Ngày Mai

(5 đánh giá của khách hàng)

Một trò đùa? Hay một màn lừa đảo? Đây không đơn giản là một cuộc hẹn bị lỡ. Giữa họ là thời gian ngăn cách: cô ở quá khứ còn anh thuộc tương lai. Trong cuộc rượt đuổi giành giật với thời gian, Emma không biết rằng cô sẽ khám phá ra bí mật khủng khiếp vốn vẫn núp sau lá bài tình yêu.

Danh mục:

Emma tìm kiếm trong vô vọng người đàn ông của đời mình. Matthew vừa mất vợ sau một tại nạn khủng khiếp. Cả hai thấy như cơ hội một lần nữa lại mở ra với mình khi tình cờ gặp nhau trên mạng. Họ hẹn nhau tại một nhà hàng. Vào cùng một ngày, cùng một giờ, họ cùng đẩy cửa bước vào cùng một nhà hàng, bước tới cùng một bàn nhưng … lại không gặp nhau. Một trò đùa? Hay một màn lừa đảo? Đây không đơn giản là một cuộc hẹn bị lỡ. Giữa họ là thời gian ngăn cách: cô ở quá khứ còn anh thuộc tương lai. Trong cuộc rượt đuổi giành giật với thời gian, Emma không biết rằng cô sẽ khám phá ra bí mật khủng khiếp vốn vẫn núp sau lá bài tình yêu.

5 đánh giá cho Ngày Mai

 1. Nguyễn Thị Minh Nguyệt

  Lại một tác phẩm của Guillaume Musso với motip là những chuyện tình xuyên không thời gian đã trở nên quá quen thuộc với độc giả. Ngoại trừ điểm yếu đó ra thì đây cũng là tác phẩm đáng đọc bởi những nét hấp dẫn khác trong cách khai thác câu chuyện và nhân vật mạch lạc và có phần gây bất ngờ cho độc giả. Nhân vật người đàn ông Mathew luôn hoài niệm đau đáu về gia đình hạnh phúc và người vợ đã mất tưởng chừng rất yêu thương mình, đến cuối cùng lại phát hiện đó chỉ là một vở kịch cao tay đã được tính toán từng đường đi nước bước ngay từ đầu. Nhưng anh sẽ không đau khổ lâu, vì xuyên không gian và thời gian, mọi thứ sẽ được sắp đặt lại cho một cái kết không thể có hậu hơn.

 2. Phùng Thu Thảo

  Mình đã đọc “Giây phút này” của Gullaume Musso và giờ là cuốn “Ngày mai”, hai truyện đều có điểm chung là khoảng cách về thời gian giữa nam và nữ chính.

  Truyện thu hút bằng quá trình tìm lời giải đáp của Emma về bí mật cô vợ Kate của Matthew, từ đó gắn liền Emma và Matthew lại với nhau. Nửa sau câu truyện, khi Matthew làm hỏng máy tính và không còn liên lạc được với Emma ở quá khứ nữa thì dường như truyện chuyển hẳn về thời điểm năm 2010. Những tình tiết về cuộc điều tra Kate ngày càng được làm rõ khiến truyện trở nên bất ngờ hơn. Không hối hận vì đọc văn Musso, đây là một tác phẩm rất tuyệt

 3. Trương Ngọc Ánh

  Đây là quyển sách đầu tiên mà tôi đọc của Musso Guillaume và thật sự tôi đã yêu những ngôn từ của ông rồi. “Ngày mai” vẽ nên một chuyện tình đẹp, ở nó có tình yêu, tình thân tất nhiên là tồn tại sự ích kỷ, đố kị. Nhưng phải nói thế nào đây, cái tuyệt vời nhất là hầu như chưa một nhân vật nào hoàn hảo trong cuốn truyện này kể cả Matthew. Ngay từ những dòng đầu tiên tôi như đinh ninh rằng nam chính là một nhân vật hoàn hảo, anh là một giảnh viên đại học, một người chồng yêu vợ bằng tất cả sự chân thành, là một người cha sẵn lòng bảo vệ con bằng bất cứ mọi giá. Nhưng để khi những trang sách mà Musso viết về quá khứ của Matthew tôi chợt giật mình. Nhưng cũng phải thôi vì không một ai hoàn hảo cả.
  Ở khía cạnh khác tôi lại cực kì hứng thú với cô vợ của Matthew. Tôi tự hỏi cô ta có chắc tình cảm mà cô dành anh chàng “bạn trai” ấy có phải là tình yêu hay không hay đơn thuần chỉ là một sự ngộ nhận bởi con tim cô đã lạnh quá lâu rồi.

 4. Nguyễn Hà Trang

  Ban đầu quyển sách thu hút tôi bởi bìa sách trông khá đẹp và có phần thơ mộng, tôi đã nghĩ Ngày Mai có thể sẽ là một câu chuyện tình nhẹ nhàng, lãng mạn. Nhưng tôi đã nhầm, nội dung cuốn sách vô cùng trần trụi và có phần đáng sợ khi sự thật được phơi bày. Gập quyển sách lại, tôi cứ nghĩ mãi về Kate – người vợ Matthew đã hết lòng yêu mến, một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng đã có những lựa chọn đưa cô ta đi rất xa. Liệu Kate sẽ có được hạnh phúc nếu cô ta làm khác đi? Ngày Mai thực sự là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, đặc biệt là với những người yêu thích dòng chuyện trinh thám, dù đối với tôi đây không hoàn toàn là một tiểu thuyết trinh thám, dẫu vậy những khám phá, những phát hiện của Emma đã đưa tôi đi hết từ thắc mắc này sang thắc mắc khác, thúc giục tôi nhanh chóng lật từng trang để rồi bị sự thật ám ảnh. Tuy vậy câu chuyện vẫn có điểm sáng nhẹ nhàng khi Emma và Matthew cùng bước vào một nhà hàng Ý, vào cùng một thời điểm.

 5. Phạm Văn Tưởng

  Những câu chuyện của Musso luôn làm tôi bất ngờ với cái kết, không lần nào giống lần nào. Lần này là câu chuyện của 2 người ở 2 thời điểm khác nhau, cách nhau 1 năm. Câu chuyện cứ thế mở ra những tình huống, độ bất ngờ cũng lớn dần lên, cho đến cuối cùng làm người đọc thót tim với âm mưu giết chồng của Kate. Trong truyện có chi tiết cậu bé hacker khá là hấp dẫn và thu hút người đọc, cũng cho thấy tác giả bỏ công tìm hiểu về công nghệ thông tin, về thế giới hacker khá nhiều. Cái kết câu chuyện có hậu và nhân văn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button