Người Mẹ

(1 đánh giá của khách hàng)

Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta bức tranh rộng lớn của xã hội Nga những nǎm đầu thế kỷ XX với cái quá khứ nặng nề trong đời sống của vợ chồng các công nhân Mi-khai-in, với hiện tại đấu tranh gian khổ và anh dũng của mẹ con anh công nhân Paven.

Danh mục:

Trong toàn bộ sự nghiệp sáng tác của Gorki, cuốn tiểu thuyết ” Người Mẹ ” chiếm vị trí quan trọng bậc nhất. Đó là tác phẩm đầu tiên của phương pháp hiện thực xã hội chủ nghĩa, đánh dấu bước ngoặt cǎn bản trên con đường phất triển của nền vǎn học nghệ thuật thế giới. Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta bức tranh rộng lớn của xã hội Nga những nǎm đầu thế kỷ XX với cái quá khứ nặng nề trong đời sống của vợ chồng các công nhân Mi-khai-in, với hiện tại đấu tranh gian khổ và anh dũng của mẹ con anh công nhân Paven. Đồng thời cuốn tiểu thuyết còn thấm sâu cảm giác về thắng lợi tất yếu của chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy mà mặc dù “Người mẹ” kết thúc bằng cảnh Người mẹ bị bắt song truyện vẫn làm người đọc lạc quan, tin tưởng ở ngày mai.

1 đánh giá cho Người Mẹ

  1. Phan Thị Hà Phương

    Bàn về tác phẩm thì có lẽ bất kì ai yêu văn học Nga sẽ không thể bỏ qua các phẩm của Macxim Gorki. Giống như Nam Cao của Việt Nam, các tác phẩm của Gorki rất dễ đọc, viết về quần chúng nhân dân rất chân thực, gần gũi.

    Lần đầu tiên đọc Người Mẹ là khi học lớp 10, cách đây đã 14 năm. Bây giờ đọc lại vẫn có cảm giác bồi hồi như hồi ấy. Một tác phẩm rất đáng để đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close