Ngồi Lê Đôi Mách Với Hà Nội

(2 đánh giá của khách hàng)

Những câu chuyện có liên tưởng về những thời kì khác nhau của một thành phố có nhiều biến động về cơ cấu dân số, về tác phong sinh hoạt, về truyền thống và hiện tại đan xen làm nên một cái nhìn khái quát về một Hà Nội mà ta đang sống.

Danh mục:

Những vụn vặt phố phường Hà Nội được thể hiện qua những tạp văn ngắn nhiều ngẫm ngợi với một giọng văn khi hồ hởi, lúc chua chát, hài hước để lại trong lòng người đọc nhiều suy tư về quá khứ và hiện tại.

Những câu chuyện có liên tưởng về những thời kì khác nhau của một thành phố có nhiều biến động về cơ cấu dân số, về tác phong sinh hoạt, về truyền thống và hiện tại đan xen làm nên một cái nhìn khái quát về một Hà Nội mà ta đang sống.

Người đọc không khó để nhận ra một chút nuối tiếc về một Hà Nội thời quá vãng với những hàng cây, những con đường, những mái nhà êm ả nay đã không còn nữa. Thay vào đó là một xô bồ áo cơm, một cuộc sống đầy đủ hơn về vật chất nhưng lại nghèo nàn đi khá nhiều về tâm hồn. Dễ dàng tìm thấy trong cuốn sách những sinh hoạt, món ăn và vật dụng của Hà Nội một thời thanh lịch chưa xa.

2 đánh giá cho Ngồi Lê Đôi Mách Với Hà Nội

  1. Nguyễn My

    Phàm là những cuốn viết về Hà Nội thì mình đều mong muốn mua và đọc hết. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở đây và ngót nghét 20 năm sống ở thủ đô nhưng càng lớn mình càng cảm giác không biết gì về Hà Nội, có đôi lúc mình muốn cảm nhận rõ hơn về Hà Nội, hiểu hơn về Hà Nội nên thật sự rất trân trọng và thích những cuốn sách viết về Hà Nội.
    Sách của NXB TRẺ nên được trình bày cẩn thận, bìa đẹp cứng cáp. Cho dù là có thật nhiều cuốn về HÀ Nội nhưng được viết bởi nhiều người khác nhau, dưới nhiều góc nhìn và sự cảm nhận khác nhau nên đọc không bao giờ chán.
    Đây cũng là 1 cuốn sách hay để các bạn biết thêm những điều thú vị về Hà Nội.

  2. Thủy H

    Mình đã từng đọc rất nhiều về Hà Nội. Lần này đọc Đỗ Phấn, mình lại có thêm một cách nhìn khác. Đỗ Phấn viết về Hà Nội dưới góc nhìn của một người đã gắn bó với nó rất rất lâu và thực sự hiểu Hà Nội. Những chuyện như tán phét lê la từ chuyện quá khứ rồi hiện tại ,và truyền thống , lại dân số, cả những sinh hoạt… Những suy tư Đỗ Phấn gợi ra làm mình gần cái hồn của Hà Nội, một cái hồn khác những gì mình đã từng được chia sẻ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button