Những Người Khốn Khổ

(6 đánh giá của khách hàng)

Những người khốn khổ được mệnh danh là bộ tác phẩm xuất sắc của nhân loại quả không sai. Hugo đã mô tả chân thực đời sống “khốn khổ” và sự rối loạn của xã hội thời xưa một cách chân thực và gần gũi. Càng đọc càng thấu hiểu và cảm nhận rõ được cuộc sống của người dân. Đây là một tác phẩm hay. Tuy nhiên nếu thiếu kiên nhẫn, bạn khó lòng thưởng thức được toàn bộ tác phẩm. Hãy đọc chậm và cảm nhận nó, giống như tác giả đã gửi gắm những thông điệp vào vậy.

Danh mục:

Những người khốn khổ (Les Misérables) là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19.

Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoléon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính nhà văn Victor Hugo cũng đã viết cho người biên tập rằng: “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm đỉnh cao, nếu không nói là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của mình”.

Những người khốn khổ cũng nổi tiếng vì đã được chuyển thể nhiều lần thành các vở kịch, bộ phim, trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới vở nhạc kịch cùng tên, thường được gọi tắt là “Les Mis” (viết tắt từ Les Misérables).

6 đánh giá cho Những Người Khốn Khổ

 1. Nguyễn Vân

  đọc Victor Hugo mà bỏ qua Những người khốn khổ là một điều thiếu sót, bởi qua đó là cả một khúc ca bi tráng về một con người muốn làm người lương thiện, ông đã từng vì mẩu báng mỳ cho đứa cháu mà chịu tù khổ sai, ra tù ông đã được mục sư cảm hóa và cố gắng làm một người tốt , bảo vệ những phận người nghèo khổ xấu số như Fantin vì nuôi con mà chấp nhận làm gái bán hoa, hay hi sinh tất cả cho Cô dét khi cứu Mariuyt – người yêu của cô dù phải sống trong cảnh cô đơn.

 2. Phạm Hương

  Nhân vật có quãng thời gian trải qua cuộc sống lâu dài dưới chế độ cai trị gay gắt của tầng lớp tư bản chủ nghĩa , thời gian ấy thật dài và đáng sợ , người đàn ông phải cực khổ vươn lên dần theo cố gắng , liên tục ông có tự vệ chính đáng nhưng cũng phải bị thúc ép bởi viên sĩ quan cảnh sát truy đuổi tội phạm có thân hình giống như người ăn trộm chiếc bánh mì xưa , ý chí mạnh mẽ , kiên cường dù người khác có công luận ra thế nào .

 3. Huỳnh Thị Như Nguyệt

  Thật sự thì tôi vẫn chưa đọc xong hai quyển sách này, quả thật đây là hai quyển sách với số lượng trang rất lớn, nhưng rất đáng đọc, nếu đã từng học qua cấp 3 hẳn bạn sẽ không quên nhân vật Giăng-van- giăng, một nhân vật để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc, dù chỉ đọc được một nửa nhưng tôi vẫn có những cảm xúc khó tả khi đọc tác phẩm này, cuộc đời của biết bao nhiêu người hiện ra trong đó, rõ ràng hay là mờ nhạt nhưng nó vẫn luôn thu hút được ta. Bằng câu từ tôi không thể nào lột tả được hết, các bạn hãy đọc và cảm nhận

 4. Gà Rù

  Trong tất cả các cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Pháp Victor Hugo mà mình từng đọc, thì Những Người Khốn Khổ là cuốn tiểu thuyết hay nhất, tuyệt vời và ý nghĩa nhất.
  Thực sự mà nói thì không có ngôn từ nào có thể diễn tả được những gì mà cuốn tiểu thuyết đem lại cho chúng ta. Tác phẩm được tác giả Victor Hugo viết vào những năm đầu thế kỉ 19, khi mà xã hội Pháp đang còn rất hỗn loạn.
  Những Người Khốn Khổ là câu chuyện về người tù khổ sai Giăng Van-giăng, kể về cuộc sống từ khi mà ông còn nghèo khổ cho tới khi trở thành một người giàu có và làm thị trưởng.
  Cá nhân mình thấy những cái tên được Việt hóa cũng có sao đâu, nó đưa tác phẩm lai gần với người đọc Việt Nam hơn mà, đó là vì các bạn còn trẻ nên phát âm TA tốt hơn, như mẹ hay bố mình thì để phát âm được cái tên Jean Valjean rất khó, điều này không có gì đáng chê trách.

 5. Ngạn Bỉ

  Những người khốn khổ từ lâu đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển nhất thế giới. Dù không phải ai cũng từng đọc tác phẩm này nhưng lại rất nhiều người biết đến nó. Và có lẽ chính tác phẩm này đã góp phần lớn nhất làm nên tên tuổi Victor Hugo. Tác phẩm không chỉ có giá trị giải trí thông thường mà nó còn chứa đựng giá trị lớn lao về nội dung nghệ thuật. Nó đã bóc trần hiện thực cuộc sống của xã hội tư bản chủ nghĩa. Đọc nó để hiểu như thế nào là Người khốn khổ và từ đó yêu cuộc sống này nhiều hơn.

 6. Bá Hùng

  “Những người khốn khổ” là một tác phẩm văn học lớn của V.Hugo và của nhân loại, nên cốt truyện cũng không xa lạ gì đối với bạn đọc. Tác phẩm tái hiện bức tranh rộng lớn của hiện thực nước Pháp thế kỷ XIX, đặc biệt là số phận của “những người khốn khổ” nơi “cống ngầm” Pari. Tuy nhiên, điều mà người đọc thấm thía nhất vẫn là vẻ đẹp của tình người, của cuộc đấu tranh cho tự do… TP văn học lãng mạn của phương Tây này đã khẳng định: tình yêu thương có khả năng cải tạo con người, và điều này cũng gần gũi với tư tưởng phương Đông xưa – nay.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button