Những Cô Gái Tỏa Sáng

(3 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện được viết theo kiểu đan xen nhiều lớp thời gian, với những kiến thức phong phú về y học, tâm lý tội phạm, lịch sử, xã hội, tòa án, âm nhạc, thể thao… của nước Mỹ những năm 1930, 1980… rất hấp dẫn.

Danh mục:

Những cô gái tỏa sáng là tiểu thuyết trinh thám dành cho người trưởng thành, viết về một cô gái sống sót sau vụ giết hại lần theo tung tích kẻ sát nhân để bắt hắn phải đền tội. Tuy nhiên, cô lại tìm ra những dấu vết bí ẩn, chỉ đến một tên tội phạm dường như không thể tồn tại.

Câu chuyện được viết theo kiểu đan xen nhiều lớp thời gian, với những kiến thức phong phú về y học, tâm lý tội phạm, lịch sử, xã hội, tòa án, âm nhạc, thể thao… của nước Mỹ những năm 1930, 1980… rất hấp dẫn.

3 đánh giá cho Những Cô Gái Tỏa Sáng

 1. LiNhi

  Quyển sách này không hay, không hấp dẫn như giới thiệu. Tôi đã đọc xong nên nhận thấy rằng lời khen đầu bìa “mãnh liệt, tiểu thuyết trinh thám gay cấn và lôi cuốn” thành ra hơi bị nâng tầm quá mức, truyện không có chút xíu nào gọi là ‘mãnh liệt gay cấn lôi cuốn’!

  Tiểu thuyết như những lát cắt rời rạc của các vụ án xuyên thời gian. Năm x cô A bị giết, năm y cô B bị giết, năm z cô C bị giết. Các chương là các khoảng thời gian hiện tại quá khứ đan xen nhau, cùng một hung thủ, tên này có khả năng xuyên về quá khứ xuyên đến tương lai và cầm dao hoặc súng giết người.

  Theo tôi thì cốt truyện có 2 mấu chốt quan trọng là “những cô gái tỏa sáng” & “khả năng xuyên thời gian của hung thủ”, nhưng cả 2 mấu chốt đều không được tác giả giải quyết thỏa đáng.
  Tác giả không xây dựng được cái tỏa sáng của các cô gái. Tôi không thấy các cô gái nạn nhân này có gì đặc biệt hay xuất sắc để gọi là tỏa sáng và hình thành nên điểm chung thu hút hung thủ. Chỉ có một cô tỏa sáng theo nghĩa đen, cổ là vũ nữ bôi hóa chất lên người để phát quang lúc nhảy múa – nếu chỉ vì điểm này + cộng thêm cổ không phải là nhân vật nữ chính = để được giật tít “những cô gái tỏa sáng” thì tôi thấy chẳng khác nào ‘treo đầu dê bán thịt chó’.
  Tác giả xây dưng nhân vật xuyên thời gian, nhưng lại không giải thích thêm gì về khả năng xuyên thời gian của hung thủ. Chỉ đơn giản kiểu như là – à, anh ấy biến mất sau cánh cửa nơi ở (tạm gọi là “nhà”), về năm 1930 giết người; rồi, anh ấy biến hình cái nữa, tới năm 1989 giết người; cuối truyện cái nhà đó nó cháy là bùm cái hết truyện luôn ;-))

  Nói chung là truyện đọc hẫng quá, không thích!

 2. Thuận Giang

  Có lẽ là hơi thất thố khi mình viết nhận xét này trong lúc chưa đọc hết cuốn sách. Đối với mình mà nói mỗi khi cầm 1 quyển sách lên thì rất khó bỏ ngang trừ phi câu chuyện đó quá quá ư nhạt nhẽo. Mình đã đọc hết hơn 200 trang đầu của cuốn này nhưng rốt cuộc chịu hết nổi đành gấp lại vứt sang một bên, song lại là vì lý do khác hơn bình thường một chút.
  Văn phong của tác giả có nhiều nét riêng thú vị, cốt truyện không phải loại nhàm chán. Nhưng cách xây dựng tình tiết, bố cục và diễn biến thì oải lắm luôn. Xem hết chương này sang chương khác vẫn không cảm thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa các nhân vật hoặc bước tiến gì đối với tâm lý/ hành vi của hung thủ cả. Nói chung chỉ là những màn lựa chọn các nạn nhân, giết, đời sống – suy nghĩ của tên giết người. Còn quá trình điều tra của Kirby lại quá mờ nhạt, chẳng đến đâu.
  Nếu chỉ đọc nhận xét trên bìa sách thì có vẻ hay ho lắm. còn có người so sánh với cả Stephen King nữa. Nhưng thật lòng thì đọc rồi mới biết còn lâu mới bắt kịp nhịp độ gây cấn hồi hợp như truyện của King. Với cả mình thích kiểu truyện trinh thám/ kinh dị gợi được sự tò mò và lôi cuốn độc giả cùng suy đoán với nhân vật hơn là kiểu ngay từ đầu đã rõ ràng ai là hung thủ rồi cả cuốn sách chỉ để mô tả các quá trình giết người…
  Mình rất tiếc vì đã mua quyển này . ( lần đầu tiên tiếc khi mua sách) hic:(

 3. Tử Đinh Hương

  Mới vào truyện chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó đọc, nó cứ mơ hồ, khó hiểu. Hóa ra vì các chương truyện chia theo từng khoảng thời gian lộn xộn, đọc dần về sau những dữ kiện mới khớp vào với nhau. Khi nội dung rõ ràng hơn thì đọc cũng thấy hay, nhiều đoạn cao trào, hồi hộp. Nhưng cái yếu kém thì nhiều hơn. Nên nói là ý tưởng thì có, hay ít ra là bộ khung cốt truyện tốt, có điều lại làm không tới. Những điểm chưa đạt trước tiên là về văn phong, rất khiên cưỡng, thiếu tự nhiên, mà lại rời rạc bởi nhiều câu cụt ngủn không thoát được nghĩa. Hay là do dịch kém nhỉ? Thứ hai là việc tên sát thủ du hành thời gian, nhảy hết nơi nọ đến nơi kia giết những cô gái, cứ đều đều vậy mà không có sự xoay chuyển kiểu thắt mở tình tiết nên chắc hẳn khiến nhiều người đọc chán ngán. Thứ ba, các chương nói về Kirby – cô gái sống sót – cô tiến hành truy tìm tên sát thủ nhưng quá trình điều tra của cô lại không được tác giả đặt trọng tâm, mà chủ yếu tán nhảm mấy đề tài không liên quan, đến khi cô tìm được manh mối quan trọng thì cũng đến hồi kết. Sau rốt, về kết thúc, có thấy lôi cuốn chút chút, nhưng mà quá nhanh, quá vội vàng. Theo tôi những cô gái tỏa sáng bị giết là những người có tài năng, có tinh hoa như trong truyện có nhắc, tỏa sáng ở bên trong, ngoài ra không có điểm chung nào cả nên nguyên nhân và động cơ tên sát thủ chọn họ vẫn là điều còn bỏ ngỏ. Chính vì chưa làm rõ được nhiều vấn đề, trong khi xuyên suốt cả tác phẩm tác giả khá lan man vào miêu tả cảnh vật, sự vật thay vì sự việc, nên làm mất điểm. Với tôi, đơn giản coi như đọc thêm một cuốn sách để giải trí, biết thêm một câu chuyện.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close