Nền Kinh Tế Xanh Lam

(3 đánh giá của khách hàng)

Các mô hình kinh tế tương lai nên tính đến lợi thế chiến lược của những cải tiến dựa vào tự nhiên và vật lý học. Đó là một yêu cầu quá cao, nhưng quyển sách của Gunter Pauli chỉ rõ cách đáp ứng yêu cầu ấy với lối trình bày phong phú về việc môi trường và kinh tế có thể hoặc buộc phải hợp tác với nhau như thế nào..

Danh mục:

Quyển The Blue Economy cho thấy việc bảo đảm nguyên vật liệu và điều chỉnh các kế hoạch sản xuất theo kiểu mẫu của tự nhiên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề suy thoái và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chính sách kinh tế hiện nay và các mô hình kinh doanh cốt lõi đã phớt lờ đi những giải pháp tổng hợp. Các mô hình kinh tế tương lai nên tính đến lợi thế chiến lược của những cải tiến dựa vào tự nhiên và vật lý học. Đó là một yêu cầu quá cao, nhưng quyển sách của Gunter Pauli chỉ rõ cách đáp ứng yêu cầu ấy với lối trình bày phong phú về việc môi trường và kinh tế có thể hoặc buộc phải hợp tác với nhau như thế nào. (Anders Wijkman,viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa học Thụy Điển và thành viên Nghị viện châu Âu (1999-2009)

Quyển The Blue Economy là một tầm nhìn khác thường về những gì chúng ta có thể làm được trong bối cảnh một nền kinh tế bền vững. Gunter Pauli đã hoạt động không mệt mỏi nhằm biến triển vọng của việc mô phỏng sinh học thành hiện thực. Quyển sách của ông là kết quả hấp dẫn của nỗ lực khai thác tiềm năng đạt tới sự bền vững trong khắp các hệ sinh thái của Tự Nhiên. Là những nhà quản lý đầu tư, chúng tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng độc đáo có thể mang lại lợi nhuận, đồng thời giải quyết các thách thức lớn nhất của Thế Giới. Tôi xin khuyên những ai không hài lòng với khái niệm kinh doanh bền vững theo nghĩa hẹp hãy mau đọc cuốn sách này và nắm lấy cơ hội tốt mà chúng ta đang có để sáng tạo một hệ thống kinh tế bền vững lâu dài dựa trên sự khôn ngoan vô cùng của Tự Nhiên. (Colin M. le Duc, thành viên của công tyGeneration Investment Management LLP (London)

3 đánh giá cho Nền Kinh Tế Xanh Lam

  1. Trương Văn Đức

    Ô nhiễm môi trường do các công ty hay nhà máy gây ra là một điều không có gì xa lạ trong thế giới ngày nay. Ở nước ta, nếu đi qua những khu công nghiệp hiện đại hay chỉ là những làng mạc sản xuất thủ công, bạn sẽ thấy những ống khói to đùng thải những cột khói cao ngút và đen ngòm lên bầu không khí, cái bầu không khí vẫn nuôi sống chúng ta hằng ngày. Hay tâm điểm là công ty bột ngọt Vedan thải nước thải chưa qua xử lí ra sông Thị Vải và biến nó thành một dòng sông “chết”. Tất cả những điều đó khiến mọi người vô tình có ác cảm với giới kinh doanh, chụp mũ giới kinh doanh là những người phá hoại môi trường làm ảnh hưởng không nhỏ tới những người kinh doanh thân thiện với môi trường sinh thái. Tác phẩm Nền Kinh Tế Xanh Lam sẽ cho chúng ta biết môi trường và kinh tế có thể hợp tác với nhau hay không và cách giải quyết vấn đề, thách thức lớn nhất của toàn nhân loại ngày nay – vấn đề môi trường sinh thái.

  2. Đài Trang

    Gunter Pauli đã cho thấy sự thay đổi trong mô hình kinh doanh hiện nay, ông kêu gọi sự khôn ngoan của sinh học, môi trường để tạo ra một cơ cấu kinh doanh mới trong ngành công nghiệp, tập trung vào sự liên kết của các hệ thống, phạm vi của các mô hình kinh doanh và nhu cầu không thể thiếu của các hiệp lực giữa môi trường, kinh tế và xã hội. Nếu ai có kế hoạch nghiên cứu khoa học môi trường hay kinh doanh hàng hóa xanh, hoặc làm việc cho một công ty, mua một sản phẩm được sản xuất từ một công ty thì tôi đề cử bạn nên đọc cuốn sách này.

  3. Le Vinh

    Gunter Pauli đã minh họa cho sự thay đổi trong mô hình kinh doanh hiện nay. Thay vì chủ nghĩa tư bản truyền thống, tuyến tính, và nền kinh tế tập trung, Pauli kêu gọi sự khôn ngoan của sinh học, môi trường để thiết kế một cơ cấu kinh doanh mới trong ngành công nghiệp, tập trung vào sự liên kết của các hệ thống, phạm vi của các mô hình kinh doanh và nhu cầu không thể thiếu của các hiệp lực giữa môi trường, kinh tế và xã hội. Bất cứ ai có kế hoạch nghiên cứu kinh doanh, bắt đầu một công ty, công ty hoạt động, làm việc cho một công ty, hoặc mua một sản phẩm được sản xuất từ một công ty thì nên đọc cuốn sách này :)))))))))

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button