Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

(5 đánh giá của khách hàng)

Ngôi chùa cổ Wat Chiang Man với thế trận nhộng người, rừng sâu Vạn Độc với ngôi làng rắn, và truyền thuyết ma quái về cánh diều da người, người vợ ma Mae Nak, quỷ linh Kuman Thong…

Danh mục:

Hai người bạn thân bị yểm trong mình những lời nguyền bí ẩn – lời nguyền mắt đỏ và lời nguyền phượng hoàng.

Hoặc là định mệnh, hoặc là vô tình, họ cùng tới đất nước Thái Lan xa xôi thần bí. Bởi cổ trùng tắc quái, họ như những khối nam châm thu hút về mình vô số chuyện ma thiêng

Ngôi chùa cổ Wat Chiang Man với thế trận nhộng người, rừng sâu Vạn Độc với ngôi làng rắn, và truyền thuyết ma quái về cánh diều da người, người vợ ma Mae Nak, quỷ linh Kuman Thong…

Nguy hiểm, âm mưu, chết chóc rình rập: đớn đau, mất mát, gian trá, sợ hãi, tuyệt vọng che mờ chân tướng, hành trình khám phá tưởng như vô vọng.

5 đánh giá cho Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

 1. Nguyên

  Nội dung hay, nhưng văn phong chán. 😴 Dùng nhiều phép so sánh khiến người đọc loạn nhịp. Rất nhiều điểm phi lý, mô tả cao quá. Main chính thì phế vật cứ gặp chuyện là đứng chôn chân. Ví dụ như bầy rắn 🐍 cách 10 mét mà chân đứng hình tại chỗ để nó tới gần nửa mét. Mô tả bầy rấn thì không hợp lí như mắt đeo kính râm… Rồi nếu cách bầy rắn nửa mét thì ném chai cồn thì nguy hiểm cỡ nào cho main chính. Cảnh bầy rắn chết rất vô lí ném chai cồn mảnh vỡ văng giết toàn bộ bầy rắn không chừa con nào, ruột rắn lòi ra, quá vô lí. Dùng từ mồi lửa thì hay hơn zippo.Nhiều pha bẻ ngoặt rất lớn như ngồi nói chuyện với cô gái trên máy bay quay cái không có ai, xung quanh không biết.. Nhưng lại xuống máy bay thì đủ dấu hiệu về Con diều. Đi chữa bệnh rắn nữa ngoặt cái chuyển sang sốt 2 tuần. Ai vác cậu ta từ rừng về, rồi nếu sốt hay đi chữa thì hỏi bạn trong ktx là biết ngay. Rồi phần đầu tai nạn xuống vực còn tin chứ tai nạn lề đường thì xác nạn nhân như thế nào trong khi xác đó bị phá hủy hoàn toàn bởi người nuôi cổ. Kết lại thì chuyện chủ yếu giới thiệu về tâm linh Thái thông qua câu chuyện của main chính.

 2. Thanh Tâm

  Truyện rất hay, lời kể ngắn gọn, xúc tích không rườm rà. Truyện cho mình biết thêm rất nhiều truyền thuyết ở Thái ( không biết có thật hay không nhưng mình thấy rất kinh dị). Hai nhân vật chính trong truyện cũng rất thông minh không gây ức chế nhiều lắm cho người đọc là mình. Đọc xong rất muốn có một người bạn như Nguyệt Bính.
  Mình cũng đang đọc một bộ khác của tác giả, cũng về hai nhân vật này, cũng vẫn thấy rất hay mặc dù nó khá ảo không chân thật như bộ này lắm, nhưng mong nhà xuất bản sẽ xuất bản thêm nhiều bộ truyện của tác giả.

 3. Hải Đặng

  Truyện viết xúc tích, vào thẳng vấn đề và cốt truyện hồi hộp, cuốn hút. Nên đọc vào buổi tối ở nơi yên tĩnh để cảm nhận sự rung động của thế giới xung quanh, hòa hợp với không gian bí ẩn, nổi da gà của câu chuyện. Đã mua đủ cả 3 quyển, và theo đánh giá của riêng mình, bộ này là chất lượng nhất trong những tác phẩm cùng thể loại phiêu lưu, kinh dị pha tôn giáo trong những năm gần đây. Hy vọng HuyHoang Bookstore tiếp tục mang tới cho người đọc những tác phẩm chất lượng tương tự.

 4. Tu Hoan Duong

  Nội dung truyện mới vào khá lôi cuốn với những câu chuyện kinh dị kiểu chơi ngãi, nhưng càng về sau mình thấy cốt truyện có tí gượng ép, với lời văn miêu tả nỗi sợ của nhân vật chính hơi sơ sài, không tạo cảm giác lắm, nhất là ở các chương cuối.
  Mình thích nhân vật Nguyệt Bính hơn là nhân vật chính (người kể), cảm thấy tính cách của Nguyệt Bính thích hợp với việc phiêu lưu hơn, còn người kể thì có vẻ…hơi vô dụng.
  Nói chung đọc về các truyền thuyết trong truyện thì hay, còn mạch truyện thì không xuất sắc như mình nghĩ.

 5. Tử Đằng

  – Theo mình thấy thì lời dịch khá là thật, vừa đọc vừa tưởng tượng ra cảnh tượng kinh hoàng của mỗi truyền thuyết, mỗi câu chuyện mang lại thì rất thú vị và khá ám ảnh. Mình thấy lời dịch, à, gần gũi chăng ? Mình không biết nói sao nhưng nó mang lại cảm giác quen thuộc, chân thật, không quá cầu kì, hoa mĩ, rất đơn giản nhưng đủ để diễn đạt được nội dung của từng câu chữ.
  – Về cuốn truyện thì không có gì để bàn cả. Mình vốn thích thưởng thức những câu chuyện kinh dị thời xa xưa gắn bó với một đất nước, vùng miền nào đó rồi, nên, nó hoàn hảo.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button