Ngoại Tình

(5 đánh giá của khách hàng)

Ở tuổi 31, Linda có mọi thứ một người đàn bà cần để cảm thấy viên mãn: người chồng thành đạt và yêu thương cô, hai đứa con ngoan, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là vẻ bề ngoài, thâm tâm Linda phải đối diện với một nỗi sợ mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác, vừa sợ sự đời đổi thay bất ngờ khiến mình tay trắng.

Danh mục:

“Một cuộc sống không tình yêu liệu có đáng để sống chăng?”

Ở tuổi 31, Linda có mọi thứ một người đàn bà cần để cảm thấy viên mãn: người chồng thành đạt và yêu thương cô, hai đứa con ngoan, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là vẻ bề ngoài, thâm tâm Linda phải đối diện với một nỗi sợ mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác, vừa sợ sự đời đổi thay bất ngờ khiến mình tay trắng.

Vậy thì NGOẠI TÌNH liệu có phải là giải pháp tốt nhất cho Linda lúc này không?

Paulo Coelho một lần nữa dùng tài năng của mình để khẳng định lời tuyên bố của chính ông “những điều đơn giản nhất là những điều giá trị nhất.

5 đánh giá cho Ngoại Tình

 1. Trang Pham

  Mình hiểu tâm lý của Linda nhưng nói thật là không thể cảm nổi cô nàng này.
  Lúc trước còn khóc lóc sướt mướt như ngày tận thế, khi người chồng khẳng định sẽ luôn ở bên cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Thật tốt quá, cô nàng đi quan hệ một cách bạo liệt với tình nhân mà không có bất kỳ gánh nặng tâm lý gì sất và xem đó là “ quà chia tay”.
  Phần “người” và phần “thú vật” của Linda tưởng chừng mâu thuẫn nhưng lại rất hợp lý. Paulo Coelho đúng là quá tài khi làm được điều này.
  Ở phần cuối, Linda vẫn có một gia đình hạnh phúc nhưng liệu sau này vào một buổi sáng tỉnh giấc, đột nhiên cảm thấy cuộc sống viên mãn chưa phải là đủ thì cô có lại tìm cho mình một Jacob thứ hai không?!

 2. Phan Thanh Toàn

  Như tiêu đề ở trên, Ngoại Tình hẳn là được viết ra dành cho những người phụ nữ trưởng thành. Linda, một người phụ nữ hầu như có tất cả, một ngôi nhà lớn, chồng giỏi con ngoan, một công việc ổn định, một cuộc sống đủ đầy không lo nghĩ, nhưng dường như lúc nào trong đầu cô cũng bật ra những ý nghĩ bất ổn, bất ổn về sự ổn định của gia đình mà cô đang vun vén, bất ổn với người chồng mẫu mực, với công việc cô đang đeo đuổi, những mối bất ổn dần hằn sâu trong trí óc Linda, khiến cho cô dần dần bị cám dỗ, dần dần tự dẫn mình đi vào một ngõ cụt: ngoại tình.

  Những giá trị về tình yêu, những giây phút chông chênh giữa sự an toàn đến nhàm chán của một cuộc sống mẫu mực, và những giây phút rung động, xao xuyến nhất thời trước những ngả rẽ khác ngoài gia đình được tác giả Nhà Giả Kim lừng lẫy kể lại một cách sống động và đánh trúng tâm lý của nhiều người, nhất là phụ nữ. Đọc để cảm nhận, để tìm thấy chính xác đâu mới là nơi mình cần thuộc về, để những ngọn gió dù có thì thầm đâu đó bên tai, cũng hãy một lòng hướng về nơi đã có sẵn vòng tay chở che, của gia đình.

 3. Mí Rưỡi

  ” Được sống hạnh phúc, tôi đâu thích gì. Tôi thích sống một cuộc sống nhiều đam mê, nghĩa là mạo hiểm, bởi bạn không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.”
  Một câu nói tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại là đòn bẩy để bậc cuộc sống được cho là viên mãn của một người phụ nữ dậy.
  Một lần nữa, Paulo đã dành trọn tâm huyết của mình cho Ngoại tình- đưa độc giả khám phá những góc khuất sâu nhất trong tâm hồn mỗi con người. Nhà cửa-con cái- gia đình hạnh phúc- nhưng sẽ vẫn thiếu nếu con người không học cách “Biết đủ”.
  Phập phồng, hoang mang, sợ hãi…đều là những cung bậc mà mỗi người phụ nữ nên tự mình cảm nhận….

 4. Le Ngoc Tram

  Paulo Coelho một trong những tác giả la tinh xuất sắc nhất với cuốn Nhà Giả Kim. Nhưng cuốn Adultery này lại là một bước lùi đáng tiếc của ông. Đề cập đến một vấn đề nhạy cảm nhưng cũng rất phổ biến trong xã hội. Việc ngoại tình nói chung còn gây tranh cãi về khía cạnh đạo đức nhưng xét trên phương diện yêu đương thì chẳng có gì sai trái cả. Con người ta khi lặp gia đình rồi thì sẽ có những bế tắc, cô đơn, trống trải nhưng cách miêu tả nhân vật nữ chính làm cho bạn đọc khó lòng đồng cảm được. Cái tôi cảm nhận được là sự chán chường và quá nhiều lời than thở và cách đóng khung mình là nạn nhân trong bi kịch gia đình của cô nhân vật chính. Lời văn của ngoại tình rất hay và thu hút nhưng cách xây dựng nhân vật và giải quyết vấn đề thì khó lòng cho là hay được.

 5. Hà Pochino

  Ngoại tình là tác phẩm không quá khó đọc. Vì xét theo khía cạnh tâm lý thì cả đàn ông và đà bà đều giống nhau. Ai cũng có cùng một sự tham lam ích kỹ như nhau. Vấn đề là ở chỗ, chiến thắng được chính mình và quay về với thực tại với những gì mình đang có chứ không phải chạy theo ảo tưởng cá nhân bởi sự cám giỗ từ bên ngoài. Ai đã có gia đình, nên đọc tác phẩm này để hiểu rõ hơn về chính mình, tất cả chỉ là cơn gió thoảng qua. Hãy đứng vững.
  Người chồng của người vợ “ngoại tình” Linda trong tác phẩm quá bao dung, nhờ vậy mà Linda mới có thể quay về và giữ được gia đình. Những giá trị đích thực mà ta cần xây đắp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close