Những Sự Kiện Lớn Trong Lịch Sử Hoa Kỳ

(2 đánh giá của khách hàng)

Trong khi trình bày các sự kiện xảy ra, các tác giả cũng đưa ra việc ai hay điều gì đã tạo ra dấu ấn lớn nhất trên một bình diện rõ ràng của lịch sử Hoa Kỳ; đồng thời cũng đưa vào nhiều câu chuyện thường bị bỏ quên trong những cuốn sách viết về lịch sử, nhất là những câu chuyện về phụ nữ, người da đen và dân tộc thiểu số….

Danh mục:

Cuốn sách Những Sự Kiện Lớn Trong Lịch Sử Hoa Kỳ trình bày theo thứ tự các vần A, B, C… gồm khoảng 2000 mục từ, cung cấp đầy đủ những phần tóm tắt ngắn gọn về nhiều nhân vật và sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ.

Sách vừa làm sáng tỏ các sự kiện, vừa có thể giải trí, đồng thời còn cung cấp nguồn tài liệu có giá trị cho bạn đọc. Nhiều đề mục trong sách đề cập đến những nhà lãnh đạo quân sự, chính trị và những biến cố; nhưng cũng có nhiều đề mục đề cập đến các sự kiện nổi bật trong dân chúng, những biến cố trên thế giới thuộc các lĩnh vực như: kinh doanh, giải trí, thể thao, nghệ thuật, y học và khoa học. Trong khi trình bày các sự kiện xảy ra, các tác giả cũng đưa ra việc ai hay điều gì đã tạo ra dấu ấn lớn nhất trên một bình diện rõ ràng của lịch sử Hoa Kỳ; đồng thời cũng đưa vào nhiều câu chuyện thường bị bỏ quên trong những cuốn sách viết về lịch sử, nhất là những câu chuyện về phụ nữ, người da đen và dân tộc thiểu số….

2 đánh giá cho Những Sự Kiện Lớn Trong Lịch Sử Hoa Kỳ

  1. Đình Hiếu

    Cuốn sách Những Sự Kiện Lớn Trong Lịch Sử Hoa Kỳ thật sự rất dày. Lượng kiến thức của nó rất nhiều. Mình thấy nó như một cuốn từ điển về những sự kiện của Mỹ vậy. Như kiểu là không biết sự kiện nào đó của Mỹ thì có thể tra sách theo thứ tự chữ Alfa vậy. Ai yêu thích và có mối quan tâm thì mua cuốn sách này cũng được. Tuy nhiên mỗi một sự kiện chỉ là giới thiệu qua cho biết thôi, chứ không đi vào chi tiết cụ thể. Sách dày nhưng được làm bìa cứng nên cũng bảo quản được tốt hơn.

  2. Thanh Hà

    Tác phẩm “Những Sự Kiện Lớn Trong Lịch Sử Hoa Kỳ” chẳng khác gì cuốn sổ tay hay nhật ký, chỉ thích hợp cho việc tra cứu mà thôi chứ không có tính học thuật và nội dung cũng quá sơ sài. Việc sắp xếp theo trình tự theo các chữ cái trong bảng cái La tinh thay vì trình tự thời gian khiến cuốn sách không có tính hệ thống logic, làm độc giả khó có thể hình dung được lịch sử nước Mỹ nếu không có kiến thức nền tảng từ trước.
    Thực sự, tôi cảm thấy hơi thất vọng sau khi mua cuốn sách này!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close