Nhà Đầu Tư Thông Minh

(5 đánh giá của khách hàng)

Sách tuy cũ nhưng do tác giả liên tục cập nhật tin tức và tái bản để chỉnh sửa phương pháp cho phù hợp với thị trường lâu dài. Sách hướng dẫn rất kỹ từ khâu chọn phương pháp đầu tư theo tính cách cho đến phương pháp chọn cổ phiếu. Là cuốn sách dành cho những ai thực sự muốn đầu tư hiệu quả và an toàn.

Danh mục:

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

5 đánh giá cho Nhà Đầu Tư Thông Minh

 1. Trương Văn Đức

  Có thể quyển sách rất khó đọc với những người không hiểu về đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư “mua tài sản giá 1 đô bằng 50 cent”, nhưng đối với các sinh viên đang theo học về quản trị tài chính và đầu tư chứng khoán, nội dung trong sách rất đáng để suy nghĩ. Khi đọc xong, tôi mới hiểu tại sao những nhà khoa học, bác học lỗi lạc lại có thể không phải là một nhà đầu tư thông minh và thành công trên thị trường chứng khoán. Những điều đó đã được tác giả thể hiện qua các chương sách. Tôi tin rằng mọi người sẽ không phải thất vọng khi quyển sách này xuất hiện trên giá sách của mình.

 2. Huynh Duyen

  Tôi đến với quyển sách không phải vì tựa sách, càng không phải vì mục đích làm giàu muốn chinh phụ thị trường, và tìm kiếm một lý thuyết kinh doanh bất hữu nào, đơn giản tôi đến với quyển sách vì niềm đam mê của mình với chính khoán với thị trường. Tôi muốn hiểu thêm về nó, thu thập thêm cho mình nhiều kiến thức và hiểu biết về bất kể là trong quá khứ hay tương lai. Quyển sách đã cho tôi những tư liệu vô giá về hoạt động của thị trường trong quá khứ mà theo tôi là một căn cứ vững chắc và hữu ích khi bất kì ai quyết định đầu tư, bởi đơn giản kinh tế là một chu kì, một sự lặp lại, thịnh và suy nối tiếp nhau. Bên cạnh đó tôi cũng rất ấn tương với những triết lí mà Benjamin gửi gắm trong quyển sách, thật không hề bất ngờ khi ông lại có một người học trò giỏi như Warren Buffet.

 3. Lê Đăng Kha

  Benjamin Graham không chỉ được biết đến với vai trò là người thầy đáng kính của tỷ phú giàu nhất thế giới Warren Buffett mà còn với tư cách là một nhà đầu tư lỗi lạc trong lĩnh vực đầu tư giá trị vào công ty.
  Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” là đúc kết kiến thức và cả những trải nghiệm của Benjamin trong cả quãng đời rong ruổi trên các sàn chứng khoán để tìm kiếm nên những cơ hội đầu tư tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở việc đưa ra những nhận xét, các sách lược đầu tư hoàn hảo cho người đọc, qua các câu chuyện đời thường cuốn sách còn là lời gửi gắm của tác giả đến thế hệ những nhà đầu tư muốn khẳng định mình trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán; đó là “Một nhà đầu tư kiệt xuất không chỉ chinh phục được tri thức mà còn phải chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân”.

 4. Thới Ngọc Nhuận

  Tôi thấy cuốn sách tuy sử dụng số liệu đã cũ những những triết lí đầu tư nói chúng vẫn còn giá trị cho đến ngày hôm nay.
  Benjamin Graham thật sự là bậc thầy trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là đầu tư chứng khoán.
  Tôi không phải là người chơi chứng khoán, cũng không phải là một nhà đầu tư, nhưng cuốn cách làm tôi thực sự thích thú khi đọc nó, tôi cảm thấy những điều Graham mang thật sự rất hữu ích và có một điều gì đó thôi thúc người đọc phải suy nghĩ sau những con số bí ẩn ấy.
  Graham đã khơi gợi sự tò mò trong tôi, tính hiếu kì và sự cả lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tôi ước mong là có thể áp dụng ngay những điều tôi đọc được, tuy nhiên tôi đã kiềm chế cảm xúc, tôi hiểu tôi cần phải đọc và suy nghĩ nhiều hơn để có thể hiểu thấu đáo vấn đề hơn.
  Cảm ơn Benjamin Graham!

 5. Thanh Thanh

  Đầu tư cuốn sách cũng có nghĩa là bạn đang đầu tư cho kiến thức. Đầu tư kinh doanh không hề đơn giản, không những cần một tư duy nhanh nhạy, kỹ năng chuyên ngành thành thạo mà cần những phương pháp độc đáo và sáng tạo. Cuốn sách này sẽ cho bạn điều đó. Nhà đầu tư vĩ đại Benjamin Graham sẽ truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm hết sức hữu ích thông qua các bài viết. “Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách thiết thực dành cho những ai đang muốn dấn thân và trải nghiệm. Tôi thực sự ấn tượng!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button