Nhân Gian Đâu Chỉ Riêng Anh

(3 đánh giá của khách hàng)

Phải là một người nhìn thấy món gì ngon sẽ nghĩ tới em đầu tiên, là người có thể vì em mà chuẩn bị một bữa ăn, là người có suy nghĩ việc nhà cũng là việc của mình chứ không chỉ giúp đỡ những lúc vợ cần. Mặc dù em thích nấu ăn và nấu rất ngon nữa là đằng khác, nhưng dù thế, em hãy cứ tìm một người đàn ông có tấm lòng như vậy…

Danh mục:

Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu của Na Young- một cô gái thích nấu ăn và nấu ăn ngon – và người yêu hiện tại của cô Seoung Uh – chủ một nhà hàng nhượng quyền cao cấp, có vị giác tuyệt vời, đồng thời cũng là một người nấu ăn ngon.

Với Na Young, tình yêu cũng giống như ẩm thực, cần phải dụng công trong việc chăm chút chuẩn bị nguyên liệu, từng công đoạn chế biến, bày biện, thưởng thức. Đáng tiếc, Seoung Uh dù thi thoảng có ám chỉ với Na Young về chuyện kết hôn, nhưng trong mối quan hệ ấy, Seoung Uh luôn là người quyết định thời gian họ gặp nhau, Na Young thì chờ đợi; và nếu có có việc riêng mà lỡ hẹn thì anh cũng chẳng bận tâm, thậm chí nếu cô có lỡ hẹn vì đi gặp người đàn ông khác thì anh cũng không ngạc nhiên.

Mối quan hệ sẽ đi đến đâu, khi Na Young chưa từng nghĩ đến việc chia tay Seoung Uh?

Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu cũng là quá trình đấu tranh nội tâm, cũng như cuộc sống của Na Young với những người bạn, họ hàng, để rồi cuối cùng cô nhận ra:

“… Kết hôn với người đàn ông như thế nào thì tốt hả chị?

Phải là một người nhìn thấy món gì ngon sẽ nghĩ tới em đầu tiên, là người có thể vì em mà chuẩn bị một bữa ăn, là người có suy nghĩ việc nhà cũng là việc của mình chứ không chỉ giúp đỡ những lúc vợ cần. Mặc dù em thích nấu ăn và nấu rất ngon nữa là đằng khác, nhưng dù thế, em hãy cứ tìm một người đàn ông có tấm lòng như vậy…”

3 đánh giá cho Nhân Gian Đâu Chỉ Riêng Anh

 1. Quinn

  Ngoài bìa sách nhìn khá dễ thương ra thì nội dung truyện hoàn toàn chả có gì đặc sắc. Tôi đã rất trông chờ ở cuốn sách này với hình dung về một cô gái mang trong trái tim một tình yêu mà mình không hề chắc chắn và cách mà cô xử lý tình huống của đời mình.

  Tuy nhiên sau khi đọc xong truyện này tôi cảm thấy Seoung Uh, người yêu của cô không đến nỗi đáng trách. Anh ta có thể có những khuyết điểm về sự thiếu nhiệt tình trong tình yêu nhưng dù thế nào thì vẫn yêu cô gái này và vẫn dành cho cô một sự quan tâm nhất định, còn riêng đối với Na Young, cô có những suy nghĩ, đòi hỏi riêng về thứ gọi là tình yêu, tuy nhiên tôi thiết nghĩ cô nên xem lại bản thân mình. Thành thực mà nói, Na Young có khi còn tệ hơn cả Seoung Uh, bản thân cô cũng chưa hề nhiệt tình với tình yêu của mình, cho dù Seoung Uh có lỡ hẹn, cô cũng có niềm vui khác với những người bạn, với anh bạn thân Ji Hun, cho dù Seoung Uh có không gọi điện, cô cũng chỉ nhắn 1 tin đơn giản là gọi lại cho cô, ngoài ra không hỏi han, không tìm hiểu tại sao và trong đầu thì luôn có cái tư tưởng chia tay cũng chẳng sao. Khi Seoung Uh ghen vì Na Young vô tư kể lể về Ji Hun trước mặt anh, cô lại đùng đùng nổi giận và trách anh không hiểu cô, Tại sao lại như thế?. Nếu thử đặt ngược hoàn cảnh lại thì liệu cô có giống như anh lúc này không? Seoung chỉ cần một lời giải thích, một cuộc nói chuyện nhẹ nhàng để xoa dịu cái tôi đàn ông của anh mà thôi, nhưng Na Young cũng chẳng cần và phớt lờ mọi chuyện, và thế rồi sau cùng cũng dẫn đến chia tay – đúng như ý nguyện của cô – thế thôi. Vậy nên, chả có gì đáng tiếc và Na Young đừng đòi hỏi gì thêm ở người yêu của mình.

  Quả thật là sau khi đọc xong truyện này tôi không thích nhân vật Na Young một chút nào vì thái độ đối với tình yêu của cô. Có lẽ suy nghĩ của tôi bảo thủ, khó tính, không giống ai nhưng quan niệm về tình yêu kiểu Na Young là thứ mà tôi rất chán ghét. Những nhân vật nam chính như Seoung Uh hay Ji Hun theo tôi không hề có lỗi gì, các nhân vật nữ còn lại cũng khá ổn, đặc biệt tôi khá thích Su Jin, cô có suy nghĩ trưởng thành và quan niệm về tình yêu chín chắn hơn Na Young nhiều.

  Truyện này viết theo ngôi thứ 1 nhưng lại chưa được thuyết phục, lời văn còn dài dòng, luẩn quẩn nên đôi khi đọc thật sự khá chán. Đây là cuốn sách mà tôi không đánh giá cao

 2. Nhi Nguyễn Yến

  Tôi rất thích quỷên này, một thể loại truyện nhẹ nhàng nhàng, êm dịu, sâu lắng, không gây cấn, không giật gân và cũng không bất ngờ, nhưng nó lại có một sức hút mãnh liệt liệt đến một cách kì lạ , câu chuyện xoay quanh nhân vật chính và những điều cô ấy thích, lời truyện mộc mạc, ngôn từ ngữ bình dị nhưng tôi lại thích vô cùng, nó như thể nói về chính bản thân tôi, như thể là quỷên truyện viết về tôi, chính vì vậy mà tôi rất thích nó. The book is very great!!!

 3. Ngoc Han

  Mình ấn tượng với tựa đề quyển sách, mình thích giọng kể giản dị và câu chuyện đời thường của Na Young. Tình tiết không có gay cấn, không cao trào, chỉ đơn giản là sở thích nấu ăn của tác giả cùng chuyện tình yêu và tình bạn của một nhóm bạn thân. Nhưng những tâm tư suy nghĩ của Na Young lại khá giống với câu chuyện cuộc đời mình, vì vậy mà say sưa đọc cho đến hết. mối tình đơn phương sâu đậm của tác giả đã có một kết thúc tốt đẹp như nguyện ước của mình. Giá mà đời tôi cũng thế!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button