Những Con Chữ Tình Yêu

(5 đánh giá của khách hàng)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một tác giả văn học nổi tiếng lại dính sét ái tình với người hâm mộ, và oái oăm thay nữ độc giả nhạy cảm và thông minh đó lại vẫy vùng trốn tránh sức quyến rũ từ thần tượng mà cô ngày đêm thờ phụng? Một câu chuyện đuổi bắt và chinh phục tình cảm đầy lãng mạn như chỉ có ở trong sách.

Danh mục:

Laura Horsley – một nhân viên bán sách và tổ chức sự kiện văn học- trong lúc buồn chán vì cửa hàng sách nơi cô đang làm việc sắp đóng cửa, đã liều lĩnh nhận lời giúp tổ chức cho một liên hoan văn chương tại một miền nông thôn nước Anh xa xôi. Mọi sự rắc rối nhưng cũng đầy đam mê bắt đầu khi Laura nhận nhiệm vụ phải mời bằng được nhà văn Dermot Flynn – người đang sống ẩn dật tại Ireland, nổi tiếng vì tài năng và tính khí thất thường nhưng cũng vô cùng quyến rũ.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một tác giả văn học nổi tiếng lại dính sét ái tình với người hâm mộ, và oái oăm thay nữ độc giả nhạy cảm và thông minh đó lại vẫy vùng trốn tránh sức quyến rũ từ thần tượng mà cô ngày đêm thờ phụng? Một câu chuyện đuổi bắt và chinh phục tình cảm đầy lãng mạn như chỉ có ở trong sách.

5 đánh giá cho Những Con Chữ Tình Yêu

 1. Quinn

  Theo tôi truyện này có nội dung hay nhưng cách hành văn lại dài dòng và dư thừa vì thế mà sức hút của truyện giảm sút khá nhiều. Tôi đã đọc thử một số truyện của Katie Fforde và hầu như tất cả đều có điểm chung về cách viết nhiều lúc lan man của tác giả nhưng không thể phủ nhận tình huống truyện mà tác giả đặt ra rất có sức thuyết phục và giọng văn thì rất nhẹ nhàng, đời thường. “Những con chữ tình yêu” có lẽ là truyện khá nhất trong số những cuốn sách của bà. Câu chuyện về hành trình đi đến tình yêu của một nhà văn lập dị Ireland và một cô gái có niềm đam mê mãnh liệt với sách, mọi sự đều diễn ra một cách hết sức tự nhiên và cũng rất lãng mạn. Tuy nhiên truyện lại hướng về cuộc sống và công việc của hai nhân vật chính khá nhiều nên về mặt tình cảm và mối quan hệ giữa họ thì thật sự còn ít và chưa đủ độ thấm.

 2. Tâm Bi

  Katie Fforde – một tác giả khá mới lạ đối với mình. Khi còn nhỏ mình đã rất thích viết sách, thích sửa chữa những bài văn của đám bạn học. Giá như cuộc đời thật của mình gặp được một cô Laura tương tự, chắc cô ấy sẽ ươm mầm giấc mơ là một nhà văn của mình. Nghề nghiệp hiện giờ của mình bây giờ chỉ còn là những con số, những bản báo cáo kinh doanh, rất trái ngược với niềm đam mê từ nhỏ.
  Truyện miêu tả rất chi tiết những công việc liên quan đến sách, mình thích như vậy. Thế nhưng đọc truyện mình cảm thấy tác giả miêu tả khá dài dòng, nhất là các đoạn miêu tả nội tâm nhân vật. Laura và Dermot quá ít chi tiết giành cho nhau, có thể đó là một tình yêu sét đánh, nhưng mình vẫn có một cảm giác hơi hụt hẫng. Nhưng đối với mình, đây là một cuốn truyện cũng rất đáng xem!!!

 3. Nguyễn Lam

  Mình khá là thất vọng. Những điểm cộng như sự miêu tả công việc văn chương khá chi tiết, những ngôn từ đẹp tả cảnh, sự hài hước, lãng mạn, làm nên tên tuổi Katie Fflorde cũng không đủ để bù lại một điểm trừ to lớn về tính cách nhân vật. Tất cả đều được hình tượng hóa đến mức vô lý: từ tính tình nhút nhát đến tự tin của Laura, rồi cả tính cách lẫn hình tượng của Dermot. Tình cảm của Dermot dành cho Laura khá nhanh và khó thuyết phục, không tương xứng với tính cách của anh. Tính cách và hành động không hòa hợp của các nhân vật đã làm tiểu thuyết mất hẳn cái hay vốn có của nó.

 4. Nguyễn Trang

  Đây là tác phẩm đầu tiên mình đọc của Katie Fforde, thực sự là với thị trường đầy rẫy những tác phẩm văn học lãng mạn như hiện nay thì mình không kỳ vọng nhiều lắm với tác giả này. Dẫu vậy, nó đúng là một bất ngờ lớn, mình đã đọc liền tù tì và không muốn rứt ra. Cốt truyện không mấy xuất sắc nhưng giọng văn của nữ tác giả này lại rất lãng mạn, nhẹ nhàng. Có lẽ nó không mang màu sắc rực rỡ, tinh quái hay thấy ở các tác giả Mỹ, nhưng vẫn có một nét đằm thắm rất riêng, khiến người đọc bất giác bị hút vào truyện. Câu chuyện không có những giây phút kịch tính hồi hộp mà xuyên suốt cả truyện là bầu không khí êm đềm lãng mạn cùng những phong cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Ai-len. Dịch tốt, mượt mà. Nếu bạn muốn thử nghiệm 1 tác giả lãng mạn mới thì hãy thử đọc Katie Fforde đi!!

 5. Yuuri

  Sách là thứ iu thích của mình nên khi thấy truyện này lấy chủ đề là sách mình cũng khá là có cảm tình. Mình thấy văn phong của truyện này nhẹ nhàng, lãng mạn. Truyện không khai thác những tình tiết li kì hay kịch tính mà chú trọng đến miêu tả nội tâm, diễn biến tâm lí nhân vật. Nhân vật tuy cũng khá nhiều nhưng nhờ tình huống truyện xây dựng hợp lí nên không cảm thấy thừa. Với mình thì truyện này cũng khá cuốn hút, cũng đủ hấp dẫn người xem đọc tới trang cuối cùng 🙂 Mình cho truyện này 4 sao, hihi

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close