Nền Kinh Tế Tăng Trưởng Và Sụp Đổ Như Thế Nào?

(2 đánh giá của khách hàng)

Các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, báo chí, internet v.v… cũng đầy rẫy những bài viết, phân tích hay đưa tin về các sự kiện kinh tế. Tuy nhiên, với đa số người dân, kinh tế học dường như vẫn là điều gì đó khó hiểu, trừu tượng, một lĩnh vực mà chỉ các “chuyên gia” mới biết và dám bàn đến mà thôi..

Danh mục:

Hàng ngày, tất cả chúng ta đều tham gia vào các hoạt động kinh tế. Các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, báo chí, internet v.v… cũng đầy rẫy những bài viết, phân tích hay đưa tin về các sự kiện kinh tế.

Tuy nhiên, với đa số người dân, kinh tế học dường như vẫn là điều gì đó khó hiểu, trừu tượng, một lĩnh vực mà chỉ các “chuyên gia” mới biết và dám bàn đến mà thôi.

Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây nhiều học giả kinh tế nước ngoài đã bắt đầu biên soạn những cuốn sách đơn giản, dễ hiểu, nhằm giới thiệu đến độc giả đại chúng những khái niệm cơ bản nhất của kính tế học, hy vọng giúp lĩnh vực khô khan này trở nên gần gũi hơn với mọi người. Cuốn sách này cũng nằm trong số đó.

2 đánh giá cho Nền Kinh Tế Tăng Trưởng Và Sụp Đổ Như Thế Nào?

  1. Nguyễn Ngân

    “Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào?” là câu truyện ngụ ngôn cho thời đại mới. Bằng cách lý giải rất thú vị với cốt truyện nhẹ nhàng, châm biếm, hai anh em Peter D. Schiff và Andrew J. Schiff đã cho ta thấy được một nền kinh tế được hình thành từ xa xưa và kéo dài đến hiện nay. Qua những thăng trầm của sự phát triển của kinh tế và những cuộc đại suy thoái, nền kinh tế vẫn giữ nguyên nét cũ, không thay đổi là bao. Không những vậy, sách còn khuyên chúng ta nên tiết kiệm hơn thay vì cứ mặc sức mua sắm như trước đây. Vì đó mới thực sự là bản chất của nền kinh tế.
    Kết thúc mỗi câu chuyện có những kinh nghiệm đúc kết và so sánh với thực tế, chính xác và nhẹ nhàng châm biếm để từ đó chúng ta hiểu hơn về nền kinh tế thực tế hiện nay.

  2. Trương Văn Đức

    Chắc hẳn khi nghe nói tới những quyển sách về kinh tế học thì ai trong chúng ta cũng có thể lắc đầu ngán ngẩm về ngôn ngữ hàn lâm của nó. Nhưng sau khi dọc xong một “quyển truyện ngụ ngôn” này thì có vẻ chúng ta sẽ có một suy nghĩ khác. Một câu chuyện có cái nhan đề có vẻ “chẳng ăn nhằm” gì: Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào? hóa ra lại cực kỳ sôi động và hài hước. Peter D. Schiff và Andrew J.Schiff đã thêu dệt những nội dung về kinh tế học trong tác phẩm của mình thành một câu chuyện giúp người đọc hình dung trong đầu một bức tranh sống động, từ đó hiểu và nhớ sâu hơn những kiến thức trong sách. Với những nội dung đã đọc được trong sách, cá nhân tôi có thể tự liên hệ được tới các nền kinh tế khác trên thế giới chứ không riêng gì Mỹ.
    Một quyển sách chứa đựng những bức tranh biếm họa của nền kinh tế thế giới.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close