Nhân Vật Mark Twain

Ở Mark Twain, chất hài thấm đẫm cái nhìn nhân văn đã lay động hồn người không biết bao năm tháng. Và cái sự lôi cuốn đó có lẽ còn đe doạ nhân loại dài lâu. Người đọc nhớ đến ông là nhớ đến một Mark Twain luôn cười trong mọi cảnh ngộ..

Danh mục:

Mark Twain là một trong những cây bút lừng danh mọi thời của Hoa Kỳ. Ở ông, chất hài thấm đẫm cái nhìn nhân văn đã lay động hồn người không biết bao năm tháng. Và cái sự lôi cuốn đó có lẽ còn đe doạ nhân loại dài lâu. Người đọc nhớ đến ông là nhớ đến một Mark Twain luôn cười trong mọi cảnh ngộ. Tiếng cười của ông đa giọng, ngân vang nhiều cung bậc cảm xúc nao lòng. Không ít trường hợp tiếng cười đó là cười ra nước mắt, nhưng hề chi, khi con người còn có thể cười thì mọi việc dẫu khó đến đâu xũng đều có thể giải quyết được.

Công trình của tác giả là chuyên luận đầu tiên về Mark Twain ở Việt Nam. Đây là một trong những công trình nghiên cứu theo hướng tự sự, tập trung vào cách khắc hoạ nhân vật của nhà văn. Hiên tại, dẫu tự sự học không còn được các nhà nghiên cứu Việt Nam và thế giới quan tâm nhiều, nhưng dưới ánh sáng của tự sự học, nhiều vấn đề thuộc về văn bản và tư tưởng tác giả vẫn tiếp tục được soi chiếu để mỗi thời, mỗi người có được những cách đọc khác về kiệt tác của một bậc thầy.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhân Vật Mark Twain”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button