Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

(5 đánh giá của khách hàng)

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” hẳn là vậy, nếu những suy nghĩ cảu bạn không được chuyền thành hành động ngay lúc này thì sẽ không còn lúc nào khác. Một dòng suy nghĩ trôi qua rồi sẽ thêm hàng triệu dòng suy nghĩ khác trôi qua. Ý tưởng của chính bản thân mà bạn vẫn cảm thấy sợ hãi và không hành động cứ như vậy mãi thì bạn sẽ không bao giờ thoát ra khỏi tư thế sợ hãi. Ngay khi suy nghĩ thay đổi hình thành là lúc bạn it sợ hãi nhất nên hay hành động ngay lúc đó, sau đó là kiên trì giữ vững những gì mình làm để thay đổi. Hãy trở nên tốt đẹp hơn.

Danh mục:

Giới thiệu

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp những mẹo mực đơn giản, thì với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, nó loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống của bạn…

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra. Trong cuốn sách này, S.J.Scott đã cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

Đọc thử

Đang cập nhật..

Trích dẫn

7 lý do có thể nảy sinh khi bạn muốn trì hoãn

Không khó để nghĩ ra một cái cớ nào đó để trì hoãn. Bí quyết ở đây là phải biết khi nào một lý do là hợp lý và khi nào nó chỉ là một cách khôn lỏi để né tránh việc thực thi nhiệm vụ. Phần lớn những cảm giác trì hoãn của chúng ta khởi nguồn từ một nỗi sợ hãi tiềm thức hoặc từ một niềm tin khiến chúng ta tự giới hạn bản thân. Khi dành thời gian để khám phá những ý nghĩ này, bạn sẽ nhận ra rằng thật dễ dàng để chiến thắng được chúng và tạo ra một tư duy tích cực hướng đến hành động.

Trí óc của bạn là một bộ máy diệu kỳ. Nó cung cấp cho bạn nguồn sức mạnh để tạo ra bất kỳ thứ gì từ trí tưởng tượng. Mặc dù vậy, nó cũng có thể hạn chế khả năng hoàn thành công việc của bạn. Chúng ta thường bị mắc kẹt trong một dự án – không phải vì thiếu động lực hoàn thành nó mà bởi những dạng suy nghĩ tiêu cực luôn lởn vởn trong đầu chúng ta.

Căn nguyên của “thói quen trì hoãn” đến từ niềm tin khiến chúng ta tự giới hạn bản thân. Khi những suy nghĩ đó không được kiểm soát, chúng chính là nguyên nhân nảy sinh ra những “cái cớ” biện minh cho việc không hoàn thành một dự án/công việc. Mặc dù vậy, khi thách thức những lý do đó, bạn sẽ thấy rằng đa phần chúng là kết quả của những nỗi sợ tiềm ẩn hoặc những dạng thói quen tiêu cực.

Mọi người thường đưa ra 7 lý do để bao biện cho việc trì hoãn. Cần hiểu được lý do tại sao chúng lại xuất hiện và bạn sẽ tiến được gần thêm một bước nữa tới việc chiến thắng được sự trì hoãn:

Lý do 1: “Nó cũng chẳng quan trọng lắm”

Mọi người thường né tránh những công việc có vẻ không mấy quan trọng. Chúng đôi khi là những công việc không đòi hỏi quá khắt khe về mặt thời gian, có lúc lại là một công việc nhàm chán và chẳng liên quan gì đến mục đích dài hạn. Và có khi nó đòi hỏi bạn phải vượt qua được một nỗi sợ hãi lớn. Không cần biết ý nghĩ nào đang lướt qua đầu bạn, nhưng có những lúc chúng ta thường trì hoãn một công việc bởi nó chẳng có vẻ gì là quan trọng.

Một trong những liều thuốc đơn giản nhất để chữa căn bệnh “chẳng quan trọng lắm” là phát triển thói quen ra những quyết định đơn giản. Hoặc là bạn tập trung hoàn thành nó hoặc là lấy can đảm loại bỏ nó khỏi những việc cần làm. Một trong những cách tốt nhất để vượt qua được sự trì hoãn là đưa ra những quyết định khó khăn trong cuộc sống – kể cả việc loại bỏ những thứ đôi khi có vẻ quan trọng.

Lý do 2: “Tôi cần làm… trước”

Nhiều dự án thường bị đình lại bởi có một công việc đặc biệt bức thiết khác chen chân. Dù đó là một cú điện thoại, một dự án chen ngang hay một vụ mua bán đơn giản, thì những điều này cũng rất dễ tạo ra sự trì hoãn khi phải hoàn thành chúng trước mọi công việc khác.

Bạn có thể loại bỏ lý do này vĩnh viễn bằng cách phát triển thói quen xác định một cách trọn vẹn từng dự án. Yếu tố then chốt ở đây là chia nhỏ chúng thành một loạt những hành động nhỏ mà bạn thực hiện hằng ngày.

Lý do 3: “Tôi cần thêm thông tin”

Đôi khi, đây là một lý do hợp lý. Chúng ta thường có những công việc đòi hỏi phải được nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt tay vào thực hiện. Mặc dù vậy, đây cũng khó có thể là một lý do chính đáng nếu bạn thực hiện công việc đó theo tuần.

Giải pháp đơn giản nhất dành cho vấn đề này chính là lấy thêm thông tin. Không bao giờ nên lấy việc không biết cách làm để làm lý do né tránh một dự án. Ngày nay, không khó để học các kỹ năng hay tìm người trợ giúp.

Lý do 4: “Tôi bị quá tải”

Chúng ta ai cũng đều từng bị quá tải. Nó khiến chúng ta có cảm giác như dù có ”ba đầu sáu tay” thì chúng ta cũng không hoàn thành hết được. Vấn đề này thường xảy ra với những người cảm thấy mình phải có trách nhiệm tự làm tất cả mọi việc.

Cảm giác quá tải có thể được loại bỏ bằng cách tập trung vào những công việc quan trọng và ủy thác hoặc loại bỏ những công việc khác. Một khi biết cách xác định đâu là điều quan trọng, thì không khó để tự xử lý từng nhiệm vụ một và hoàn thành mọi việc một cách nhất quán.

Lý do 5: “Giờ tôi không có thời gian”

Đây cũng lại là một lý do thực sự hợp lý. Đôi khi bạn phải tập trung vào một dự án và không thể bắt đầu một dự án khác. Dù vậy, lý do “không có thời gian” thường dẫn đến một thói quen trì hoãn khó chịu, khiến bạn luôn gác lại những việc quan trọng.

Khi bạn nói “Giờ tôi không có thời gian,” thì có thể ý bạn là trong tương lai, công việc sẽ dễ dàng hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người đưa ra lý do này với hy vọng ngầm rằng công việc đó cuối cùng sẽ không cần làm nữa.

Nếu bạn cứ tiếp tục trì hoãn hành động theo kiểu “để mai tính” mà không ai biết “mai” là lúc nào, thì khả năng cao là bạn sẽ không bao giờ hành động.

Lý do 6: “Tôi lại quên làm nó mất rồi”

Mọi người thường trì hoãn một công việc vì họ quên. Chắc chắn nhiều khi, chúng ta lơ đễnh và để một thứ gì đó trôi tuột khỏi tâm trí của mình. Tuy vậy, căn bệnh đãng trí mãn tính là một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang phản kháng mạnh mẽ việc thực hiện một công việc cụ thể nào đó.

Có thể bạn không coi nó quan trọng. Có thể bạn lo sợ bị thất bại. Hoặc có thể hệ thống tổ chức bạn đang sử dụng không hiệu quả. Vấn đề ở đây là “quên” không phải là một lý do chính đáng để trì hoãn. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần phải quyết định rằng, hoặc là bắt đầu thực hiện, hoặc là loại bỏ nó.

Lý do 7: “Tôi không thích làm việc này chút nào cả”

Chắc chắn sẽ luôn có những công việc mà chúng ta e sợ. Bí quyết ở đây là chúng ta phải phân biệt được khi nào một công việc cần được hoàn thành và khi nào nó có thể bị loại bỏ mãi mãi. Chúng ta thường nhầm lẫn giữa hai điều này và né tránh những công việc có thể có những tác động tích cực dài hạn đối với cuộc sống của chúng ta. Không nên trì hoãn làm việc gì đó chỉ vì bạn không thích. Tốt hơn là hãy phân tích tại sao bạn ngại làm việc đó để xem nó có phải là một dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn không.

Thể loại

11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp khai mở trí óc và tâm hồn - “Thông tin sẽ là kiến thức khi bạn vận dụng nó vào cuộc sống hiệu quả còn không thì nó chỉ là bề rộng chứ không phải là bề sâu”. 11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp người đọc tự suy nghĩ về việc cập nhật kiến thức của mình và thay đổi một… Đọc thêm
7 quyển sách hay về quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn 24 giờ một ngày - Thời gian theo định nghĩa của Wikipedia thì chỉ có một chiều duy nhất và là hữu hạn đối với mỗi con người . Có thể sự quý giá của thời gian là như thế nào thế nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng thời gian một cách đúng đắn và tối ưu… Đọc thêm
8 cuốn sách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn - Cảm tình với nàng làm cùng phòng, sợ sệt, ngày này qua tháng nọ chẳng dám rủ em ấy đi cà phê -> Trì hoãn trong tình yêu. Sếp giao việc trong vòng 5 ngày phải hoàn tất, chơi cho đã 4 ngày, ngày cuối cắm đầu làm, chẳng kịp -> Trì hoãn trong công… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

 1. Lê Thảo Vy

  Bệnh chần chừ là một căn bênh phổ biến trong xã hội hiện nay. Vì thế, đã có rất nhiều cuốn sách viết về thói chàn chừ – một thói quen đáng lo ngại của đại bộ phận con người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ Nhưng biết chọn cuốn nào khi mà những cuốn sách dạng này thường đưa ra những lí thuyết quá chung chung mà chúng ta phải nghe hằng ngày ở trường lớp, trong gia đình?. Cuốn sách này, với lời giới thiệu rằng “thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn”, mình hi vọng rằng mình sẽ thực sự thích và bị thuyết phục bởi cuốn sách này!

 2. Kha Lê

  Có lẽ, đối với ai lần đầu đọc sách quản lý thời gian sẽ thấy cuốn này khá thú vị mà mới mẻ. Nhưng đối với mình như vậy chưa đủ, đa số bản thân mỗi người thực vốn dĩ đã biết ưu tiên và phân phối công việc rồi, không phải đợi đến cuốn sách này mới biết việc quan trọng làm trước, không quan trọng làm sau. Tác giả phân ra làm nhiều mục, mỗi mục sẽ có từng bước thực hiện như thế nào. Nhưng nói thật, bạn có thể làm theo được 1 tuần là đã đuối rồi. Rảnh rỗi mượn bé kế bên cuốn sách này đọc. Chỉ có 3 ý này là mình thấy có thể được coi là “tinh túy” của cuốn sách
  1. không biến ưu tiên của người khác thành ưu tiên của bạn
  2. Chủ nhât: nên xem xét lại tuần cũ và lên lịch trước tuần mới để khỏi bối rối
  3. Hãy liên hệ mọi công việc với mọi mục tiêu
  Có thể bạn sẽ nghĩ nhận xét của mình có phần nặng nề nhưng mình chắc chắn nếu bạn đã đọc những cuốn sách kinh điển thuộc thể loại này, bạn sẽ đánh giá thấp cuối này, vì thực ra đây chỉ là cuốn sách tổng hợp mỗi ý một chút từ những cuốn sách hay khác mà thôi

 3. Nguyễn Chi

  Mình bị thu hút bởi tên, và nó không làm mình thất vọng, nó đánh vào tâm trí của mình, một người khá lười biếng, lúc nào cũng nước đến chân mới nhảy, những cuốn sách như thế rất cần với một đứa như mình, cũng may là mình còn có hứng thú với sách, nếu không cũng vô phương cứu chữa. Đọc xong cuốn này khiến bản thân mình nhìn lại những chuyện trước, giờ đây cũng dần dần khắc phục được một phần. Nói chung là dám nghĩ dám làm không chì hoãn. Kiên trì sẽ thành công thôi, à còn không lười biếng nữa !

 4. Tạ Công Quí

  Mình vốn hay có tính trì hoãn nên khi vừa nhìn thấy quyển sách này đã quyết định đặt mua ngay với hi vọng nó có thể giúp mình thay đổi ít nhiều trong cuộc sống. Quyển sách đã đáp ứng được phần nào sự kỳ vọng của mình, 23 phương pháp chống lại sự trì hoãn này sẽ rất hữu ích cho những bạn có quá nhiều công việc hằng ngày nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, nên xử lý việc nào trước việc nào sau và cuối cùng việc nào cũng dở dở ương ương. Hoặc những bạn có quá nhiều thời gian rảnh trong ngày không biết làm gì nên giết thời gian vào những việc làm vô bổ không mang lại giá trị trong cuộc sống. Quyển sách sẽ giúp ta vạch ra những công việc cần làm để tạo ra giá trị cho mình và lên kế hoạch chi tiết để thực hiện nó, ta sẽ không còn bị rối rắm về một mớ công việc hỗn độn và không thể làm việc nào ra hồn nữa.
  Tuy nhiên, mình cảm thấy nội dung có nhiều đoạn dịch còn hơi khó hiểu, từ “dự án” không biết trong bản gốc là gì nhưng mình nghĩ nên đổi thành từ “công việc” thì dễ hiểu hơn, vì “dự án” có vẻ mang tầm vĩ mô hơn là những công việc thường ngày.

 5. Hanh Nguyen

  Mình rất hay làm biếng, kiểu như cái gì cũng được hứng thú lúc đầu thôi nên nghĩ là quyển sách thích hợp với mình. Lời khuyên lúc nào cũng bổ ích, cuộc sống là không nên trì trệ, “nếu bạn không thực hiện ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn để thực hiện giấc mơ đó”, quyển sách thích hợp với những bạn có thới quen trì trệ và lười biếng (giống mình), giúp chúng ta có động lực để có thể thực hiện những mục đích mà bạn muốn đạt được, tuy nhiên bạn phải hành động thì mới gặt hái được thành quả, chúc bạn thành công

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button