Những cánh đồng kim cương

(4 đánh giá của khách hàng)

Với những ví dụ thực tế, được kể lại thông qua những câu chuyện hấp dẫn, Conwell đã chỉ ra rằng, cơ hội làm giàu chân chính không ở đâu xa, mà có thể nằm ở ngay khoảnh sân sau nhà mỗi người. Những cánh đồng kim cương luôn ở đó, chỉ chờ chúng ta thay đổi tư duy và nhìn những thứ quanh mình bằng một con mắt khác.

Danh mục:

Không phải tự dưng mà NHỮNG CÁNH ĐỒNG KIM CƯƠNG lại được tác giả Russell H. Conwell diễn thuyết đến hơn 6.000 lần trong suốt cuộc đời mình, và trong tất cả những lần đó, khán phòng luôn chật kín người. Sau khi bài diễn thuyết của Conwell được in thành sách, nó đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của phong trào New Thought cuối Thế kỉ XIX ở Mỹ, và vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay.

Với những ví dụ thực tế, được kể lại thông qua những câu chuyện hấp dẫn, Conwell đã chỉ ra rằng, cơ hội làm giàu chân chính không ở đâu xa, mà có thể nằm ở ngay khoảnh sân sau nhà mỗi người. Những cánh đồng kim cương luôn ở đó, chỉ chờ chúng ta thay đổi tư duy và nhìn những thứ quanh mình bằng một con mắt khác.

Những khán giả trong hơn 6.000 buổi diễn thuyết của Conwell đã nhận ra điều đó.

Và bây giờ, bạn cũng sẽ nhận ra.

4 đánh giá cho Những cánh đồng kim cương

 1. Tiến Đạt

  Đây là một cuốn sách tóm gọn lại ba tựa sách khác nhau rất nổi tiếng. Nội dung cuốn sách muốn nói về việc tiềm lực của con người rất lớn và hiện nay rất hiếm ai có thể khai thác triệt để tiềm lực trong bản thân mình. Lấy ẩn ý từ cánh đồng kim cương, tác giả đã nhắc đến việc hiện nay có rất nhiều người không tự khám phá con người mình, không tự làm giỏi mình, mà lại đi làm những việc tựa như đi tìm vàng trên cánh đồng người khác, mà không biết rằng ngay trên cánh đồng của mình lại có những mỏ kim cương vô hạn đang không có ai khai thác, qua đó muốn nhắc nhở chúng ta hãy luôn luôn chú trọng bản thân, hãy quan tâm đến những gì mình đang có.

  Đây là một cuốn sách hay và súc tích, các bạn có thể đọc nó hàng ngày để ngẫm lại những gì tác giả đã nói.

 2. Le Vinh

  Vào cuối của cuộc đời mình, Russell H. Conwell (1843-1925) quan sát thấy, “Tôi ngạc nhiên khi rất nhiều người nên quan tâm để nghe câu chuyện này trên một lần nữa Thật vậy, bài giảng này đã trở thành một nghiên cứu về tâm lý học;. Nó thường phá vỡ tất cả quy tắc của nhà nguyện, khởi hành từ giới luật của tu từ, nhưng vẫn là phổ biến nhất của bất kỳ bài giảng tôi đã giao trong năm mươi bảy năm của cuộc sống công khai của tôi. Tôi đã đôi khi nghiên cứu trong một năm khi một bài giảng và thực hiện nghiên cứu cẩn thận, và sau đó trình bày các bài giảng chỉ một lần -. không bao giờ giao nó một lần nữa tôi đặt quá nhiều việc trên nó Nhưng điều này không có làm việc trên nó -. ném nhau hoàn toàn ngẫu nhiên, nói ngay mà không cần bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt, và nó thành công khi điều chúng tôi học tập, làm việc trên, điều chỉnh kế hoạch, toàn bộ là một thất bại. ” Ông sau đó đã đi vào để giải thích cho mỗi khán giả rằng “mẫu Anh của kim cương cũng được tìm thấy ở thành phố này, và bạn có thể tìm thấy chúng. Nhiều người đã tìm thấy chúng. Và những gì người đàn ông đã làm, người đàn ông có thể làm. [Họ] không được ở xa xa núi hoặc ở các vùng biển xa xôi, họ đang ở sân sau của riêng bạn nếu bạn sẽ nhưng đào cho họ “. Những ý kiến ​​này cung cấp một giới thiệu tuyệt vời cho cuốn sách của Conwell. Khi tôi đọc nó, tôi nghĩ về Dorothy trong L. Frank Baum của The Wizard of Oz. Chỉ sau một loạt các cuộc phiêu lưu xa Kansas đã làm cô nhận ra rằng “không có nơi nào như nhà.” Có gì Conwell có trong tâm trí liên quan đến nhiều hơn so với sự đánh giá cao như vậy, tuy nhiên. Câu chuyện ông chia sẻ trong cuốn sách này, liên quan đến một Ba Tư giàu có tên Ali Hafed, cho thấy rằng hầu như tất cả mọi thứ chúng ta có thể tìm kiếm ở nơi khác đã có trong cuộc sống của chúng ta.

 3. Hữu Tấn

  Cuốn sách này làm mình liên tưởng đến những bạn sinh viên Việt Nam thường ở lại nước ngoài sau thời gian du học.Như đại ý của bài học từ câu chuyện Cánh đồng kim cương: Cơ hội luôn ở quanh ta, chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm, khai thác và nắm bắt; không chỉ nói về cơ hội của môi trường khách quan bên ngoài, mà còn là về tiềm năng trong mỗi người. Mình chỉ không thích ở quyển sách này về lối hành văn của tác giả, hơi cổ điển xíu nên phải đọc từ từ mới cảm được. Nói chung là khá hay, đáng suy ngẫm 😛

 4. Thanh Hoa

  Sách theo mình cảm nhận là phù hợp với những bạn yêu thích triết học và những ẩn dụ sâu xa, hợp với phần mở đầu của cuốn sách.Sang phần 2 là con người suy tưởng thì theo như mình cảm nhận thì dịch giả đã sử dụng nhiều từ ngữ mang đậm nét văn học, cái cốt yếu ở phần này cần đạt được là dùng những ngôn từ đơn giản để diễn đạt những ý tưởng thức tỉnh các cá nhân 1 cách dễ hiểu nhất thì lại dùng những ngôn từ có vẻ “xa lạ” và “cao siêu” như: “cảnh huống, thập phần chân xác,ô trọc, đui mù quá vãng” (trang 230-231) rồi cả tính cách “bặt thiệp” ở trang 235. Cũng chỉ là cảm nhận riêng của bản thân nên đôi khi cũng là ý kiến trái chiều với mọi người và để hiểu hơn là bản thân mình không phù hợp với dòng sách này. Cảm ơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button