Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

(4 đánh giá của khách hàng)

“Nếu cuộc đời là con đường cao tốc thì sẽ chẳng có đèn đỏ, nhưng biết đâu trong cuộc sống có những chiếc đèn đỏ lại là điều tốt. Nếu phải đứng chờ đèn đỏ, thì ta sẽ ngoảnh đầu nhìn lại con đường đã đi qua. Nếu không có việc gì phải dừng lại nữa thì tốt biết mấy.”

Danh mục:

Cuốn sách là tuyển tập 10 truyện ngắn được viết trong quãng thời gian Tablo theo học trường Stanford từ năm 1998 đến năm 2001 với bối cảnh tại New York, Hoa Kỳ.

“Nếu cuộc đời là con đường cao tốc thì sẽ chẳng có đèn đỏ, nhưng biết đâu trong cuộc sống có những chiếc đèn đỏ lại là điều tốt. Nếu phải đứng chờ đèn đỏ, thì ta sẽ ngoảnh đầu nhìn lại con đường đã đi qua. Nếu không có việc gì phải dừng lại nữa thì tốt biết mấy.”

Đây là một cuốn sách không khiến bạn mỉm cười khi đọc những chương đầu tiên nhưng bạn sẽ cảm thấy như đang trải qua tâm trạng của chính mình vậy, sâu lắng, đồng cảm. Bản chất con người luôn tồn tại những mặt tối mà chúng ta chỉ giữ cho riêng mình: sự sợ hãi, sự cao ngạo, ghét bỏ, hối tiếc. Nhưng “Những mảnh ghép cuộc đời” sẽ khiến bạn nhận ra thẳm sâu trong chúng ta luôn tồn tại một thứ dũng khí đối mặt với cuộc đời. Cuốn sách này sẽ kể bạn nghe những câu chuyện rất đời bằng những cảm xúc chân thật mà bất kì ai trong chúng ta đều từng trải qua trong cuộc đời này.

Đừng mong đợi một cái kết trọn vẹn như các cuốn tiểu thuyết khác vì tất cả chúng ta đều hiểu rõ cuộc sống là một dấu hỏi lớn, một sự dang dở khiến chúng ta mong đợi nhiều hơn ở tương lai. Đừng bó buộc cuốn sách theo công thức của một cuốn sách thông thường: mở, thân và kết, hãy chỉ thưởng thức cuốn sách này theo cách riêng của nó.

4 đánh giá cho Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

 1. Nguyễn Bình

  Một cuốn sách hay. Mỗi một nhân vật, một số phận, một cuộc sống, một sự trải nghiệm khác nhau. đúng như tên gọi của cuốn sách “Những mảnh ghép cuộc đời”. Dù các câu chuyện, cách nhân vật được viết, được xây dựng từ 1998 đến 2001 nhưng những câu chuyện lại không “lỗi thời” mà như vẫn luôn hiện hữu đâu đây. Ta vẫn tìm thấy những Jonathan, những Mike, Peter, Mark … trong cuộc đời này. Đọc để cảm nhận, để hiểu…

 2. Nguyễn Thiên Hưng

  Đúng như tên gọi, đây là tuyển tập những mảnh đời khác nhau. Không một ai hoàn hảo cả. Họ phải đều sống trong những nỗi dằn vặt riêng của bản thân. Họ luôn tìm cách để vượt qua nó, hoặc trốn chạy hoặc trực tiếp đối mặc với nó nhưng không phải ai cũng vượt qua được. Khi đọc tác phẩm, bên cạnh những câu chuyện ấn tượng như Chiếc ly chiến thắng hay cú đánh cuối cùng, thì còn vài câu chuyện mình vẫn chưa hiểu được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua nó. Nhưng nói chung đây là một tác phẩm đáng để đọc.

 3. Cơm Nắm

  Mình nghĩ sách bán chạy vì tác giả là Tablo.

  Mình mua nó vì review trên goodreads cao và vì một nhận xét ngắn gọn: “Thanks Tablo, for breathing”.

  Nhưng rốt cuộc mình không nhìn thấy gì ngoài một màu u ám. Mọi thứ đều mập mờ và bế tắc. Mình không hiểu nó mang lại điều gì cho người đọc. Cuộc đời nhiều mảnh, mỗi người lại có một mảnh khác nhau – điều đó thì ai cũng hiểu nhưng chỉ thế thôi sao? Nếu chỉ như vậy thì đọc tản văn của Nguyễn Ngọc Tư còn hơn.

 4. Dương Ngọc Hoài Linh

  Mình đến với Tablo với vai trò là bố của Haru trước khi là thành viên của Epik High. Là một người bố, một người chồng hết sức tuyệt vời, nhưng Tablo vẫn có thời trẻ nông nổi, mông lung giữa cuộc đời. Mình cảm thấy trái tim mình bị những trang sách chinh phục mất rồi, những mẩu truyện về gia đình làm người con đi học xa như mình đau đến thắt lòng. Khi khép sách lại, mình vẫn còn xúc động lắm, chưa bao giờ mình nghĩ New York lại đẹp như vậy. Sách có phần hình đi kèm rất sống động, mình hay dừng lại ngắm và nghĩ rồi ghi vào lòng những góc nhỏ New York.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button