Người Cá

(4 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện được viết hấp dẫn, gợi trí tò mò của bạn đọc. Bên cạnh ước mơ được làm chủ biển cả của con người, truyện còn ca ngợi những tấm lòng nhân hậu, trung thực, phụng sự hết mình cho khoa học để cứu giúp nhân loại và bà mẹ tự nhiên. Truyện đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

Danh mục:

Dân làng ven vịnh Plata xôn xao về chuyện con quỷ biển xuất hiện, ai nấy đều sợ đến mức không dám ra khơi. Tin đồn lan tới tận thủ đô Buenos Aires, thu hút giới báo chí chuyên săn lùng những tin giật gân thỏa mãn độc giả hiếu kì. Nhưng vẫn không ai biết thực hư như thế nào. Mọi chuyện có thể sẽ chỉ còn được nghe như là tin đồn nếu một chủ thuyền ngọc trai đang làm ăn trên vịnh là Zurita không cố công tìm kiếm dấu tích của con quỷ để bắt nó mò ngọc trai cho lão. Theo sự lần dấu của Zurita người đọc cũng dần dần khám phá thực sự quỷ biển là ai. Mọi chuyện bắt đầu xấu đi khi chàng “quỷ biển” lần đầu biết yêu!

Câu chuyện được viết hấp dẫn, gợi trí tò mò của bạn đọc. Bên cạnh ước mơ được làm chủ biển cả của con người, truyện còn ca ngợi những tấm lòng nhân hậu, trung thực, phụng sự hết mình cho khoa học để cứu giúp nhân loại và bà mẹ tự nhiên. Truyện đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

4 đánh giá cho Người Cá

 1. Thu

  Tôi đọc cuốn truyện từ năm lên 11 tuổi, đến giờ vẫn còn nhớ ấn tượng về cuốn truyện ngày ấy: Sự kì diệu của khoa học, đại dương mênh mông huyền ảo, xã hội con người vừa tàn nhẫn vừa chất chứa tình yêu thương. Là truyện khoa học viễn tưởng, nhưng hoàn toàn không có những cảnh hoành tráng, kỳ bí như truyện khoa học viễn tưởng hiện giờ, mà trái lại, rất đỗi bình dị, cổ điển.
  Câu chuyện tình yêu ngây thơ với những hy sinh của chàng người cá Ichtiandr sẽ làm bạn nhớ tới Nàng tiên cá của Andersen, khiến bạn ám ảnh, yêu thương và ngậm ngùi cùng số phận của nhân vật.

 2. Nguyễn Linh

  So sánh với những tác phẩm được viết trễ hơn như Người bay, Bột mì vĩnh cửu thì Người cá không được hấp dẫn bằng. Tuy nhiên nó vẫn mang ý nghĩa và tính xã hội rất cao. Các nhân vật của truyện rất đơn giản : một bác sĩ phụng sự hết mình cho khoa học, một anh chàng người cá hết mình đeo đuổi tình yêu, một tên khai thác buôn bán ngọc trai đầy gian ác, một cô gái cam chịu theo số phận không dám theo đuổi tình yêu của chính mình, một vài nhân vật phụ góp thêm sức sống cho câu truyện. Mỗi người đều hoàn thành rất tròn vai trò của mình làm cho nội dung câu truyện không quá nhàm chán chỉ có cái kết là làm cho tôi có chút hụt hẫng.

 3. Bức Tranh Cây Cỏ

  Người ta ngày càng yêu cầu cao hơn vào những câu chuyện và tôi cũng vậy , vậy nên tôi chỉ có thể cuốn sách này là đọc được chứ không phải tuyệt tác hay siêu phẩm gì cả .
  Tôi đọc giới thiệu thấy tác phẩm có vẻ nổi tiếng và cuốn hút nhưng có lẽ người đọc là tôi nên nó trở thành bình thường . Tuy không nhìn thấy hết được cái hay của tác phẩm nhưng tôi vẫn nhìn thấy ý nghĩa to lớn của nó . Tôi khá thích sự nhiệt thành của chàng người cá khi theo đuổi tình yêu của mình cũng như sự nhiệt thành cũng vị bác sĩ khi cống hiến cho khoa học để cứu đỗi thiên nhiên .

 4. Lục Lam

  Lần đầu thấy tên truyện, tôi đã tưởng đây là một câu chuyện nhuốm màu kì ảo về người cá đến từ sâu thẳm dưới đáy đại dương và lại một tình yêu này nở với con người trên cạn. Nhưng không, tôi đã lầm. Truyện hay hơn, ý nghĩa hơn và tầm vóc hơn nhường ấy. “Người cá” của Belyaev có sự kì diệu không, có, nhưng điều đó lại khởi nguồn từ khoa học, từ trí óc con người chứ không phải phép thuật huyền bí. Đó là sự khác biệt đầu tiên làm nên sự lôi cuốn, hấp dẫn của tác phẩm. Tiếp theo, đọc mà tôi mê mẩn trước không gian mênh mông sóng nước trong truyện, từ những ngôn từ vẽ nên cảnh vật đẹp đẽ biết bao. Rồi tôi choáng ngợp giữa những kiến thức, những lí luận khoa học cùng lí tưởng, tầm nhìn xa rộng của Salvator. Tôi, một con người thế kỉ XXI choáng ngợp trước một tác phẩm viết năm 1928. Thật đúng là một tác phẩm có ý nghĩa lớn lao cả về xã hội lẫn khoa học. Ấy là về nội dung. Còn hình thức thì cũng không có gì đáng chê cả. Bìa đẹp, quyển sách xinh xắn, vừa tay, chất giấy tốt. Một cuốn sách như vậy rất đáng đọc, đáng mua.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close