Những Ngón Tay Đan

(6 đánh giá của khách hàng)

Hoàng Anh không còn là mọt sách chỉ biết tới những cuốn giáo trình của năm đầu tiên học đại học và cũng không còn là gã trai bơm xe đầu đường chỉ biết nhìn bạn gái mình ngồi vắt vẻo trên chiếc SH của người khác khác lướt qua. Cậu ham chinh phục, yêu đương cũng chóng vánh, nhưng khi Trang – mối tình đậm sâu nhất, ra khỏi cuộc đời cậu đột ngột để bước lên chiếc ô tô hạng sang của một người đáng tuổi bố mình, cậu vẫn chìm đắm trong nuối tiếc, đau khổ. Cậu cần một người bạn gái bên cạnh, để nói với thiện hạ rằng tôi ổn, để nói với Trang rằng không có em anh vẫn sống tốt, để chứng minh rằng mình còn tìm được cô gái hoàn mỹ hơn Trang nhiều.

Danh mục:

“Như loài Phượng Hoàng kiêu hãnh trầm mình trong lửa đỏ, vượt qua mọi niềm đau để rồi tái sinh trong hình hài rực rỡ nhất, rồi tung cánh bay về phía mặt trời – Đó là tình yêu của chúng tôi.”

Hoàng Anh không còn là mọt sách chỉ biết tới những cuốn giáo trình của năm đầu tiên học đại học và cũng không còn là gã trai bơm xe đầu đường chỉ biết nhìn bạn gái mình ngồi vắt vẻo trên chiếc SH của người khác khác lướt qua. Cậu ham chinh phục, yêu đương cũng chóng vánh, nhưng khi Trang – mối tình đậm sâu nhất, ra khỏi cuộc đời cậu đột ngột để bước lên chiếc ô tô hạng sang của một người đáng tuổi bố mình, cậu vẫn chìm đắm trong nuối tiếc, đau khổ. Cậu cần một người bạn gái bên cạnh, để nói với thiện hạ rằng tôi ổn, để nói với Trang rằng không có em anh vẫn sống tốt, để chứng minh rằng mình còn tìm được cô gái hoàn mỹ hơn Trang nhiều.

Tất cả mọi thứ Hoàng Anh làm lúc này, chỉ để lấp chỗ trống của một mối tình sâu đậm đã qua, không gì hơn.

Ấy thế mà ngày anh gặp Thạch Thảo – hay Phụng Anh lại là một ngày định mệnh.

Anh cũng chưa từng nghĩ rằng, mình lại không thể rời mắt khỏi người con gái mang mệnh “buôn phấn bán hương” ấy.

Lần đầu nghe cô đánh khúc “Phượng Cầu Hoàng”, đã có một sợi dây vô hình nhưng bền vững gắn kết lấy hai người.

Vĩnh viễn không đứt.

Vĩnh viễn không rời.

6 đánh giá cho Những Ngón Tay Đan

 1. Đàm Gia Linh

  Nếu bạn đã đọc Hot Boy Và Eo 58 của chị Thuỷ rồi, thì Những Ngón Tay Đan cũng có những nhân vật, những rối rắm liên quan đến đời sống tình yêu rối rắm của những con người ngoài đôi mươi như thế. Tôi thì không hợp với thể loại này lắm, cứ yêu nhau rồi ngoại tình, quan hệ tiến triển trên cả tinh thần lẫn xác thịt, nhưng quả thật truyện phản ánh đúng mặt thực tế của xã hội. Đọc xong cũng ngẫm ra lắm triết lý này nọ, xong càng đến cuối truyện, càng thấy mấy thứ tình yêu mà mỗi người đều phải có vài ba cuộc tình rồi mới đến được với nhau thật là mệt mỏi. Nhưng tóm lại, tôi thấy NNTD tuy không hay bằng Hành Trình Của Tháng Năm, nhưng lại có nhiều phân đoạn ngọt ngào và đáng yêu hơn, và một cái kết viên mãn, thoả lòng độc giả hơn so với cuốn sách cùng thể loại – HBVE58

 2. Vương Văn Trọng

  Hai con người tưởng như chỉ vô tình va phải nhau trên đường đời, đâu biết rằng số phận đã gắn kết chặt họ lại với nhau. Một cô gái với quá khứ đen tối, bị coi như một gái làng chơi, phải cố gắng che đậy mọi cảm xúc và quá khứ kia. Một chàng trai vì quá ham mê công việc, bị người yêu phản bội. Hai người tưởng như không có một chút liên quan bỗng nhiên gặp nhau và, qua thời gian tìm hiểu, cũng như trải qua đắng cay ngọt bùi mới đến được với nhau. Sau “Chỉ có thể là yêu” thì đây là cuốn truyện thứ hai tôi đọc của tác giả Hân Như, văn chương của chị khá trau chuốt, mượt mà, tình tiết câu truyện, nút thắt cũng như mở nút được diễn ra mạch lạc, tự nhiên. Tuy nhiên, cái kết làm tôi hơi hụt hẫng, giá như có thêm phần ngoại truyện kể về hai nhân vật chính và kết tinh tình yêu của họ nữa thì quá tuyệt

 3. Ngọc Trâm

  Cuốn sách này đối với mình rất cảm động và ý nghĩa. Mặc dù tuyến nhân vật chính đa phần khiến độc giả chú ý, như Phụng Anh và Hoàng Anh. Câu chuyện cuộc đời Phụng Anh phải tới tận cuối sách người ta mới biết tường tận, để cảm thông, hiểu rõ hơn và chia sẻ nhiều hơn, nhưng có lẽ đây cũng là nhân vật ấn tượng mà tác giả xây dựng không tồi (về cả hoàn cảnh xuất thân, tính cách, cho đến giải quyết các mâu thuẫn nút thắt). Hay như nam chính Hoàng Anh có những suy nghĩ về nhân tình thế thái khiến người đọc rất bất ngờ (như chuyện gặp bác trai bán than đi trong đêm đông… mà liên tưởng tới bố mẹ).
  Tuy nhiên, bản thân mình lại ấn tượng nhất với bạn Mạnh, dù hoàn cảnh và kết thúc của bạn có phần Hàn Quốc, nhưng vẫn thấy rất thật, đồng cảm. Có lẽ mình tin ai cũng sẽ thấy bản thân trong đó, không tính cách sống, thì cũng là cách yêu, cách hy sinh, cách thể hiện…

 4. Phạm Hương

  Có lối dẫn dắt truyện hơi tẻ nhạt , ảm đạm với thời gian ngắn ngủi , giao thời cái mới cũ chưa dung hòa lẫn nhau , phản ánh lại nỗi niềm băn khoăn , tìm kiếm sức lay chuyển trong từng mấu chốt của giai đoạn đều làm cho ta phải dừng chân đứng nhìn nhận những bức bối của cách xã hội và người thân khác biệt , tự ra khai phá tìm ra chân lý mới đứng trước nhận định của luật lệ , quy tắc , những ngón tay đan tựa như sự trải qua mà bình thản lắng nghe

 5. Đinh Tiến Đạt

  Những Ngón Tay Đan – bức tranh về tình yêu đúng nghĩa và tràn đầy màu sắc. Đây không chỉ là câu chuyện tình yêu mãnh liệt cùng nhau vượt qua thách thức của Phụng Anh & Hoàng Anh, mà còn là tình yêu đơn phương cao cả của Mạnh, tình yêu nồng nàn da diết đến mù quáng của Linh Trang, tình yêu mơ hồ không rõ của Uyên, tình yêu sâu đậm của Quân, là tình yêu phi giới tính sinh học của Hạnh và Sa…Nhiều mảnh ghép tình yêu như thế nhưng được móc nối với nhau một cách tinh tế tạo nên bức tranh tình yêu mà bất cứ ai soi vào cũng có thể thấy mình trong đó. “Những Ngón Tay Đan” không chỉ đơn thuần đan ngón tay hờ hững vào nhau mà là cái đan tay tràn đầy tình cảm, cái đan tay của hai trái tim đồng điệu luôn hướng về nhau. Khả năng viết và phong văn của Hân Như thì đã hoàn toàn được chứng minh qua những tác phẩm vô cùng thành công trước đó. Cô nàng đủ tài năng để chắp nối vẽ vời xây dựng nên một câu chuyện tình làm xôn xao độc giả!!!!

 6. Dương Khuê Nghi

  Nội dung câu chuyện được xây dựng khá tốt, nhân vật ấn tượng và có cá tính riêng cả chính và phụ. Câu chuyện được đẩy lên nhiều cao trào với những lần cãi nhau của 2 nv chính khá ổn nhưng cái kết thì mình cảm thấy cần khai thác hơn nữa cảm xúc của couple nam nữ chính. Những nhân vật phụ đều có nét riêng nhưng chưa được xây dựng tới nơi tới chốn, nếu có thể đào sâu hơn nữa tính cách và chuyện tình cảm của những nv phụ này thì truyện sẽ hấp dẫn hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close