Những Người Tình Cô Đơn Kỳ Lạ Của Tôi

(6 đánh giá của khách hàng)

Đọc cuốn sách, ta cứ có cảm giác chưa đủ đầy, thoáng chút trống trải trong tâm hồn, để rồi ngẩn ngơ tự hỏi: Mình đã thực sự đọc về những con người đó sao? Những kẻ mang nặng trên vai thứ hành trang duy nhất là nỗi cô đơn. Mỗi người một vẻ, làm nhuốm cả thứ màu xám trắng đặc quánh ra bầu không khi xung quanh họ, khiến ta thấy họ hấp dẫn đến lạ kì. Tha thiết theo đuổi những tình cảm yêu thương, đến cuối con đường vẫn chẳng có ai chờ đợi, vẫn không thuộc về một nơi nào, vì họ đã luôn đi qua nhau. Rồi bất chợt, giấc mơ kết thúc. Những ảo mộng hoang đường, khi ghê rơn khi đẹp đẽ, Taurus, madamme J, thằn lằn và gián trắng, đều tan biến đi, để cho thực tại êm đềm trở về trong ánh sáng trắng xóa.

Danh mục:

Ngay từ cái tên Những người tình cô đơn kì lạ của tôi đã gợi lên một cảm giác vừa đau đáu vừa mong manh. Và hình ảnh gương mặt thiếu nữ say ngủ trên bìa sách càng tạo ra ấn tượng gần như ám ảnh về những mộng mị triền miên. Đó là những cơn mê dằn vặt, không lối thoát, không cách nào tỉnh dậy được dù biết rõ những điều trước mắt chỉ là một giấc mơ.

Thực vậy, cả câu chuyện được kể trong Những người tình cô đơn kì lạ của tôi dường như bị bao phủ trong một làn khói sương. Những nhân vật cứ lướt qua nhau trong những cuộc gặp gỡ kì lạ, để rồi để lại trong nhau những câu hỏi vô lý: Liệu ta có thật đã gặp người đó chưa? Hay tất cả chỉ là tưởng tượng của một tâm hồn bất an. Cuốn sách mang đến cho độc giả những hình dung kì ảo về một thế giới siêu thực. Có những hình ảnh, những tính cách đẹp đến đáng say mê, như chàng trai chải chuốt mang bên mình bầu không khí quyến rũ u buồn, hay người đàn bà bí ẩn trong ngôi biệt thự trắng trên đồi cao, giọng nói như chuông ngân và những xúc chạm có phần phi giới tính. Cách tác giả dùng giọng văn trầm ngâm, nhấn nhá để miêu tả những mối quan hệ kì lạ, tình cảm không thể gọi tên, và những gắn kết tinh thần khiến khiến những con người trong câu chuyện như vừa đấu tranh với nhau vừa hòa lẫn vào nhau là điều ấn tượng nhất, dù rằng vẫn còn thiếu một chút để đạt được cảm giác tròn đầy. Mỗi con người trong đó đều đi chênh vênh trên cái ranh giới mong manh giữa thực và ảo.

Đọc cuốn sách, ta cứ có cảm giác chưa đủ đầy, thoáng chút trống trải trong tâm hồn, để rồi ngẩn ngơ tự hỏi: Mình đã thực sự đọc về những con người đó sao? Những kẻ mang nặng trên vai thứ hành trang duy nhất là nỗi cô đơn. Mỗi người một vẻ, làm nhuốm cả thứ màu xám trắng đặc quánh ra bầu không khi xung quanh họ, khiến ta thấy họ hấp dẫn đến lạ kì. Tha thiết theo đuổi những tình cảm yêu thương, đến cuối con đường vẫn chẳng có ai chờ đợi, vẫn không thuộc về một nơi nào, vì họ đã luôn đi qua nhau. Rồi bất chợt, giấc mơ kết thúc. Những ảo mộng hoang đường, khi ghê rơn khi đẹp đẽ, Taurus, madamme J, thằn lằn và gián trắng, đều tan biến đi, để cho thực tại êm đềm trở về trong ánh sáng trắng xóa.

Tee kéo chiếc vali trở về cùng “ tôi” trong một ngày chủ nhật – một ngày mặt trời chiếu trắng xóa cả mặt đất, khiến người ta khó nhìn rõ mặt nhau. Và khi hai cô gái ôm lấy nhau nức nở, nghĩa là họ sẽ mãi mãi ở đó. Những bản nhạc cũ, những bữa ăn tối, những nỗi niềm bâng khuâng trước đây, có lẽ sẽ mang một hương vị hoàn toàn khác. Bởi vì những con người ấy đã hoang mang, đã mắc kẹt, nhưng đối mặt với cô đơn, sống thật với mình để rồi được quay về. Bởi vì có điều gì đó đã mất…

Tình yêu đặc quánh trong nỗi buồn, vừa đau đớn vừa say mê, sự cô đơn tận cùng của bản ngã – Đó chính là ám ảnh day dứt tâm trí người đọc khi gấp trang sách lại. Một cuốn sách đáng mua, đáng đọc, và đáng suy ngẫm !

6 đánh giá cho Những Người Tình Cô Đơn Kỳ Lạ Của Tôi

 1. Lăng Song Tư

  Đẹp và Buồn. Đó là cảm nhận của mình sau khi đọc xong cuốn sách này. Có cảm giác như một phần bên trong mình bị rơi mất và trôi tuột xuống một cái hố sâu thẳm nào đó… Có lẽ xã hội càng phát triển, con người càng cô đơn… Thích nhất những câu văn viết về cảm giác của nhân vật “tôi” với Taurus và Madame J, rất đẹp, rất thật, rất đau… và không lối thoát.
  Một cuốn sách đáng đọc!

 2. Nguyễn Ngọc Bích

  Mới được một người bạn tặng cho cuốn sách này, tôi đã hoan hỷ vì bạn tôi giới thiệu rằng cuốn sách có nội dung phá cách rất táo bạo, miêu tả nội tâm sâu sắc và truyền tải những triết lý sâu sắc. Thế nhưng, ngoài văn phong của tác giả ra, tôi không có gì để yêu thích ở cuốn sách này. Nhiều khi thấy thật đáng buồn vì mình sống trong một thời đại héo hon đến thế, nơi người ta chối bỏ không chịu nhìn nhận bản chất thức sự của tình yêu là những gắn bó lâu dài, sự thấu hiểu, đồng cảm được vun đắp dần qua những trải nghiệm chung. Tiếc thay, tác giả chỉ dùng giọng văn lôi cuốn của mình để thêm mắm dặm muối cho một câu chuyện tình yêu sét đánh phi lý, và những tưởng tượng rất trẻ con về một thứ viễn tưởng như ” bản thể tinh thần” hay những tâm hồn có sự tương giao. Việc đưa vào những hình ảnh ghê rợn như thằn lằn rắn rết thực chất chỉ là 1 chiêu câu khách. Đặc biệt điều tôi thấy phản cảm nhất chính là mối quan hệ đồng tính nữ được miêu tả lộ liễu trong câu chuyện. Xã hội đã thay đổi, nó tha hóa nhiều và dường như người ta có xu hướng thích những thứ bất thường, bệnh hoạn để giải trí, còn hơn nhìn nhận những giá trị đích thực, cũ kĩ nhưng luôn đúng về tình yêu một nam một nữ.

 3. Nguyễn Ý Nhi

  Với mình thì 286 trang này chưa thể lột tả được cái cốt lõi mà tác giả nhắm tới. Nó vẫn làm mình thấy thiếu thiếu gì đó. Không khí bao quanh cuốn truyện là một âm hưởng trầm lắng pha chút dễ sợ, chút ấm áp nồng nàn. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ chưa đủ để làm người đọc chìm đắm trong câu chuyện, trong các nhân vật, dành thời gian suy nghĩ về nó và ghi lại dấu ấn sâu sắc trong tâm hồn mỗi người. Tuy nhiên trong đó vẫn có những yếu tố lạ phá cách khá cuốn hút. Nếu tác giả dành nhiều tâm huyết hơn mình nghĩ nó có thể định hơn nữa. Dù gì đây cũng là một tác phẩm dị dòng hay. Có thể bởi mình đã đọc nhiều tác phẩm cùng loại nên yêu cầu hơi gắt gao một chút. Nếu muốn thử cảm giác lơ lửng, nửa đắm nửa mê, thoát khỏi hiện thực nhàm chán , khó khăn thì mình nghĩ cuốn sach này cũng không phải là một lựa chọn tồi.

 4. Jung Sang Hee

  Thực sự, tôi đã bị ấn tượng mạnh – nếu như không muốn nói là bị ám ảnh bởi căn phòng ngập đầy thằn lằn và gián trong đây. Nếu tôi là nhân vật chính, có lẽ khi tỉnh dậy tôi sẽ ngay lập tức ngất đi thêm lần nữa, haha.

  Một cốt truyện đặc biệt thú vị, thu hút độc giả từ những chương truyện đầu tiên và khiến những ai đang đọc dang dở không hề muốn lìa xa một chút nào. Một cuốn truyện như thế không phải tác giả nào cũng viết lên được. An Hạ không phải là một ngòi bút quá xuất sắc, nhưng cô luôn biết cách dẫn dắt câu chuyện của mình theo một hướng vô cùng đặc biệt và thu hút đến lạ.

  “Những Người Tình Cô Đơn Kỳ Lạ Của Tôi” đáng được gọi là cuốn sách gối đầu giường cho ai đang muốn tìm cảm giác mạnh, haha ~

 5. Nguyễn Thị Vy

  “Những người tình cô đơn kỳ lạ của tôi” là một tác phẩm đặc biệt. Đặc biệt bởi nội dung truyện, bởi phong cách và lối dẫn dắt của tác giả, và bởi cả những cảm xúc mà mỗi trang sách đem đến cho người đọc. Tác giả đào sâu những diễn biến tâm lý phức tạp, khắc họa tinh tế hình tượng nhân vật, đồng thời sử dụng những câu văn vừa giàu tính triết lý vừa gần gũi, nhẹ nhàng, làm câu chuyện này trở nên tươi mới, hấp dẫn, lôi cuốn một cách kỳ lạ. Xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, người đọc như chìm đắm trong những suy tư, những trăn trở về cuộc sống, về tình yêu và con người. Cách viết của tác giả rất chân thực, sống động, nhưng cũng có gì đó lãng đãng, mơ hồ khó nắm bắt. Chính những điều này đã để lại những dư âm khó quên cho độc giả sau khi đọc xong tác phẩm này.

 6. Hoàng Lãng Đãng

  Cô đơn, kỳ lạ và ám ảnh là những dư vị đọng lại trong tôi khi đọc xong cuốn sách này. Tôi như bắt gặp mình và bạn bè mình trong những nỗi cô đơn nao lòng như thế. Nhiều người thắc mắc tại sao cuộc sống đủ đầy mà con người vẫn cô đơn. Cô đơn và ám ảnh, nhân vật tôi, Tee, Taurus… đã tạo nên một câu chuyện kỳ lạ, hấp dẫn đến từng câu chữ. Đặc biệt, điều làm tôi ấn tượng nhất có lẽ là cách viết của An Hạ, nhẹ nhàng, nhưng đi vào lòng người và cực kỳ lôi cuốn. Một cách viết, một cuốn sách đáng đọc trong những nỗi cô đơn kỳ lạ của chính mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close