Nghề Chia Sẻ

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách hé lộ với chúng ta một nghề khá đặc biệt, đang phát triển rộng khắp hiện nay thông qua sự phủ sóng của internet- Nghề chia sẻ. Người làm nghề này có thể là các diễn giả, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong bất cứ lĩnh vực gì, nhưng cũng có thể là bạn hoặc tôi nếu chúng ta dành đủ thời gian để tìm hiểu và “ăn nằm” với nó. Tác giả đưa ra con đường của mình để độc giả có thể hiểu về nghề và làm quen với nó nếu bạn muốn dấn thân vào con đường này.

Danh mục:

Cuốn sách này đưa ra ba luận cứ chính: Câu chuyện cuộc sống, kiến thức và thông điệp của bạn – tất cả những gì bạn biết được nhờ kinh nghiệm và muốn chia sẻ với mọi người – quan trọng hơn và có giá trị hơn bạn từng nghĩ.

Bạn được sinh ra là để tạo nên sự khác biệt trong thế giới này, và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm (về bất kỳ chủ đề nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào) để giúp người khác thành công.

Bạn có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ lời khuyên và những bí quyết giúp người khác thành công, và trong quá trình đó bạn có thể phát triển một công việc kinh doanh với rất nhiều lợi nhuận và một cuộc sống thực sự có ý nghĩa.Nếu ở đây có gì đó có vẻ khó tin – đặc biệt là việc bạn có thể kiếm được tiền bằng cách chia sẻ những điều về cơ bản có thể coi là thông điệp của bạn cho thế giới – thì đơn giản là vì bạn chưa nhận thức được về một ngành nghề từng là bí mật và khá ít người biết đang tồn tại quanh chúng ta, đó là cái mà tôi gọi là “lĩnh vực / thế giới chuyên gia”.

Thế giới chuyên gia gồm một nhóm người có tâm huyết chia sẻ lời khuyên, kiến thức cho mọi người xung quanh và được trả tiền từ đó. Họ là những người bạn thấy trên TV và trên mạng, những người đưa ra lời khuyên nhằm cải thiện cuộc sống và phát triển kinh doanh cho mọi người. Họ là những người bình thường đã tích lũy những bài học thành công, những nghiên cứu và những câu chuyện trong cuộc sống rồi biến chúng thành những lời khuyên cho người khác và từ đó trở thành “chuyên gia” về một chủ đề nào đó, từ việc làm sao để trở thành cha mẹ tốt, để bắt đầu công việc kinh doanh, để thành công trong công việc, để sống hứng khởi hơn hay bất kỳ một chủ đề nào khác. Họ là những người biết gắn với trí tuệ và khơi nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta từ những hiểu biết của mình. Họ là những sứ giả triệu phú, những chuyên gia có tinh thần doanh nhân trong Thời đại Thông tin.

Hiện bạn có thể không tự coi mình là chuyên gia hay “bậc thầy” nhưng thực tế là ai cũng có thể trở thành những người như vậy. Đừng lo, chúng tôi sẽ định nghĩa lại những từ này nếu bạn có định kiến với chúng vì thật ra trở thành chuyên gia hay bậc thầy chẳng qua chỉ là để giúp đỡ người khác thành công, cũng là một điều tốt.Trở thành một chuyên gia chỉ là việc bạn định vị và thể hiện mình là ai và mình biết những gì để có thể giúp được nhiều người nhất trong số những đối tượng khán giả mục tiêu của mình. Bạn có thể trở thành một chuyên gia có nhiều ảnh hưởng và được trả thù lao cao về bất cứ chủ đề nào bạn muốn và trong cuốn sách này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức làm được điều đó.

Brendon Burchar

2 đánh giá cho Nghề Chia Sẻ

  1. Nguyễn Văn Lâm

    Đã đọc hơn nữa quyển sách mình đánh giá sách bố cục và trình bài nội dung của tác giả chưa thu hút người xem. Càng đọc càng rối có lẻ ko phù hợp với thời đại vì tác giả đã viết quyển này đã khá lâu. Mặc dù đây là kiểu kinh doanh còn mới tại VN.

  2. Chu Anh Dũng

    Đây là một quyển sách giới thiệu về một nghề đặc biệt gọi là Nghề Chia Sẻ và điều làm tôi quan tâm hơn là tác giả đã tiết lộ những kinh nghiệm làm nghề này để có thể kiếm tiền trên mạng được. Là một nhà giáo có hơn ba mươi năm trong nghề, tôi cũng từng có ý muốn chia sẻ với đồng nghiệp, với sinh viên và phụ huynh HS những ưu tư và những kinh nghiệm giáo dục của mình. Nhưng khi đọc được quyển sách này tôi đã le lói thấy lờ mờ con đường khá thích hợp với mình trong tương lai gần.
    Tìm hiểu một số trang web các kiếm tiền trên mạng ở nước ngoài và trong nước thì tôi thấy rằng họ đã làm đúng theo những gì mà tác giả đã chỉ dạy trong quyển sách này.
    Xin cảm ơn NXB, cảm ơn dịch giả Kiều Vân đã cho tôi và những độc giả VN những hiểu biết về một nghề trên mạng rất có giá trị .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button