Ngoại Tình

(5 đánh giá của khách hàng)

Ở tuổi 31, Linda có mọi thứ một người đàn bà cần để cảm thấy viên mãn: người chồng thành đạt và yêu thương cô, hai đứa con ngoan, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là vẻ bề ngoài, thâm tâm Linda phải đối diện với một nỗi sợ mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác, vừa sợ sự đời đổi thay bất ngờ khiến mình tay trắng.

“Một cuộc sống không tình yêu liệu có đáng để sống chăng?”

Ở tuổi 31, Linda có mọi thứ một người đàn bà cần để cảm thấy viên mãn: người chồng thành đạt và yêu thương cô, hai đứa con ngoan, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là vẻ bề ngoài, thâm tâm Linda phải đối diện với một nỗi sợ mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác, vừa sợ sự đời đổi thay bất ngờ khiến mình tay trắng.

Vậy thì NGOẠI TÌNH liệu có phải là giải pháp tốt nhất cho Linda lúc này không?

Paulo Coelho một lần nữa dùng tài năng của mình để khẳng định lời tuyên bố của chính ông “những điều đơn giản nhất là những điều giá trị nhất.

Trích đoạn sách hay

Tôi lập một tài khoản thư điện tử giả mạo. Tôi có ma túy, đã được kiểm nghiệm phù hợp (theo sau đó là lời thề không bao giờ lặp lại nữa, bởi cảm giác rất tuyệt).

Tôi biết cách vào trường đại học mà không bị bắt gặp và giấu bằng chứng vào phòng làm việc của Marianne. Tôi chỉ còn phải xác định xem ngăn bàn nào cô ta sẽ không sớm mở ra, đó có lẽ là phần rủi ro nhất trong kế hoạch của tôi. Nhưng đó chính là điều gã bán ma túy gợi ý, và tôi nên nghe theo lời khuyên của người có kinh nghiệm.

Tôi không thể nhờ sinh viên giúp đỡ. Tôi sẽ phải tự làm lấy. Sau đó, tôi chỉ còn phải nuôi dưỡng “giấc mơ lãng mạn” của chồng tôi và dội bom điện thoại của Jacob bằng những tin nhắn về tình yêu và hy vọng.

Cuộc trao đổi với gã bán ma túy đã giúp tôi có một ý tưởng, mà tôi thực hiện ngay: hằng ngày tôi gửi tin nhắn yêu đương và kích động. Điều này có tác động theo hai hướng. Trước hết, Jacob sẽ nhận ra anh ta được tôi ủng hộ và tôi không thất vọng chút nào về cuộc hẹn hò ở câu lạc bộ golf. Hướng thứ hai, nếu hướng đầu tiên không thành thì là lỡ một ngày nào đó König phu nhân chịu khó lục lọi điện thoại của chồng.

Tôi lên mạng, sao chép câu gì đó có vẻ thông minh, và nhấn “gửi”.

Từ sau đợt bầu cử, ở Genève không còn xảy ra chuyện gì quan trọng. Jacob không còn được trích dẫn trên báo và tôi không hề biết chuyện gì xảy ra với anh ta. Duy có một điều thu hút công luận dạo gần đây: thành phố có nên hủy buổi lễ Chào năm mới hay không?

Theo lời một số dân biểu, chi phí quả là “cắt cổ”. Tôi được giao nhiệm vụ tìm hiểu xem từ đó có nghĩa chính xác là gì. Tôi đến thị chính và phát hiện ra số tiền chính xác: 115.000 franc Thụy Sĩ, tương đương tiền thuế của năm người – ví dụ như tôi và bốn đồng nghiệp ngồi cạnh tôi.

Nói cách khác, với số tiền thuế thu của năm công dân vốn có mức lương vừa phải không quá cao, họ có thể làm cho hàng ngàn người hạnh phúc. Nhưng không. Chúng tôi phải tiết kiệm tiền, bởi không ai biết tương lai có gì cho ta. Trong khi đó, két sắt của thành phố thì đầy ngất. Mùa đông này, chúng tôi có thể sẽ không có muối mà đổ ra đường cho tuyết khỏi biến thành băng và gây tai nạn, đường sá thì luôn cần sửa sang. Nhìn vào đâu bạn cũng thấy công trường và công trình đang xây dựng mà không ai có thể giải thích là nhằm mục đích gì.

Hạnh phúc có thể đợi. Điều quan trọng là “giữ thể diện”, nghĩa là “đừng để cho ai nhận ra là chúng ta giàu sụ”.

* * *

Ngày mai tôi phải dậy sớm để đi làm. Việc Jacob đã lờ đi tin nhắn của tôi khiến tôi gần gũi chồng mình hơn. Nhưng tôi vẫn có ý định trả thù cho bằng được.

Thực ra mà nói, lúc này tôi chẳng còn ham muốn làm vụ đó đến cùng, nhưng tôi ghét phải bỏ dở kế hoạch giữa chừng. Sống là ra quyết định và chấp nhận hậu quả. Lâu nay tôi đã không suy nghĩ như vậy, và có lẽ đó là trong những lý do khiến tôi lại nằm đó nhìn chằm chằm lên trần nhà ngay lúc sáng tinh mơ.

Chuyện gửi tin nhắn cho một người đàn ông đã ruồng rẫy tôi đúng là lãng phí thời gian và tiền bạc. Tôi không còn quan tâm đến hạnh phúc của anh ta nữa. Thực ra, tôi muốn anh ta thật bất hạnh, bởi tôi đã trao cho anh ta điều tốt đẹp nhất của mình, còn anh ta lại gợi ý tôi nên tới gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân.

Và chính vì thế, tôi phải cho mụ đàn bà kia vào tù, dù linh hồn tôi phải chịu hình phạt thiêu đốt dưới địa ngục hàng thế kỷ.
Tôi phải ư? Tôi moi đâu ra cái ý tưởng này vậy? Tôi mệt mỏi, rất mệt mỏi, và không thể ngủ được.

“Phụ nữ có gia đình thường bị trầm cảm hơn phụ nữ độc thân,” một bài viết đăng trên số báo ra ngày hôm nay đã nhận định như vậy.

Tôi không đọc bài này. Nhưng năm nay đang trở nên rất rất kỳ cục…

5 đánh giá cho Ngoại Tình

 1. Trang Pham

  Mình hiểu tâm lý của Linda nhưng nói thật là không thể cảm nổi cô nàng này.
  Lúc trước còn khóc lóc sướt mướt như ngày tận thế, khi người chồng khẳng định sẽ luôn ở bên cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Thật tốt quá, cô nàng đi quan hệ một cách bạo liệt với tình nhân mà không có bất kỳ gánh nặng tâm lý gì sất và xem đó là “ quà chia tay”.
  Phần “người” và phần “thú vật” của Linda tưởng chừng mâu thuẫn nhưng lại rất hợp lý. Paulo Coelho đúng là quá tài khi làm được điều này.
  Ở phần cuối, Linda vẫn có một gia đình hạnh phúc nhưng liệu sau này vào một buổi sáng tỉnh giấc, đột nhiên cảm thấy cuộc sống viên mãn chưa phải là đủ thì cô có lại tìm cho mình một Jacob thứ hai không?!

 2. Phan Thanh Toàn

  Như tiêu đề ở trên, Ngoại Tình hẳn là được viết ra dành cho những người phụ nữ trưởng thành. Linda, một người phụ nữ hầu như có tất cả, một ngôi nhà lớn, chồng giỏi con ngoan, một công việc ổn định, một cuộc sống đủ đầy không lo nghĩ, nhưng dường như lúc nào trong đầu cô cũng bật ra những ý nghĩ bất ổn, bất ổn về sự ổn định của gia đình mà cô đang vun vén, bất ổn với người chồng mẫu mực, với công việc cô đang đeo đuổi, những mối bất ổn dần hằn sâu trong trí óc Linda, khiến cho cô dần dần bị cám dỗ, dần dần tự dẫn mình đi vào một ngõ cụt: ngoại tình.

  Những giá trị về tình yêu, những giây phút chông chênh giữa sự an toàn đến nhàm chán của một cuộc sống mẫu mực, và những giây phút rung động, xao xuyến nhất thời trước những ngả rẽ khác ngoài gia đình được tác giả Nhà Giả Kim lừng lẫy kể lại một cách sống động và đánh trúng tâm lý của nhiều người, nhất là phụ nữ. Đọc để cảm nhận, để tìm thấy chính xác đâu mới là nơi mình cần thuộc về, để những ngọn gió dù có thì thầm đâu đó bên tai, cũng hãy một lòng hướng về nơi đã có sẵn vòng tay chở che, của gia đình.

 3. Mí Rưỡi

  ” Được sống hạnh phúc, tôi đâu thích gì. Tôi thích sống một cuộc sống nhiều đam mê, nghĩa là mạo hiểm, bởi bạn không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.”
  Một câu nói tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại là đòn bẩy để bậc cuộc sống được cho là viên mãn của một người phụ nữ dậy.
  Một lần nữa, Paulo đã dành trọn tâm huyết của mình cho Ngoại tình- đưa độc giả khám phá những góc khuất sâu nhất trong tâm hồn mỗi con người. Nhà cửa-con cái- gia đình hạnh phúc- nhưng sẽ vẫn thiếu nếu con người không học cách “Biết đủ”.
  Phập phồng, hoang mang, sợ hãi…đều là những cung bậc mà mỗi người phụ nữ nên tự mình cảm nhận….

 4. Le Ngoc Tram

  Paulo Coelho một trong những tác giả la tinh xuất sắc nhất với cuốn Nhà Giả Kim. Nhưng cuốn Adultery này lại là một bước lùi đáng tiếc của ông. Đề cập đến một vấn đề nhạy cảm nhưng cũng rất phổ biến trong xã hội. Việc ngoại tình nói chung còn gây tranh cãi về khía cạnh đạo đức nhưng xét trên phương diện yêu đương thì chẳng có gì sai trái cả. Con người ta khi lặp gia đình rồi thì sẽ có những bế tắc, cô đơn, trống trải nhưng cách miêu tả nhân vật nữ chính làm cho bạn đọc khó lòng đồng cảm được. Cái tôi cảm nhận được là sự chán chường và quá nhiều lời than thở và cách đóng khung mình là nạn nhân trong bi kịch gia đình của cô nhân vật chính. Lời văn của ngoại tình rất hay và thu hút nhưng cách xây dựng nhân vật và giải quyết vấn đề thì khó lòng cho là hay được.

 5. Hà Pochino

  Ngoại tình là tác phẩm không quá khó đọc. Vì xét theo khía cạnh tâm lý thì cả đàn ông và đà bà đều giống nhau. Ai cũng có cùng một sự tham lam ích kỹ như nhau. Vấn đề là ở chỗ, chiến thắng được chính mình và quay về với thực tại với những gì mình đang có chứ không phải chạy theo ảo tưởng cá nhân bởi sự cám giỗ từ bên ngoài. Ai đã có gia đình, nên đọc tác phẩm này để hiểu rõ hơn về chính mình, tất cả chỉ là cơn gió thoảng qua. Hãy đứng vững.
  Người chồng của người vợ “ngoại tình” Linda trong tác phẩm quá bao dung, nhờ vậy mà Linda mới có thể quay về và giữ được gia đình. Những giá trị đích thực mà ta cần xây đắp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close