Người Gieo Hy Vọng

(4 đánh giá của khách hàng)

Đây giống như một cuốn nhật kí tập hợp những mẩu chuyện rất ngắn, kể về những kỷ niệm ấn tượng hoặc đôi khi chỉ là cảm xúc của những người giáo viên dạy những lớp học sinh cá biệt ở mọi nơi trên khắp nước Mỹ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, giúp mình có những phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên..

Danh mục:

Erin Gruwell là một giáo viên. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như cô không cùng các học sinh (đã từng là “cá biệt”) của mình lập ra nhóm Những nhà văn Tự do (Freedom Writers) và cho ra đời cuốn Nhật ký của Những nhà văn Tự do (Freedom Writers Diary). Cuốn sách tập hợp 150 câu chuyện do chính các em viết. Tuy đâu đó trong sách có những lời tục tĩu, sự thực phũ phàng về tệ phân biệt chủng tộc và sự chia cắt làm tan vỡ những trái tim do nạn lạm dụng tình dục, nhưng một thông điệp xuyên suốt về niềm hi vọng của con người đã được vang lên.

Cuốn sách trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Mỹ với những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nước này.

Sau thành công của cuốn sách, Erin Grwell và các Nhà văn Tự do của mình đã tập hợp 150 giáo viên và thành lập tổ chức Freedom Writers Foundation. Họ làm công việc thường ngày như một nhà giáo, nhưng học sinh của họ không ít những em bị coi là cá biệt – là nạn nhân của việc bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh… Triết lý giáo dục của nhóm giáo viên này là phát huy giá trị cá nhân và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò. Trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi, và bản thân cuộc sống của họ cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò

Người gieo hy vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của những giáo viên này. Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học. Các giáo viên của Những nhà văn Tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện để tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.

Về cuốn sách này, Erin Gruwell đã viết: “Tôi rất hy vọng cuốn sách này sẽ đến được với người giáo viên mà bạn yêu quý nhất, rằng mỗi cá nhân sẽ tìm thấy một phần cuộc đời mình qua những trang sách này. Tôi hi vọng bạn sẽ cảm thấy cảm thông và yêu kính các nhà giáo dục. Và tôi hi vọng những người đang làm thầy sẽ nhìn thấy mình trên gương mặt những đồng nghiệp dũng cảm đã chia sẻ những điều không yên ổn trong lớp học và những chiến thắng nhỏ nhoi họ dành được.”

4 đánh giá cho Người Gieo Hy Vọng

 1. Hồ Thị Tuyết Ngân

  Quyển sách vô cùng ý nghĩa với những câu chuyện khiến người đọc thêm yêu và kính trọng những người làm nghề giáo. Từng lời lẽ chứa đựng cảm xúc khiến người đọc phải suy ngẫm nhiều hơn về tình cảm của người thầy trong mọi thời đại hay trên hết là tình cảm giữa người với người. Có lẽ quyển sách này không chỉ dành để tặng thầy cô mà còn dành cho tất cả những ai muốn làm công tác giáo dục, những thầy cô giáo tương lai nên đọc quyển sách này như một định hướng những việc cần làm của một nhà giáo. Phải có những người thầy người cô như thế thì nền giáo dục mới mãi được trân trọng và kính mến. Ngoài ra những xúc cảm từ ngày đầu tiên đi dạy của cô giáo trẻ cũng giúp những vị giáo già hồi tưởng lại cảm xúc thuở đầu bước chân vào nghề, cũng như vẽ ra những kinh nghiệm cho những thầy cô giáo tương lai. Giọng văn ấm áp thủ thỉ đầy tình cảm của cô giáo trẻ thật cảm động và để lại ấn tượng rất sâu sắc. Hãy đọc để cảm nhận cái chất của một nhà giáo chân chính!

 2. Lam Giai Lệ

  Trong mỗi con người chúng ta từ lúc sinh thành cho đến lúc trưởng thành, sự thành đạt trong cuộc sống của ta ít nhiều bị ảnh hường bởi những người, những người tuy không theo ta suốt trong cuộc sống nhưng khi ta có một thành quả hay một thất bại nào đó trong công việc, những người ấy như là một sự cổ vũ – như là một nguồn động lực giúp ta tiếp tục tồn tại trong cuộc sống.
  Cuốn sách “Người gieo hi vọng” gồm nhiều phần. Mỗi phần viết thể hiện một giai đoạn tâm lý trong một năm dạy học của người giáo viên, với dự báo từ ngày đầu tiên của năm học, làm việc cùng với những khó khăn thách thức trong việc thu hút học sinh, sự vỡ mộng và việc khơi dậy khả năng của học sinh vào cuối năm học. Những câu chuyện kể lại chặng đường mà một người giáo viên đã làm để giúp đỡ bạn nhận ra bạn muốn trở thành người như thế nào.
  Có một câu danh ngôn rất hay về người thầy “Người giáo viên tốt giống như một ngọn nến, nó tự đốt cháy mình để thắp sáng cho những người khác”. Sách “Người gieo hy vọng” là món quà đặc biệt, giúp các thầy cô tận tâm với nghề nghiệp và có thêm nhiều chia sẻ kinh nghiệm quý giá với vai trò là người “truyền lửa” cho các học sinh.

 3. Võ Hoài Hương Giang

  Cuốn sách như là một sự bày tỏ lòng biết ơn của mỗi người học trò đối với thầy cô của mình nhân ngày 20/11. Những câu chuyện nhẹ nhàng xoay quanh một giáo viên trẻ mới tốt nghiệp. Chính bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ là động lực để cô vượt qua những khó khăn thử thách trong nghề. Những đứa học trò ngỗ nghịch, quậy phá, những hoàn cảnh éo le đã đc cô giáo trẻ cảm hóa, giúp họ nhận ra giá trị của cuộc sống để rồi họ trưởng thành, thành công, có vị thế lớn trong xã hội.
  Món quà giản đơn mà ý nghĩa này chắc chắn sẽ khiến nhiều độc giả xúc động, làm ấm lòng những người thầy, người cô và là tấm gương cho những thế hệ học trò tiếp bước.

 4. Hoàng Văn Hưng

  Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, còn gì ý nghĩa hơn là tặng các thầy cô giáo thân yêu của mình một cuốn sách. Và cuốn sách đang nằm trong top những cuốn sách đang được các bạn teen đặt mua để tặng các thầy cô giáo mang tên “Người gieo hi vọng”.
  Ngay từ nhan đề của cuốn sách tác giả đã muốn nói đến công lao to lớn của các bậc thầy cô là gieo hi vọng. Cuốn sách mang đậm tính nhân văn sâu sắc kể về một cô giáo, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, về giảng dạy tại một trường trung học, cô phải vượt qua rất nhiều trở ngại khi phải dạy những học sinh cá biệt với những hoàn cảnh sống eo le nhưng rồi cô cũng vượt qua và cảm hoá được chúng qua những trang nhật kí.
  Cuốn sách như một lời tri ân gửi tặng đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Hãy đặt mua cuốn sách này để gửi tặng đến các thầy cô giáo để tỏ lòng biết ơn, họ sẽ rất vui, sẽ hiểu được tấm lòng của bạn, đồng thời cuốn sách này cũng như một lời an ủi đến những người làm cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button