Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Trong cuốn sách Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng, những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.

Danh mục:

Giới thiệu

Có câu nói: “Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người, thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội”. Vậy bạn có muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó hay không? Một khi bạn biết được nhu cầu của mọi người thì việc nắm chắc những kiến thức làm giàu còn tốt hơn cả những loại vốn khác.

Trong cuốn sách Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng, những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.

Đọc thử

CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU

Thượng đế ban tặng cho mỗi con người chúng ta linh hồn và sự sống như nhau. Do vậy, con người ai cũng có quyền làm giàu, nhưng chỉ những người chăm chỉ, thông minh mới được nữ thần may mắn chú ý đến. Trong phần này, ông Francklin đã tổng kết những cách suy nghĩ kinh doanh thành công cũng như là tìm được sự giàu có trong tất cả các tác phẩm của mình đã từng xuất bản qua nhân vật hư cấu là ông chủ Abraham.

1. Thượng đế chỉ giúp đỡ cho những người tự giúp mình: Vừa qua, tôi đã ghé qua chợ bán đấu giá tập trung. Chợ chưa đến giờ mở cửa nhưng đã có rất nhiều người tụ tập ở đó nói chuyện khó khăn của trò đời. Một người trong đó đã hỏi một người đàn ông tóc bạc ăn mặc sạch sẽ, giản dị: “Ông chủ Abraham, ông nói xem đó là thói đời gì? Thuế má nặng như vậy thì sẽ khiến nước ta sụp đổ mất thôi, chúng ta làm sao nộp nổi nhỉ? Ngài nói xem, chúng ta phải làm gì bây giờ?” Ông Abraham chậm rãi đứng lên đáp: “Các bạn thân mến, đúng là mức thuế rất cao. Nếu chúng ta chỉ nộp tiền cho Chính phủ thì công việc của chúng ta cũng làm dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta vẫn còn những gánh nặng khác. Cái giá của sự lười biếng lại gấp đôi mức thuế phải nộp, kiêu ngạo là gấp ba mức thuế đó, còn ngu dốt thì đồng nghĩa với việc nộp gấp bốn lần thuế. Tuy nhiên, những gánh nặng ngoài lề này không thể khiến cho những quan chức thuế mềm lòng miễn cho chúng ta khỏi phải nộp thuế, vậy thì chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ: “Thượng đế chỉ giúp đỡ cho những người tự giúp mình”. Đây là câu nói lịch sử của ông Richard vào năm 1733.

2. Cáo nằm ngủ thì làm sao bắt được gà: “Mọi người cho rằng chỉ có những Chính phủ hà khắc mới lấy 1/10 thuế của nhân dân, lại còn trưng dụng sức lao động của họ. Nhưng có rất nhiều người trong chúng ta nói rằng, sự lười biếng còn đem lại gánh nặng nặng nề hơn. Hãy thử nghĩ xem, đa số thời gian chúng ta lười biếng chẳng làm gì cả, hoặc là tiêu phí vào những trò chơi, việc vớ vẩn không có ý nghĩa gì cả. Sự lười biếng sẽ dẫn đến bệnh tật, vì vậy chắc chắn là sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn. Lười biếng giống như gỉ sắt, tiêu hao sự sống nhiều hơn so với làm việc. Cũng giống như ông Richard đã nói, những chiếc chìa khoá nào thường dùng thì bao giờ cũng bóng láng hơn so với những chiếc chìa khoá ít dùng…” Ông còn nói: “Nếu bạn yêu cuộc sống, thì đừng có lãng phí thời gian, vì cuộc sống cũng được cấu thành bởi thời gian”. Chúng ta đã lãng phí bao nhiêu thời gian vào những giấc ngủ vô bổ, không cần thiết? Bạn đã quên rồi sao? Ông Richard đã nói: “Cáo nằm ngủ thì thẳng bao giờ bắt được gà”, hơn nữa “vào mộ nằm ngủ cũng đã đủ lắm rồi”.

3. Lười biếng đi chậm chạp thì sự nghèo khó đến càng nhanh: “Thời gian đã trôi qua thì không bao giờ quay trở lại. Chúng ta luôn nói là có đủ thời gian nhưng thực chất thì không bao giờ có đủ thời gian”. Chúng ta hãy lấy lại tinh thần phấn chấn để làm việc gì đó, hơn nữa cần phải làm có mục tiêu rõ ràng. Chăm chỉ sẽ khiến chúng ta bớt mơ hồ và dành thêm được thành tựu. Lười biếng sẽ khiến cho tất cả trở nên khó khăn, chăm chỉ sẽ khiến tất cả trở nên đơn giản. Ông Richard đã nói như vậy đấy. Những người ngủ dậy muộn chắc chắn sẽ phải bận rộn cả một ngày, đến nửa đêm thì cũng không làm tốt, làm hết được công việc kinh doanh. Lười biếng đi càng chậm thì sự nghèo đói đến càng nhanh. Đúng vậy, chúng ta cần phải chạy theo kinh doanh chứ đừng để kinh doanh chạy theo chúng ta; ngủ sớm dậy sớm thì bạn sẽ có cơ thể mạnh khoẻ, đồng thời cũng có được sự giàu có và trí thông minh.

4. Chặt dần dần thì có thể đốn được cây to: “Nếu chăm chỉ thì sẽ không bao giờ bị đói khát, vì vậy đói khát chỉ xảy ra ở những người lao động đứng ở cửa chờ đợi người khác mang cơm cho mình ăn, mà không dám ra ngoài kiếm cơm”. “Chăm chỉ làm việc là mẹ của may mắn, Thượng đế sẽ cho bạn tất cả. Họ chăm chỉ cày cấy lúc người lười biếng ngủ, như vậy bạn sẽ có đủ ngô để ăn, để bán”. Hôm nay hãy làm việc ngay đi, vì bạn không biết là ngày mai sẽ gặp phải khó khăn gì. Một ngày hôm nay có thể chiến thắng được hai ngày mai, vì vậy nếu hôm nay có thể làm được thì đừng để đến ngày mai. Đúng vậy, có quá nhiều việc cần chúng ta phải làm, có lẽ là đôi tay bạn có sức, nhưng kiên trì thì chắc chắn sẽ thắng lợi, cần biết rằng: “nước chảy đá mòn”, “chuột còn cắn được đứt sắt”, bạn chặt dần dần thì cũng đốn đổ được cây to.

Tôi cũng đã nghe thấy có người nói rằng như thế thì con người không được tận hưởng sự an nhàn hay sao? Tôi nói cho các bạn biết rằng, an nhàn là việc dùng để làm những việc có ích. Sự an nhàn này chỉ những người chăm chỉ làm việc mới được tận hưởng, còn những người lười biếng sẽ không bao giờ có được. Do vậy, ông Richard đã nói, một đời an nhàn khác với một đời lười biếng. Những người không lao động sống qua ngày dựa vào sự khôn lỏi và luôn luôn vỡ mộng vì những việc ngu dốt. Ngược lại, những người chăm chỉ luôn có được sự thanh thản, giàu có, sung túc và vinh dự. Hãy để cho vui vẻ được bay nhảy thì vui vẻ sẽ đi theo sát bạn. Những người chăm chỉ làm việc có thể nghỉ ngơi nhiều một chút; hôm nay tôi có một con cừu và một con bò thì ngày mai ai cũng có thể trả cho tôi cái giá xứng đáng.

5. Những người sống bằng cày cấy thì tự mình phải chăn bò, phải bón phân: “Chúng ta cần phải cố gắng không ngừng, đồng thời cũng cần phải thận trọng, kiên trì và ổn định. Chúng ta phải tự quản lý việc của mình, tuyệt đối không được quá dựa dẫm vào người khác, vì các bạn cũng thấy là chúng ta không bao giờ thấy một cái cây thường xuyên di động, một ngôi nhà di chuyển; cắm rễ chỗ nào thì chỉ nẩy mầm chỗ đó mà thôi”.

Nếu bạn muốn làm tốt công việc kinh doanh thì hãy làm việc đi; nếu bạn không muốn tự làm thì có thể yêu cầu người khác làm. Những người sống bằng cày cấy thì tự mình phải chăn bò, phải bón phân.

6. Cẩn thận từng ly từng tý sẽ có lợi cho bạn rất nhiều: Ông Richard đã nói: “Đôi mắt tinh anh còn có ích hơn đôi tay nhiều, hãy tỉnh táo sáng suốt còn hơn là dựa vào sự quan tâm của người khác”. Cũng như lịch sử đã nói, quá tin tưởng, dựa dẫm vào người khác đã huỷ hoại rất nhiều người. “Trên thế giới này đã có bao nhiêu sự việc như vậy?”. Con người được cứu rỗi không phải là sự trung thành mà là nhu cầu đối với sự trung thành. Do vậy, cẩn thận từng ly từng tý sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Vì cho dù có một người làm trung thành, đáng tin cậy thì bản thân mình cũng cần phải tự làm. Chúng ta cần phải quan sát nhiều hơn, cẩn thận nhiều hơn. Đôi khi lỗi nhỏ cũng gây ra những tai hoạ lớn.

7. Trong nhà bếp càng nhiều đồ ăn thì tài sản để lại càng ít: Các bạn thân mến, tôi chỉ nói về chăm chỉ cũng như chú ý đến công việc kinh doanh của mình đến đây. Nếu muốn chăm chỉ có thu hoạch thì chúng ta cũng cần phải nói đến tiết kiệm. Nếu như bạn không hiểu việc tiêu tiền ít hơn kiếm tiền thì có còng lưng làm cả đời cũng không kiếm được hạt gạo nào. Nhà bếp càng nhiều đồ ăn thì tài sản để lại càng ít. Có rất nhiều tài sản vừa có được đã bị tiêu vung vãi hết, như “Phụ nữ mải uống trà mà quên mất dệt lụa”, “Đàn ông uống rượu quên mất gánh nước, chặt củi”.

Nếu muốn giàu có không chỉ cần phải kiếm tiền, mà cần phải tích cóp. Mảnh đất Tây Ấn không thể khiến người Tây Ban Nha giàu lên là vì họ phải trả quá nhiều tiền so với số tiền họ kiếm được.

Bạn hãy vứt bỏ hành vi tiêu tiền như nước, bạn sẽ không còn phải than thở về trò đời, thuế má cao, chi tiêu trong gia đình nữa.

8. Nước giếng cạn khô thì mới thấy nước giếng thật quý báu: Bây giờ mọi người tập trung nhau tại cái chợ quần áo, đồ chơi này, các bạn thường gọi đó là hàng hoá. Nhưng nếu không cẩn thận thì chúng sẽ đem đến tai họa cho một người trong các bạn. Các bạn ai cũng mong những món hàng đó bán thật rẻ, thậm chí được bán với giá rẻ hơn cả giá gốc. Nhưng nếu các bạn không cần thì chúng sẽ là món đồ đắt giá với các bạn. Cần phải nhớ rằng, mua món đồ mình không dùng thì cũng sẽ có ngày bạn sẽ bán đi món đồ bạn cần nhất. Những người chăm chỉ, tiết kiệm có thể gìn giữ được sự tôn nghiêm của mình. “Đúng là một người nông dân đang đứng thẳng còn cao hơn cả một thân sỹ đang quỳ”. Có lẽ họ có chút tài sản nhưng họ biết rõ đấy không thể tiêu xài được, đối với họ thì không có đêm mà chỉ có ngày; chỉ cần tiêu một phần tài sản thì có gì đáng lo lắng đâu. Chỉ lấy gạo trong thùng ra ngoài mà không đổ thêm vào thì thùng gạo sẽ vơi rất nhanh. Nước giếng cạn rồi thì mọi người mới thấy quý trọng nước giếng. Nếu bạn biết được giá trị của đồng tiền thì bạn hãy thử vay một ít tiền, vì vay tiền sẽ biết được nỗi khổ của việc vay tiền, và cho người khác vay tiền cũng đau khổ hệt như vậy.

9. Hư vinh là những tên ăn mày lớn tiếng xin ăn: Hư vinh là những tên ăn mày lớn tiếng xin ăn, có khi còn tồi tệ hơn cả ăn mày. Mua một món đồ tốt còn phải mua đến 10 món đồ khác để cho phù hợp. Đúng là ngăn chặn một ham muốn còn dễ hơn rất nhiều so với việc đáp ứng những ham muốn sau đó. Hư vinh bề ngoài thì có ích gì nhỉ? Vì hư vinh đã đem đến đau khổ cho biết bao người. Nó không thể khiến cho bạn mạnh khoẻ hơn, cũng không giảm bớt được đau khổ cho bạn. Nó không làm tăng thêm đức tính tốt đẹp cho bạn mà chỉ đem đến sự đố kỵ, bất hạnh. Hãy tiết kiệm được những gì có thể để dưỡng già và cho những nhu cầu của mình. Ánh nắng ban mai không thể chiếu rọi rực rỡ cả ngày.

Hãy mua những gì bạn có đủ tiền trả được, giữ gìn thật tốt những cái bạn đã có, như vậy thì sẽ tích tiểu thành đại và sẽ giàu có.

Các bạn thân mến, điều chủ yếu ở đây đòi hỏi phải có trí tuệ là lý tính. Nhưng con người cũng không thể chỉ dựa vào sự làm lụng chăm chỉ, tiết kiệm và cẩn thận của riêng bản thân mình, dù đó là những phẩm chất tuyệt vời, vì nếu không có sự ban phước của Thượng đế thì ai cũng uể oải không thể tiến lên phía trước. Do vậy, các bạn cũng cần phải cầu mong Thượng đế ban cho mình sự may mắn, không được lạnh lùng với những người có nhu cầu, mà hãy cố gắng đáp ứng và giúp đỡ họ. Hãy nhớ rằng, làm việc luôn vất vả, nhưng theo sau đó là sự thành công, và vui sướng.

Kinh nghiệm chính là trường học phải trả giá đắt nhất, nhưng ngu dốt thì chẳng học được gì. Bạn không nên để người khác làm việc thay mình. Bạn không nghe theo lời khuyên của chúng tôi thì chẳng ai giúp gì được bạn.

Tôi nghĩ rằng, muốn đạt được thành công thì bạn hãy tuân thủ theo những gì chúng tôi đã nói. Tôi cũng định mua một ít vải ở chợ này về may quần áo mới, nhưng qua đây tôi đã đi về, quyết định mặc bộ quần áo cũ thêm thời gian nữa. Bạn đọc thân mến, nếu bạn cũng làm như tôi thì chắc chắn bạn sẽ giành được nhiều thứ hơn tôi.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

10 cuốn sách hay về ý tưởng kinh doanh tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên con đường lập nghiệp - Tìm kiếm một ý tưởng thiết thực và khả thi luôn là việc khó khăn cho bất kỳ ai đang muốn kinh doanh. Để tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên con đường lập nghiệp, dấn thân vì lý tưởng và hoài bão trong đời Vnwriter giới thiệu 10 cuốn sách hay về ý tưởng kinh… Đọc thêm
12 quyển sách hay về làm giàu đã thay đổi cuộc đời hàng triệu bạn đọc - Tiền bạc đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở mọi mặt cuộc sống. Và hầu hết ai trong chúng ta cũng mong muốn giàu có và thành công để có một cuộc đời thoải mái và hạnh phúc. Vnwriter mong rằng 12 quyển sách hay về làm giàu sau… Đọc thêm
20 cuốn sách kinh doanh hay đầy giá trị - 20 cuốn sách kinh doanh hay và đầy giá trị sau đây sẽ cho một bạn lượng kiến thức và nhiều bài học giá trị từ thành công cho đến thất bại trong. Đọc để hiểu mình và biết ta, vững lòng trên con đường sự nghiệp đầy gian nan, trắc trở. Khởi Nghiệp Du… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button