Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

(3 đánh giá của khách hàng)

Bạn là ai hay đang như thế nào cũng nên đọc quyển này, rất thú vị và làm cho bản thân cười phì vào chính mình và xung quanh. Đôi khi có những chuyện xảy ra theo quy luật hoặc không theo quy luật, bản thân đưa ra quyết định sai lầm hay đúng đắn cũng không biết nữa. Đọc để hiểu bản thân và hiểu cách vận hành của tư duy để thay đổi cách tiếp cận các vấn đề.

Danh mục:

Mọi người đều mắc sai lầm.

Những sai lầm trong việc ra quyết định đều bắt nguồn từ các lỗi tư duy tưởng như đơn giản, nhưng dần dà chúng tích tụ thành những thành kiến khó bỏ. Vậy mà hiếm khi chúng ta nhận ra điều đó, nên sai lầm cứ nối tiếp sai lầm, dẫn đến bao hối tiếc vì những quyết định không đúng cho cuộc đời mình: Cứ mãi đeo bám một công việc dù biết trước chẳng thu được lợi lộc gì; cho rằng một dự án thành công suôn sẻ là do tài năng và trí lực, còn thất bại do ngoại cảnh khách quan; bán cổ phiếu lúc đã quá trễ, hoặc bán quá sớm… Và đó chỉ là một vài trong số hàng loạt các sai lầm “cơ bản” được Dobelli mổ xẻ phân tích qua 99 chương sách ngắn gọn, súc tích với những ví dụ minh họa thiết thực giúp ta có thể nhận diện và né tránh chúng.

Đơn giản, rõ ràng và toàn diện một cách đáng ngạc nhiên, cuốn cẩm nang nhất định phải có này có thể thay đổi mãi mãi cách ta suy nghĩ, giúp ta quyết định sáng suốt hơn mỗi ngày ở bất cứ đâu, trong bất cứ tình huống nào.

3 đánh giá cho Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

 1. Đoàn Vũ Tuấn

  Đọc cuốn sách này, bạn có thể hiểu rõ hơn cách thức não bộ tư duy về một sự vật sự việc cũng như cách não bộ đưa ra những quyết định trong từng tình huống. Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực chất cuốn sách lại cực kỳ dễ đọc vì đa phần sử dụng ví dụ thực tế để diễn tả mỗi lỗi tư duy.
  Nếu bạn là một người có đầu óc logic, mình tin cuốn sách này có thể giúp bạn trong bất cứ 1 lĩnh vực xã hội nào. Ví dụ như mình đang làm marketing, đã chợt nhận ra nhiều “hướng tư duy” mà cuốn sách kể ra có thể sử dụng để làm một bài content marketing lợi dụng theo “hướng tư duy” đó…
  Auw, nói chung cứ thử đọc đi. Không hối hận đâu. Mình đọc rất nhiều sách mà đây mới là nhận xét đầu tiên của mình thì bạn hiểu cuốn sách hữu ích đến thế nào rồi đấy. Suggest cho các bạn đang tìm sách hay 1 cuốn sách mà mình mua cùng đợt với cuốn này và rất rất rất hay đó là cuốn “Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl

 2. CaoNguyen

  Tác giả chọn lọn nhiều trường hợp “phi lý trí” tiêu biểu để thể hiện trong cuốn sách, tuy tất cả đều trích ra từ các nguồn khác, nhưng cuốn sách này có thể xem là cuốn sổ tay thú vị với những người muốn biết và hiểu về các hiệu ứng, định luật đời thường mà bộ não ta hay bị mắc bẫy.
  Nếu có thời gian, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu sâu hơn thông qua mấy nguồn tham khảo trong sách, thật sự rất bổ ích.

 3. Trần Thắng

  Đối với mình, đây là một cuốn sách hay về tâm lý học. Tác giả trình bày 99 lỗi tư duy một cách ngắn gọn, súc tích. Khi đưa ra các phân tích, lập luận, tác giả cũng đưa ra nhiều ví dụ minh họa sinh động đi kèm, giúp người đọc hiểu rõ hơn về mỗi lỗi tư duy (một số ít ví dụ có thể gây khó hiểu vì liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn).

  Khi đọc xong 99 lỗi tư duy, mình thắc mắc rằng làm sao để có thể nhớ và vận dụng tất cả những gì tác giả viết vào việc tư duy trong cuộc sống hằng ngày, bởi việc tư duy của con người vốn dĩ mang nặng tính trực giác. Đọc đến lời kết của cuốn sách, mình không còn trăn trở nhiều nữa nhờ những lời khuyên của tác giả. Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button