Những Lối Đi Dưới Hàng Cây Tăm Tối

(4 đánh giá của khách hàng)

Xuyên suốt những truyện của Ivan Bunin là cảm giác về sự mong manh của tồn tại, là nhận thức thường trực về sự vô thường của những ước vọng và những kết quả của con người…

Danh mục:

Tác phẩm bao gồm những truyện hay nhất thời kỳ đầu Ivan Bunin – Những quả táo Antonov, Quý ông từ San Francisco đến – cùng những truyện ông viết trong những năm cuối đời – Say nắng, Những lối đi dưới hàng cây tăm tối …Chúng có thể được coi là những câu chuyện đắm say về tình yêu, và về cảnh trí không thể nào quên được của nước Nga. Vì ở nơi đây Bunin viết như vầy về chính mình “trong sự tĩnh mịch vô cùng của đồng quê…giữa ngũ cốc chất đầy ngưỡng cửa, giữa những đóng tuyết, tuổi thơ tôi, ngập tràn chất thơ buồn rầu, tiếc nối, đã trôi qua ở đó”. Xuyên suốt những truyện của ông là cảm giác về sự mong manh của tồn tại, là nhận thức thường trực về sự vô thường của những ước vọng và những kết quả của con người…

Bunin là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của nước Nga nửa đầu thế kỷ 20, được sánh ngang với Tsrkhov và Tolstoy trong hàng ngũ các nhà văn hiện thực Nga. Tuy nhiên, dù ông là người Nga đầu tiên đoạt giải Nobel văn học, và văn xuôi của ông thì quá thanh nhã, Bunin vẫn không được biết rộng rãi – điều hiện vẫn được coi là một nổi xấu hổ ở phương Tây.

4 đánh giá cho Những Lối Đi Dưới Hàng Cây Tăm Tối

 1. Thanh Mai

  Trong khi tìm hiểu về một số tác giả, tác phẩm của Văn học Nga, mình thấy giới thiệu về tác giả Ivan Bunin là người Nga đầu tiên đoạt giải Nobel văn học nhưng mình không hiểu sao các tác phẩm cũng như tên tuổi của Tác giả lại không được giới thiệu rộng rãi. Đọc cuốn Những lối đi dưới hàng cây tăm tối, ngay từ những trang sách đầu tiên, mình đã bị thu hút, chìm đắm trong cảnh nông thôn nước Nga. Quá đẹp và lãng mạn nhưng lúc nào cũng cho người đọc cảm giác man mác buồn.

 2. Todagawa Shuu

  Từ bé đã được tiếp cận với văn học Nga, bắt đầu từ những câu chuyện giản dị tràn trề màu sắc, thấm nhuần văn hóa của một đất nước xinh đẹp, nên mình rất hài lòng về quyển sách này. Sách được thiết kế đơn giản và đẹp, làm nổi bật lên tựa đề truyện. Còn về nội dung, bao gồm các câu truyện ngắn, bối cảnh đều ở vùng nông thôn nước Nga, với đời sống sinh hoạt giản dị, mộc mạc, nhưng giàu chất thơ mơ màng, xinh đẹp, êm ái rót vào trong lòng, mang đến một cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

 3. Thu Hà Aphrodite

  Cuốn sách đầu tiên đưa mình đến văn học Nga là cuốn Bông hồng vàng và Bình Minh mưa. Hồi đó còn nhỏ lắm mình đọc nhưng cũng ko hiểu được nhiều, chỉ có cảm giác văn học nga có cái gì đó trầm buồn, sâu lắng như đang ở một chốn đầy tuyết phủ ấy 😀 “Những lỗi đi dưới hàng cây tăm tối” là cuốn văn học Nga thứ 2 mà mình đọc, và mình vẫn bắt gặp cảm giác đượm buồn mênh mang ấy. Chỉ khác là bối cảnh trong cuốn sách này là làng quê thơ mộng, trữ tình của nước Nga. Lời văn giản dị, mộc mạc, chạm đến tâm hồn người đọc.

 4. Võ Văn Hiệp

  Cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng cùng với những suy tư, hoài niệm sẽ gieo vào lòng khi chúng ta đọc tác phẩm “Những lối đi dưới hàng câu tăm tối”.Mỗi một truyện ngắn là một câu chuyện về tình yêu, về cuộc sống, mở ra trước mắt ta về nhân sinh quan, về cảm nhận thời gian, khiến chúng ta không khỏi băn khăn, trăn trở về chính cuộc đời chúng ta vậy. Truyện ngắn của Ivan Bunin sẽ làm cho chúng ta yêu đời hơn, yêu và trân trọng cuộc sống xung quanh chúng ta hơn, rồi chúng ta cũng sẽ già đi, mọi thứ sẽ qua đi, nhưng những kí ức sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời. Ivan Bunin đã từng nói:
  “Không có một cuộc đời hạnh phúc mà chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc, ký ức cùng những ám ảnh của nó sẽ là điều theo ta đi suốt cuộc đời này…”
  [Ivan bunin]

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button