Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

(5 đánh giá của khách hàng)

Con người đôi khi vấp phải những khó khăn trong cuộc sống chỉ muốn tìm một nơi nào đó ẩn nắp để hòng được an yên nhưng ngược lại, trong những nơi ko ngờ đến nhất, những con người, những sự việc xảy ra sẽ làm ta phải thay đổi suy nghĩ, khi được tiếp thêm dũng khí một chút thôi nếu ta đủ can đảm bỏ lại những điều đã cũ thì một chân trời mới sẽ hiện ra ngay. Một câu chuyện về tình yêu, tình thân, tình bạn nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng.

Danh mục:

Bị người yêu lừa dối, Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Thế rồi, một cuộc điện thoại từ người cậu ruột cả 10 năm trời không gặp đã đánh thức cô khỏi cơn mộng mị. Takako đồng ý đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô là hiệu sách Morisaki cũ kỹ với thế giới của hàng nghìn cuốn sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô.

Và hơn thế nữa, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đây cô chưa từng biết đến.Câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu lắng, đặc biệt với những ai có sở thích sưu tầm sách cổ.

5 đánh giá cho Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

 1. Vũ Thị Quỳnh Chi

  ‘Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki’ không dành cho những ai kỳ vọng một cốt truyện cao trào, kịch tính. Câu chuyện nhẹ nhàng, từng bước từng bước dẫn dắt người đọc qua từng trang sách. Không cần cao sang, những giấc mơ trong cuốn sách rất đời, rất thực tế, như kể về chính bạn, hay một người bạn quen.
  Cuốn sách đến với Mị trong những ngày mất định hướng và chênh vênh cuộc đời, giống như cô nàng nhân vật chính Takuko. Nhưng ai rồi cũng sẽ khác, chỉ cần trong những khoảnh khắc tệ nhất, có một người sẵn sàng cho ta dựa vào mà đứng lên.

 2. Nguyễn Phương Linh

  Thật sự mới nhìn vào bìa thì mình hơi có cảm giác e ngại và sợ là quyển sách này sẽ bị đọc dở như những sách nhật khác. Nhưng nó đã làm mình hài lòng. Là một đứa đang đứng giữa việc chọn lựa một sống nhàn hạ với một cuộc thay đổi lớn trong đời, mình gần như nhìn thấy mình trong quyển sách. Cách kể chuyện gần gũi, chân thực, lời dịch giản dị, khiến mình có lúc khóc vì một đoạn nhỏ trong truyện. Nếu ai đang có ý định nghỉ ngơi trong một thời gian dài mệt mỏi hoặc muốn tìm thấy lại cảm hứng làm việc, đây là một quyển sách rất tốt.

 3. Child

  Một cuốn sách với cốt truyện đơn giản, giọng kể từ tốn, tự nhiên. Không phải một cuốn khó đọc nhưng rất hay, mình đọc trơn tru từ đầu tới cuối trong một ngày. Bởi là một người yêu quý sách nên khi đọc mình đã rất thích thú với bối cảnh tiệm sách cổ trong truyện. Câu chuyện nhẹ nhàng với những nhân vật khác nhau và những nỗi buồn riêng dẫu không có gì liên quan tới mình nhưng mình vẫn có cảm giác đồng cảm, được ai đó lắng nghe và động viên.
  Đọc cuốn sách này giống như để bản thân thư giãn vậy. Gấp lại thấy vui vẻ và có động lực làm tốt việc của bản thân hơn một chút.

 4. Linh Lee

  Những cuốn sách phủ bụi thời gian mang một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với độc giả, và một khi đã tìm đến nó, thì rất khó có thể dứt ra được, dù là người yêu thích hay không.

  Takako – không tình cảm, không nghề nghiệp, sống không ra sống mà chỉ là một sự tồn tại chỉ là tồn tại thông thường mà thôi, cuộc sống tẻ nhạt, cho đến khi người cậu Satoru của cô gọi cô đứng dậy, tiến lên phía trước và tận hưởng cuộc sống đẹp đẽ này.

  Một kẻ tầm thường, yếu đuối, nhu nhược, hèn nhát như cô, sau sự giúp đỡ của người cậu, dần yêu sách, yêu cuộc sống, yêu con người nơi phố sách hiền hòa này. Đó là một điều rất dáng quý.

  Nhưng hơn cả, tôi yêu thích cậu Satoru, chẳng giàu có, chẳng hào hoa, chỉ có đôi chân đi trên mọi nẻo đường, một tấm lòng giàu nghị lực, một trái tim tràn đầy tình yêu. Cậu là người dễ mến, cuộc đời cậu nếu có thứ gì cầm chân được cậu, thì chỉ có thể là hiệu sách Morisaki và cô Momoko.

  Người có duyên thì sẽ luôn tương phùng, tôi thích tính cách và tình cảm của cả đôi cô cậu, nhưng chẳng thích cách xử sự của họ. Luôn bao dung, rồi để hiểu lầm mà luôn giữ trong lòng. Dĩ nhiên, chuyện tình cảm của họ vẫn làm tôi thích thú. Tình cảm vợ chồng như cô Momoko và cậu Satoru đẹp lắm, ở bên nhau, cầm tay nhau đi qua những chặng đường tuổi trẻ, dìu dắt nhau khi đã có tuổi. Dù có từng cách xa, nhưng rồi khi trở về, họ cũng chẳng lạ lẫm gì nhau, và sống cùng nhau như lẽ thường tình.

  Mang hơi thở nhẹ nhàng, trong trẻo, cuốn sách chẳng nút thắt, chẳng cao trào, nhưng nhẹ nhàng thấm vào lòng người đọc.
  Điểm: 7,5/10

 5. Nguyen Ngoc

  Cô bé Takako bị người yêu lừa dối. Cô chìm đắm trong chuỗi ngày dài mệt mỏi rồi bất ngờ nhận được cú điện thoại từ hiệu sách cũ của ông chú Satoru. Và chính cú điện thoại đó đã thay đổi con người cô. Nhờ sách, cô dần rửa được vết thương trong lòng và cả chuyện tình của Satoru và người vợ Momoko năm năm biệt tích nay đã trở về.
  Một câu chuyện ngắn, nhẹ nhàng nhưng không thể rời mắt, rất hợp cho những ai thích sưu tầm sách, đặc biệt là sách cũ. Vì biết đâu được rằng ta sẽ gặp được những vết thời gian, những giọt nước mắt hay những dòng tâm sự rối bời của người trước ?
  ” Ôm hoài bão lớn bay ra thế giới, cuối cùng lại trở về chính nơi mình đã biết rõ từ khi còn tấm bé”
  => ” Dù ở đâu hay ở với ai, chỉ cần có thể thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button