Những Giá Trị Vĩnh Hằng

(1 đánh giá của khách hàng)

“Nhược điểm lớn nhất của hầu hết mọi người chính là sự chần chừ nói lên lời yêu thương với những người khác khi họ vẫn còn sống. Nhưng dù là như thế, tình cảm của họ vẫn chẳng hề đổi thay” Đọc cuốn sách Những giá trị vĩnh hằng, chúng ta cảm thấy cuộc sống như đang chậm lại, để chiêm nghiệm về lòng yêu thương, thành công, thất bại, giá trị của thời gian, hạnh phúc… Cuốn sách như một ly trà ấm áp, một khoảng lặng ngắn ngủi nhưng cần thiết cho tất cả mọi người về những điều giản dị nhưng thật chân thành.

Danh mục:

“Một người hạnh phúc không phải là người đang ở trong hoàn cảnh thuận lợi, mà đó chính là người luôn giữ cho mình một thái độ sống đúng đắn trong mọi hoàn cảnh.” (Hugh Downs)

“Có bao giờ bạn nghe nói rằng: “Điều quan trọng là hãy dành ít thời gian để ngắm mình và dành nhiều thời gian hơn để kiểm nghiệm bản thân”? Nếu chưa ai nói điều đó, bạn hãy nói.” (Carmen Richardson Rutlen)

“Hai ngưòi cùng nhìn bầu trời đêm qua những chấn song. Một người chỉ thấy một màu đen còn người kia thì thấy những vì sao.” (Frederick Langbridge)

“Nếu tôi có thể ước mơ cho mình một cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ  không học được điều nào khác từ cuộc sống” (Allyson Jones)

“Tôi chỉ có một mình, nhưng tôi vẫn là một con người, tôi không thể làm tất cả mọi thứ, nhưng tôi vẫn có thể làm một điều gì đó. Và bởi vì tôi không thể làm tất cả nên tôi sẽ không từ chối làm bất cứ điều gì mà tôi có thể” (Edward Everelt Hale)

“Người chỉ biết sống buông xuôi theo dòng chảy của cuộc sống và sống không nguyên tắc, không lý tưởng, không niềm tin, không biết sống một đời sống chuyển động đích thực mà chỉ bị cuốn hút mà thôi, họ không phải là một âm thanh mà chỉ là một âm vang…” (Henry Frederic Amiel)

“Chúng ta có thể có một khởi đầu tươi sáng bất kỳ lúc nào chúng ta muốn, bởi cái gọi là thất bại không đồng nghĩa với gục ngã, mà chỉ là tạm dừng để nghỉ lấy sức mà thôi” (Marry Pickford)

“Tôi không bắt buộc phải chiến thắng nhưng tôi phải trung thực. Tôi không bắt buộc phải thành công nhưng tôi phải nỗ lực hết sức mình” (Abraham Lincoln)

Mục lục:

Thái độ sống

Những thách thức

Lòng tốt và sự quan tâm

Thành công

Sự khích lệ

Ước mơ

Lòng can đảm

Cơ hội

Tình bạn

Lòng nhiệt tình

Thất bại

Thời gian

Hạnh phúc

1 đánh giá cho Những Giá Trị Vĩnh Hằng

  1. Vũ Thị Thanh Hải

    Đây là cuốn sách mà mình thích nhất trong bộ Hạt giống tâm hồn. Không phải những câu chuyện kể dài dòng mà là những câu danh ngôn cô đọng, hàm súc, gây ấn tượng mạnh, dễ thuộc, dễ nhớ. Những câu danh ngôn ấy đã tác động rất lớn đến cách suy nghĩ cũng như hành động của mình, mình trở nên tích cực và sống có ý nghĩa hơn,
    Điểm cộng của sách này là phân chia thành từng mục và lựa chon những câu danh ngôn phù hợp cho mục đó. Nhưng điểm trừ là ở chỗ có nhiều mục có rất nhiều danh ngôn nhưng cũng có 1 số mục ( chỉ là 1 số ít) số lượng câu danh ngôn chưa nhiều. Nhưng mình nghĩ đây không phải là 1 điểm trừ lớn.
    Những bạn nào đang là học sinh thì mình nghĩ quyển này các bạn sẽ cần, vì bạn không chỉ đọc cuốn sách này để thay đổi quan điểm sống mà còn có thể đưa những câu danh ngôn vào những bài văn nghị luận xã hội, như vậy người chấm sẽ có thiện cảm hơn. Mình đã làm như vậy và điểm nghị luận xã hội của mình thường nhỉnh hơn so với những bạn khác. 1 công đôi chuyện đúng không? :d

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button