Người Đi Tìm Tặng Vật Của Biển

(1 đánh giá của khách hàng)

Những cảm xúc tinh tế, lắng đọng của tác giả, những suy nghĩ về cuộc đời còn giúp ta nhận ra nhiều điều tưởng chừng như rất bình dị nhưng dường như lại bị bỏ quên: “Không có sự sở hữu trong tình yêu”, “Tiền bạc không phải là cái gì đó bất biến. Nó tựa như một thứ chất lỏng, khi đổ đi bên này, ta lấy lại ở bên kia”, “Cuộc sống ẩn chứa nhiều điều mà chúng ta chưa biết, hãy không ngừng khám phá cuộc sống từng ngày”…

Danh mục:

Cuốn sách “Người đi tìm tặng vật của biển” kể về những câu chuyện của nhân vật Tôi trong hành trình đi tìm những tặng vật của biển cả, những giá trị tinh thần vô hình. Thông qua những câu chuyện hiện thực, những con người, sự việc ở vùng biển Miramar, tác giả Richard Bode muốn nhắn nhủ với bạn đọc những ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Với óc quan sát và cảm nhận tinh tế trước cuộc đời và biển cả, Richard Bode mang đến một thông điệp thật sâu sắc: Trước sự mênh mông của biển, con người thường thấy mình thật bé nhỏ và đơn độc. Nhưng cũng chính nơi ấy, giữa những cơn thủy triều đều đặn lên xuống và giữa những cơn sóng ồ ạt xô bờ, ta sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống.

Bằng trái tim đa cảm và ngòi bút tinh tế, Richard Bode mang đến cho chúng ta những cảm nghĩ nhẹ nhàng mà sâu lắng. Thành công – thất bại, yêu thương – oán hận, sự sống – cái chết… tất cả đều được tác giả đề cập và nhìn nhận bằng một quan điểm riêng, khác lạ nhưng thật thuyết phục. Những cảm xúc tinh tế, lắng đọng của tác giả, những suy nghĩ về cuộc đời còn giúp ta nhận ra nhiều điều tưởng chừng như rất bình dị nhưng dường như lại bị bỏ quên: “Không có sự sở hữu trong tình yêu”, “Tiền bạc không phải là cái gì đó bất biến. Nó tựa như một thứ chất lỏng, khi đổ đi bên này, ta lấy lại ở bên kia”, “Cuộc sống ẩn chứa nhiều điều mà chúng ta chưa biết, hãy không ngừng khám phá cuộc sống từng ngày”…

Một điều khiến người đọc dễ dàng nhận ra khi gấp lại cuốn sách là chân lý sống hết mình với những gì mình mơ ước và theo đuổi. Sống với ước mơ, sống thật với chính mình là điều cần thiết và quan trọng, đừng để khi kết thúc hành trình cuộc đời mình, thì có sự hối tiếc về những điều mình đã làm hoặc chưa làm.

1 đánh giá cho Người Đi Tìm Tặng Vật Của Biển

  1. Nguyễn Trang

    Cuộc sống là 1 chuỗi dài những yêu thương, mất mát mà không ai có thể biết trước được.
    Đọc quyển sách này, bạn sẽ thấy rằng không có lúc nào là quá muộn để quyết định sống thật với bản thân mình, làm những điều bạn thực sự muốn chứ không phải sống 1 cuộc đời theo cách mà người khác mong bạn sống. Tác giả có thể nói là người khá thành công trong lĩnh vực của mình nhưng tới một điểm nào đó trong cuộc sống, ông nhận ra đó không phải là mình. Ông từ bỏ hết tất cả, sự nghiệp, nhà cửa, tiền bạc, gia tài, người vợ không hiểu mình để đi về với biển – là nơi ông cảm thấy bình an và có được những điều tâm hồn mình thực sự mong muốn.
    Tác giả quá dũng cảm. Nếu là tôi, có lẽ tôi không dám làm những điều đó, có lẽ tôi sẽ chấp nhận cuộc sống đó suốt cuộc đời. Có lẽ vì 1 phần biển gắn bó với tôi từ nhỏ, tôi yêu biển nhưng không khát khao biển.
    Mỗi chương là 1 câu chuyện, không có những tình tiết gay cấn, không có nút thắt nhưng hãy đọc đi, rồi bạn sẽ hiểu vì sao tác giả lại dám từ bỏ tất cả những điều mà biết bao người mơ ước có được chỉ để về với biển.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button