Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

(4 đánh giá của khách hàng)

Câu truyện nhẹ nhàng, chỉ nhìn tiêu đề ai cũng nghĩ là gửi lời chào của một người cho một mỗi tình cũ, nhưng không phải thế, là lời chào xuyên không gian và thời gian cho người thân ở một thế giới khác, nơi mà sau cùng ai cũng phải đến đó. Tôi chỉ muốn nói rằng “Nếu gặp những người ấy cho tôi gửi lời chào”

Danh mục:

Cả hai im lặng một lúc, tôi nghe được cả tiếng ro ro của máy nén khí khi thổi ô xi vào bể thủy sinh. Xung quanh phảng phất thứ mùi như mùi của khu rừng vừa tạnh mưa.

“Này, Satoshi.”

Karin gọi tên tôi. Tôi có cảm giác như chỗ mỏng nhất của lớp da bao bọc trái tim bị rách toác, một thứ gì đó vừa được giải phóng ra.

“Gì vậy?” Giọng tôi run run.

“Gặp được cậu tớ vui lắm. Tớ chỉ muốn nói như vậy thôi.”

Thông tin tác giả:

Takuji Ichikawa sinh ngày mùng 7 tháng Mười năm 1962 tại Tokyo. Ông tốt nghiệp trường đại học Dokkyo. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, Separation, xuất bản năm 2002.

Cuốn Em sẽ đến cùng cơn mưa (xuất bản tại Nhật với tên Ima Ainiyukimasu) in lần đầu năm 2003, là một trong những tiểu thuyết thành công nhất Nhật Bản, được chuyển thể thành truyện tranh, kịch, phim truyền hình ở Nhật và điện ảnh tại Mỹ

 

4 đánh giá cho Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

 1. Bảo Dâu

  Tác giả tài năng thường cho ta thấy những cái nhìn rất hay về tình yêu. Cũng giống như “Em sẽ đến cùng cơn mưa”, Ichikawa Takuji lại mang đến một câu chuyện tình yêu từ thời niên thiếu xen lẫn tình bạn và cả tình thân. “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” đọc qua chắc hẵn ai cũng thắc mắc “người ấy” ở đây là ai và hình như đã lâu rồi chưa gặp mặt. Tác giả kể về tuổi thơ của mình qua cuộc trò chuyện với cô bạn gái và vài người khác. Mạch truyện đi từ quá khứ kéo dài đến hiện tại và từ hiện tại tác giả lại hồi tưởng về quá khứ. Rời xa nhau bao nhiêu năm chỉ mong một lần được hội ngộ, đễ được yêu thương.

 2. Nguyễn Liên

  Một câu chuyện nhẹ nhàng và sâu lắng, kể về câu chuyện tình yêu trẻ con. đầy chất thơ chất tình, long lánh tinh khiết như giọt sương buổi sớm. Các nhân vật trong truyện đã trải qua thời niên thiếu cùng nhau, cuộc sống khi ấy thật thanh bình yên ả. Đó có lẽ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đáng nhớ nhất của họ, và đã trở thành nguồn động lực lớn giúp cho họ sống và trưởng thành. Câu chuyện mang đến một bài học về cách sống cách yêu: Chờ đợi cũng chính là yêu ” chờ đợi là quyền của tớ. cứ để tớ thích cậu.”

 3. Huyền Trang

  Sau những tháng ngày lang thang giữa dòng người vội vã, chỉ để kiếm tìm một thứ hạnh phúc thuộc về chính bản thân mình – mang tên ” tình yêu “. Rồi một ngày bạn chợt nhận ra, thứ hạnh phúc ấy không ở đâu xa mà nó ở ngay bên cạnh bạn. Đâu đó trong những trang sách của ” Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào ” bạn sẽ nhận ra chính mình trong đó. Ichikawa Takuji thu hút độc giả với lời văn nhẹ nhàng, cách xây dựng hội thoại và miêu tả đầy chân thật. Một câu chuyện của cậu bạn Satoshi không chỉ là về tình yêu của cậu và Karin mà còn về tình bạn giữa Satoshi, Karin và Yuji, bên cạnh đó là một tình cảm gia đình chân thành. Có một sợi dây vô hình nào đó đã kết nối họ từ những ngày còn là những đứa nhóc cho tới khi nhắm mắt.
  ” Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào ” sẽ làm bạn phải rơi nước mắt, nhưng đó lại là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc.

 4. Chi Nguyễn

  Một lời thú nhận đơn giản và chân thật đã khiến mình chặng lòng và nghĩ về nó thật nhiều ngay cả khi đã đã đọc xong cuốn sách.
  Mỗi nhân vật lại mang một tuổi thơ, có cha mẹ khác nhau, tình cờ thay, cả Yuji, Satoshi, Karin lại tìm đến nhau như những kẻ lập dị. Họ đã bên nhau vun đắp những kỉ niệm mà ai cũng khao khát. Một tình bạn thật đặc biệt.
  Có lẽ vì truyện Nhật nên hình ảnh những bông hoa, sinh vật trong truyện thiệt tình là mình chả hiểu gì, chỉ biết rằng nó rất đẹp qua những ngôn từ hoa mĩ. Nếu là người Nhật có lẽ cảm nhận về truyện sẽ còn sâu sắc hơn. Cốt truyện khá dễ đoán, hơi bất ngờ về trí tưởng tượng của tác giả. Điểm thu hút nhất và thành công nhất của tác giả theo mình là về ngôi kể, quá phù hợp và xuất sắc. Trong bộ ba lập dị kia thì mình thích Karin nhất và chắc cũng nhiều người đồng cảm với mình. Ngoài bộ ba đó, nhân vật gây ấn tượng nhất với mình là bố của Satoshi. Khúc ông ấy chạy theo Natsume và cô bồ cũ Yuji làm mình cười lộn ruột ấy haha!!!!!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button