Những Bà Mối Tí Hon

(3 đánh giá của khách hàng)

Độc giả sẽ bị cuốn hút vào diễn biến tâm lý của bốn nhân vật chính được Janet Dailey miêu tả vô cùng tinh tế, cũng như những trang viết cháy bỏng khát khao nhục cảm của một ngòi bút bậc thầy.

Danh mục:

Kathleen Darrow, cô gái xinh đẹp và cương nghị, kiên quyết rời bỏ công việc đang làm tại bệnh viện để đi tìm những thử thách mới. Cô nhận lời làm người trông trẻ cho một gia đình ở nông thôn mà người cha luôn đi xa, để lại ở nhà hai đứa con gái nhỏ.

Chính hai cô bé tinh quái ấy đã bày ra vô số mưu mẹo để đưa cha chúng – Jordan Long – và Kathleen rơi vào vòng tay nhau.

Câu chuyện của Janet Dailey được dựng trên motif cuốn tiểu thuyết lừng danh “Jane Eyre” của

Charlotte Bronte nhưng không có những chi tiết bi thảm mà trái lại, rực rỡ và nồng nàn.

Độc giả sẽ bị cuốn hút vào diễn biến tâm lý của bốn nhân vật chính được Janet Dailey miêu tả vô cùng tinh tế, cũng như những trang viết cháy bỏng khát khao nhục cảm của một ngòi bút bậc thầy.

3 đánh giá cho Những Bà Mối Tí Hon

 1. Quinn

  Truyện của Janet vốn rất nhẹ nhàng nhưng lại cuốn hút không chỉ bởi lời văn đặc trưng của tác giả mà còn bởi cách chọn nội dung cốt truyện dễ gây chú ý. Hai đứa trẻ trong truyện có phần già trước tuổi nhưng chúng thật sự đáng yêu và tinh ranh, việc chúng sắp xếp để cô gia sư và cha chúng yêu nhau đã gợi sự tò mò cho tôi. Motip truyện được nhận định giống với tác phẩm nổi tiếng Jane Eyre nhưng theo quan điểm của tôi thì tôi lại thấy nó gần giống với một bộ phim điện ảnh của Disney trước đây là “The Parent Trap” tập trung chính vào hai cô bé con trong tác phẩm. Về tình yêu của Jordan và Kathleen thì có lẽ diễn ra hơi nhanh, chưa tạo được sự thỏa mãn cho độc giả nhưng việc tác giả miêu tả nội tâm khá sâu sắc của nhân vật cũng đáng được ghi nhận.

  Điểm trừ khiến tôi không thích nhất trong cuốn sách này chính là lối xưng hô của hai nhân vật chính “ông-tôi”, tôi có cảm giác như Jordan già lắm vậy. Thật sự là tôi thấy rất bực bội, mãi cho đến cuối truyện khi hai người đến với nhau thì lối xưng hô này mới được thay đổi.

 2. Nguyễn Châu

  Truyện này mình thấy cũng bình thường. Nội dung thì hơi bị nhàn nhạt. những chi tiết trong truyện từ khi Katheen gặp được Jordan cho đến khi hai nguoi yeu cung không có gì đặc sắc. Mình cảm thấy có những đoạn hơi dư thừa và một số chỗ thì nên miêu tả cụ thể hơn nữa. Điều mình cảm thấy thích cuốn sách này là những chiêu trò cũa hai cô con gái dùng để lừa gạt người cha và ghép đôi 2 người lại với nhau. Kết thúc hơi bị nhanh chóng nhưng có hậu. Mình thật sự thích 2 cô con gái trong truyện vì sự mưu mẹo và thông minh của chúng.

 3. Nguyễn Hồng

  Đây là tác phẩm đầu tiên của Janet Dailey, giọng văn ngắn gọn, hài hước , nếu chỉ có Jordan Long – và Kathleen thì truyện chắc chắn sẽ rất nhàm chán , có khi lại không găp được nhau, nhưng Janet Dailey đã không để nó xảy ra như thế, bà đã làm câu chuyên thêm phần sinh động , tinh nghịch hơn khi để hai con gái của Jordan Long tìm mọi cách để đẩy hai người ở gần nhau hơn, ai đởi lại tự tìm bạn gái cho bố mình lại còn tích cực hơn người trong cuộc. Một câu truyện đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button