Ngôi Trường Quái Vật

(3 đánh giá của khách hàng)

“Phải chịu đựng tới mười bốn giờ dong xe từ thành phố Beverly Hills, bang California đến thủ phủ Salem thuộc bang Oregon, tình thế chẳng khác nào như đang ngồi trong nhà ngục Gitmo. Chuyến đi bình thường đã chuyển thành hành trình đau khổ chỉ trong vòng chưa đầy một phút. Sự tra tấn diễn ra liên tục trong suốt chín trăm dặm đường. Melody Carver chỉ có thể giả vờ ngủ để trốn tránh tình cảnh đó…”

Danh mục:

Ngôi trường quái vật là loạt truyện dài của Lisi Harrison – tác giả ăn khách nhất của dòng tiểu thuyết diễm tình dành cho teen theo bình chọn của New York Times. Loạt quái vật dễ thương – monsters trong những sáng tác của bà đã được thiết kế thành một dòng búp bê, túi xách… và trở thành một thương hiệu dành cho teen nổi tiếng tại Mỹ.

Sách viết về cô bé Melody – mũi to, luôn mặc cảm về ngoại hình và cảm thấy mình tách biệt với bạn bè. Sau khi được phẫu thuật mũi, Melody cùng gia đình chuyển đến Salem sống và ở đây, cô bé bắt gặp một một cộng đồng NAM – người ẩn mình (một cách gọi tôn trọng của quái vật). Cùng với cô gái – lắp – ráp Frankie, Melody và bạn bè đã đấu tranh cho một cuộc sống bình đẳng dành cho các NAM, và nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra.

3 đánh giá cho Ngôi Trường Quái Vật

  1. Thảo Anh

    Đây là lần đầu mình đọc truyện của tác giả Lisi Harrison. Truyện khá hay, nói về cuộc sống của những NAM – Người Ẩn Mình và người thường. Cốt truyện thiên về kinh dị và học đường Mỹ. Các nhân vật được miêu tả rõ và chân thực về hình thức lẫn cảm xúc. Tuy nhiên quyển truyện này có quá nhiều tên riêng của các hãng thời trang, mua sắm ở Mỹ mà mình không biết, thêm vào đó có những chỗ tả hoặc kể rất rắc rối, khò hiểu. Tóm lại, đây là cuốn sách hay cho ai muốn biết về trường học và học sinh ở phương Tây

  2. Phạm Anh Khuê

    Mới đầu lúc mua mới nhìn thấy bìa sách là đã thấy rất ưng ý rồi. Khi chưa đọc thì cứ tưởng cốt truyện cũng chỉ nhàm nhàm nhảm nhảm như mấy truyện diễm tình khác thôi nhưng đọc rồi thì mới thấy hết được cái hay của nó. Truyện có nội dung khá dễ hiểu, mới lạ, nhưng có hơi dài dòng, móc nghoéo một xíu. Truyện rất hấp dẫn và hồi hộp, là kiểu truyện có nhiều tình huống đảo ngược khiến người đọc không bao giờ có thể cảm thấy nhàm chán được. Cách viết, ngôn từ của tác giả cũng rất đặc biệt. Nó không phải kiểu già dặn nhưng cũng không quá trẻ con, quá teen. Nó kiểu như pha trộn lại vậy, khá độc đáo.

  3. Lê Thảo Thư

    Bìa sách đẹp mắt, mới nhìn vô là đã muốn mua rồi nên mua lần 3 tập luôn. Các chương đầu lần lượt giới thiệu về 2 nhân vật chính là Mel và Frankie, dù biết là 2 nhân vật này có liên hệ với nhau nhưng đọc quài vẫn chưa thấy. Có điều lối kể chuyện hấp dẫn, càng đọc càng ham để mong mau chóng tìm ra sự thú vị trong mối quan hệ giữa 2 người này. Nhờ đọc truyện này mà mình biết thêm mấy bài hát hay được giới thiệu trong truyện, phong cách học sinh ở phương Tây. Lời cuối, một cuốn truyện hay thì không thể thấy hay ngay khi nó hiện hữu, càng đọc sẽ càng ngấm, nói thiệt mình đọc xong tập 3 mới thấy tập 1 rất hay, hay hơn lúc đầu mình cảm nhận về tập này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close