên có một vấn đề là quyển sách này đưa ra các quan điểm của tác giả khá hay và khá thuyết phục nhưng lại không phải dựa trên các công trình nghiện cứu, khảo sát cụ thể lại không đưa ra được các dẫn chúng rõ ràng , nên các thông tin trong sách tối nghĩ mang tính tham khảo là chính.

 6. Trương Văn Đức

  Bằng cấp theo tôi chỉ là một chứng chỉ chứng minh rằng ban đã hoàn thành một khóa học. Nói về tình trạng thất nghiệp, bằng cấp không có lỗi. Lỗi là ở người trao bằng và nhận bằng mà thôi. Quyển sách Nền giáo dục của người giàu cho ta thấy điều đó cực kỳ đúng. Rất nhiều người giàu có, triệu phú hay tỉ phú đều không có bằng đại học nhưng không phải là họ không học, chỉ là họ không học ở trường mà thôi. Họ học những gì mà họ cho là cần thiết để làm việc và cống hiến. Quyển sách này góp phần thay đổi những tư duy cổ hủ, hạn hẹp và nâng cao những kỹ năng cần thiết cho chúng ta.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button