Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách truyền tải những bài học đơn giản nhưng quý giá về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này. Đó không phải là tiền bạc, danh vọng, hay địa vị giàu sang, những giá trị chân chính nhất và quý giá nhất là tình cảm, sự yêu thương, những ký ức ngọt ngào bên những người mình yêu quý. Mỗi bạn trẻ sẽ tìm thấy hình ảnh của chính mình trong cuốn sách, sẽ hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống, cũng như tự tìm ra cho mình những cách để sống tốt hơn, tròn vẹn hơn.

Danh mục:

Những giá trị sống cho tuổi trẻ gồm 12 bài học giá trị về các chủ đề Hòa bình, Tôn trọng, Yêu thương, Khoan dung, Trung thực, Khiêm tốn, Hợp tác, Hạnh phúc, Trách nhiệm, Giản dị, Tự do và Đòan kết. Các chủ đề được trình bày dễ hiểu với những phân tích, diễn giải rõ ràng theo trình tự logic: mục đích của chủ đề, những hoạt động được tổ chức và cuối cùng là phần thảo luận. Từng chủ đề còn đưa ra các tình huống, các bài tập thiết thực nhằm thực hành và áp dụng.

Ngoài ra, phần cuối của cuốn sách còn có 10 phụ lục về một số chủ đề; mỗi phụ lục là một câu chuyện, một ví dụ minh họa, một trò chơi trắc nghiệm theo các thẻ tình huống sát thực với chủ đề được đề cập hoặc các bài tập thư giãn, tập trung…

2 đánh giá cho Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ

  1. Vũ Văn Long

    Khi tôi đang loay hoay tìm kiếm những cuốn sách để phục vụ cho công tác giảng dạy một số giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh. Thật may mắn,tôi đã tìm và được đọc cuốn Những giá trị sống cho tuổi trẻ. Cuốn sách chia sẻ rõ ràng từng giá trị, đến với người đọc thật nhẹ nhàng. Cuốn sách cho tôi cái nhìn trước hết là khái quát về 12 giá trị; hướng dẫn cho tôi cách thực hiện viêc giảng dạy từng giá trị như thế nào cho hiệu quả. Các câu chuyện, các trò chơi thể nghiệm để chính tôi và học sinh của tôi sẽ khám phá nó và đến với các giá trị.

  2. Phạm Thành Trung

    Điều đầu tiên mình thấy nổi bật nhất trong cuốn sách này là sự nhẹ nhàng, tinh tế trong lời văn, và ngôn từ trong sáng, rất phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Cuốn sách truyển tải những bài học đơn giản nhưng quý giá về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này. Đó không phải là tiền bạc, danh vọng, hay địa vị giàu sang, những giá trị chân chính nhất và quý giá nhất là tình cảm, sự yêu thương, những ký ức ngọt ngào bên những người mình yêu quý. Mỗi bạn trẻ sẽ tìm thấy hình ảnh của chính mình trong cuốn sách, sẽ hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống, cũng như tự tìm ra cho mình những cách để sống tốt hơn, tròn vẹn hơn.
    Cuốn sách không đưa ra những sự ép buộc nặng nề, mà chỉ nói đến những giải pháp, những cách thức dễ hiểu để áp dụng, đó chính là điều tuyệt vời nhất.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button