Nhật Ký Thất Lạc Của Don Juan

(5 đánh giá của khách hàng)

Để giúp người đời hiểu rõ, ngòi bút tinh tế của Doughlas Carlton Abrams đã tái hiện cuộc đời Don Juan qua những cuộc phiêu lưu trác tuyệt, vừa đam mê vừa gay cấn, vừa phóng túng vừa nghiêm túc của chàng, bằng tất cả nghệ thuật của đam mê và một ánh sáng nhân bản tuyệt vời.

Danh mục:

Huyền thoại Don Juan có thực là kẻ chuyên đi quyến rũ rồi bỏ rơi phụ nữ như người đời hằng kể? Câu hỏi đó, thật tình cờ, sau nhiều thế kỷ nay đã sáng tỏ…

Sau cái chết của nàng nữ tu chàng yêu, chàng trai trẻ từng bị bỏ rơi ở tu viện Juan Tenorio mang theo vết thương lòng sâu sắc, tìm về với mẹ đẻ ở thành Sevilla, rồi trở thành một tên trộm thiện nghệ. Với sự khôn khéo trời phú, Juan được tiến cử làm gián điệp kiêm chân đưa tin cho Hầu tước – nhân vật đầy quyền lực và âm mưu trong vương quốc. Dưới bàn tay nhào nặn của Hầu tước, Juan sớm trở thành một quý tộc trẻ nổi tiếng hào hoa trên khắp vương quốc Tây Ban Nha với những chuyến phiêu lưu tình ái bất tận, từ khuê phòng của Trưởng Công chúa tới chiếc giường của cô nàng nô lệ xinh đẹp. Và chàng đã ghi lại tất cả trong cuốn nhật ký…

Để giúp người đời hiểu rõ, ngòi bút tinh tế của Doughlas Carlton Abrams đã tái hiện cuộc đời Don Juan qua những cuộc phiêu lưu trác tuyệt, vừa đam mê vừa gay cấn, vừa phóng túng vừa nghiêm túc của chàng, bằng tất cả nghệ thuật của đam mê và một ánh sáng nhân bản tuyệt vời.

5 đánh giá cho Nhật Ký Thất Lạc Của Don Juan

 1. Lê Bích Ngọc

  Phân nửa sách diễn tả đời sống chăn đệm ga gối rất đỗi phóng khoáng và có phần trác táng, mỗi cuộc tình lại có 1 vẻ riêng của nó, chỉ nhằm làm nổi bật lên mối tình thật sự, thơ mộng, tráng lệ và anh hùng ở phần sau. Tuy vậy k hề có sự lặp lại trong sự miêu tả hay cường điệu hóa trong lối diễn đạt bởi đây là cuốn tự truyện-nhật kí. Ngôn từ, trái lại, trau chuốt và đầy hoa mỹ, rất hợp với cốt truyện. Các yếu tố văn hóa như ẩm thực, lễ hội, trang phục hiện lên sinh động trong bức tranh tổng thể về Tây Ban Nha cuối thế kỉ 16-thời đại huy hoàng và giàu có của đất nước này. Đặc biệt k thể bỏ qua yếu tố tôn giáo thể hiện qua ảnh hưởng nặng nề và sâu sắc của Toa án dị giáo đến toàn bộ cuộc sống. Truyện còn khắc họa sự đấu tranh của chính nghĩa và phi nghĩa, giữa dục vọng và tình yêu chân chính, và bao trùm lên tất cả, nó hướng con người tới chân-thiện-mỹ.
  Đọc truyện này khiến mình cảm thấy thèm thuồng đc khám phá thêm về văn hóa và con ng TBN, vd như các điệu nhảy đc miêu tả trong các dịp lễ hội, cả về những vùng đất mà người TBN đã khám phá và chiếm làm thuộc địa…

 2. Luong Le

  Cuốn sách đã thể hiện được tài năng tuyệt vời của Doughlas Carlton Abrams khi có thể tái hiện lại cuộc đời của Don Juan một cách tinh tế và chân thực đến như thế, nhất là những đoạn của bà biên tập hay người giúp việc làm tôi còn tưởng đây là một cuốn nhật kí thật sự. Cuối cùng thì kẻ quyến rũ bậc nhất lịch sử cũng phải cúi đầu trước tình yêu khi gặp được người phụ nữ của đời mình vì “ Khoái lạc của một nụ hôn duy nhất chứa đựng tình yêu lớn hơn rất nhiều so với cả nghìn đêm ân ái với một kẻ xa lạ”. Bạn nào thích chủ đề này hay muốn biết diễn biến tiếp theo của câu chuyện có thể đọc Casanova ở Bolzano của Marai Sandor được viết rất hay.

 3. Thanh Thanh

  Don Juan vốn là một gã trai đào hoa, phóng túng nhưng qua ngòi bút sắc sảo của Doughlas Carlton Abrams thì hình tượng nhân vật Don Juan trở nên tinh tế hơn. “Nhật ký thất lạc của Don Juan” đầy ắp nồng nàn, lãng mạn, quyến rũ, say mê và ngọt ngào mà lại được viết bằng một phong cách tràn ngập cảm hứng. Một cuốn sách, hay là một cuốn nhật ký hay cho ta cái nhìn khác về Don Juan, một Don Juan sâu lắng và nội tâm. Dù ở thể loại nào thì Nhã Nam vẫn luôn mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng, cảm ơn Nhã Nam và cả Tiki nữa.

 4. Vân Nguyễn

  Nội dung sách thì cũng không có gì đặc sắc lắm, kiểu chàng trai đào hoa chỉ biết chơi bời với các cô gái lại phải lòng một thiếu nữ và hy sinh tất cả vì nàng. Vì là nhật ký nên trình tự kể chuyện hơi lộn xộn, đôi đoạn cứ úp úp mở mở hơi khó chịu, có lúc lại thiên về miêu tả cảm xúc. Bù lại lời văn khá mượt mà trôi chảy, có những chi tiết khá là lãng mạn. Nói chung chỉ ở mức ổn, chưa thể gọi là hay.

 5. Hoàng Thủy Tiên

  Câu chuyện của Don Juan mang một trái tim chân thật, với tất cả những kỳ tích quyến rũ theo cách có thể làm cho bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải ngất ngay trong lãng mạn. Anh ta là dân chơi, chỉ vì hắn không muốn bất kỳ người phụ nữ nào bị thiếu sự quan tâm hay phải chịu đựng sự cô đơn!
  Tôi rất thích niềm đam mê nồng cháy khi những cuộc chinh phục của Don Joan được trải ra, đặc biệt là với cuốn nhật ký viết về những hỗn loạn bên trong con người không có khả năng chỉ yêu một người phụ nữ duy nhất.
  Một cuốn sách dành cho người con gái đang cần tình yêu – hay dành cho giấc mơ xinh đẹp mỗi tối 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close