Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến

(3 đánh giá của khách hàng)

Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến là một tập hợp những câu chuyện với những bài học ý nghĩa. Chúng ta có thể liên tưởng đến những cuốn sách như Hạt giống cho tâm hồn, quà tặng cho trái tim nhưng với mình thì những câu chuyện trong cuốn sách này khá ý nghĩa. Có những câu chuyện chúng ta phải suy nghĩ để rút ra bài học cho riêng mình. Một cuốn sách đáng để đọc đi đọc lại nhiều lần, càng đọc lại càng thấm và càng mang lại những cảm xúc. Một cuốn sách khá hay.

Danh mục:

Giới thiệu

Cuốn sách do dịch giả Trần Trọng Sâm sưu tầm và biên soạn, là tập hợp những câu chuyện nhỏ tưởng chừng như rất giản dị của các nhân vật nổi tiếng, cũng như của cả những người bình thường… nhưng hàm chứa nhiều bài học cho cuộc sống.Ngay tựa đề của cuốn sách đã bộc lộ ý nghĩa, nội dung của những gì mà tác giả muốn truyền tải. Nếu ngày mai không bao giờ đến thì hôm nay chúng ta phải làm gì? Phải chăng là nên sống hết mình với đam mê và yêu thương nhiều hơn để không phải tiếc nuối cho một ngày mai không đến nữa.

Qua cuốn sách, chúng ta sẽ nhận ra được nhiều điều trong cuộc sống, sẽ tự trả lời những câu hỏi còn băn khoăn. Chúng ta dựa vào ai để sống vui vẻ? Chúng ta chỉ có thể dựa vào chính mình. Hay điều gì còn lại khi chúng ta không còn nữa. Đó chính là lòng tốt, sự chân thành chứ không phải giàu sang, tiền bạc…Cuốn sách dành cho những ai muốn đi tìm giá trị đích thực của cuộc sống và mưu cầu hạnh phúc.

Đọc thử

KHÔNG TÀU NÀO KHÔNG BỊ THƯƠNG

Tại thành phố cảng Barcelona – Tây Ban Nha có một xưởng đóng tàu cỡ lớn. Xưởng này có một bảo tàng trưng bày mô hình tàu. Do có lịch sử đóng tàu lâu đời, bảo tàng này đã có gần 10 vạn kiểu mô hình.

Điều đặc biệt của bảo tàng không phải là việc có nhiều mô hình tàu mà là có nhiều chiến tích được ghi lại trên các mô hình đó.

Ví dụ, tàu Công chúa Tây Ban Nha đã ghi như thế này: “Con tàu này hạ thủy năm 1884, đã hoạt động trên biển 50 năm. Trong 50 năm này 138 lần xuyên qua núi băng, 116 lần chạm phải đá ngầm, 27 lần bị bão vặn gãy cột buồm, 21 lần vì sự cố nên bị mắc cạn, 13 lần gặp cướp biển, 9 lần đâm phải các tàu khác, nhưng chưa từng bị chìm”.

Ngoài ra, trên bức tường ở giữa bảo tàng có ghi: “Xưởng này đã thành lập được 300 năm, đã xuất xưởng gần 10 vạn con tàu lớn nhỏ. Trong đó có 6000 tàu bị chìm ở biển khơi, có 8000 tàu bị hư hỏng nặng không thể phục hồi được, có 6 vạn tàu đều gặp nạn trên biển, mỗi tàu từ 20 đến 30 lần. Nghe nói, những người đã đến đây tham quan đều rất bất ngờ và nhận ra được những bài học sâu sắc. Đã là tàu hạ thủy không có tàu nào không từng bị thương. Cuộc đời con người chẳng phải cũng vậy sao?

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

3 đánh giá cho Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến

  1. Nguyễn Trương Cát Tường

    Nếu ngày mai không bao giờ đến, tôi chắc tựa đề khuyên chúng ta nên trân trọng từng phút giây được sống của mình. Cuốn sách có nhiều câu chuyện nhỏ với hình thức giống như Quà tặng cuộc sống hay Bóng mát tâm hồn nhưng những câu chuyện khá đơn điệu và ngắn gọn, mình không thấy thoải mái lắm nhưng cũng rất đáng để bỏ thời gian đọc và suy nghĩ. Nếu xét thì chuyện quà tặng cuộc sống mang đến nhiều cảm xúc và khiến người đọc thấm thía hơn. Theo mình sách cũng khá, giá thành khá cao kể cả khi đã giảm.

  2. Trần Thị Hoài

    Mình đặt hàng cuốn sách này cùng rất nhiều những cuốn khác nữa. Ban đầu không định đọc nó đầu tiên nhưng vì cuốn sách có độ dày vừa phải và cái tên cuốn sách làm mình tò mò đọc thử. Không ngờ chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ cuốn sách thu hút mình và để lại trong mình rất nhiều bài học thấm thía. Mình vốn rất thích đọc những mẩu truyện ngắn nhưng súc tích, cuốn sách xứng đáng được lựa chọn là cuốn sách gối đầu giường có thể đọc đi đọc lại bất kì lúc nào, càng đọc sẽ càng thấm thía hơn nữa.

  3. Nat

    Trân trọng cuộc sống – điều dễ nói nhưng để hiểu và làm đc lại là 1quãng đg dài. Trải qua nhiều vấp ngã thì mới thấm thiá hết câu nói ấy. Mình đang sống từng ngày với 5chữ ấy trong đầu, vì biết đâu… cuộc sống vô thường và nếu ta chỉ còn 1ngày để sống… Những vết thương chưa kịp lành, những lời cám ơn chưa nói hết hay bao yêu thương chưa nói thành lời… đừng để tất cả sẽ chỉ là tiếc nuối. Đời ng ngắn lắm..cứ sống hết mình vì những ng iu thương ta và cả cho chính ta nữa

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button