Những Thương Vụ Thành Công Và Thất Bại

(2 đánh giá của khách hàng)

Thông qua những vụ kinh doanh nổi tiếng trong lịch sử, Những Thương vụ Thành công và Thất bại Nổi tiếng nhất mọi Thời đại trình bày mười quy tắc cơ bản để thực hiện thành công một thương vụ..

Danh mục:

Hãy đọc và khám phá những điều thú vị từ 50 thương vụ thành công ngoài sức tưởng tượng và thất bại thảm hại nhất mọi thời đại.

Thông qua những vụ kinh doanh nổi tiếng trong lịch sử, Những Thương vụ Thành công và Thất bại Nổi tiếng nhất mọi Thời đại trình bày mười quy tắc cơ bản để thực hiện thành công một thương vụ:

1. Tập trung vào các điểm mạnh của bạn.

2. Khai thác điểm yếu của đối thủ.

3. Nhận ra những giá trị người khác không thấy.

4. Không tự đưa mình vào thế bí.

5. Luôn luôn đổi mới.

6. Quan tâm đến những con người bình thường nhất.

7. Hãy gây khó dễ đối phương.

8. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận.

9. Dự đoán và nắm bắt tương lai.

10. Đừng thương lượng với những người có vị thế tốt hơn bạn.

Nhưng theo tác giả thì đây không phải là những chân lý bất biến. Chắc chắn còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một thương vụ. Tuy nhiên, ông có thể cam đoan một điều: những quy tắc được trình bày trên đây mô tả những phương cách tốt nhất để thực hiện một vụ mua bán công ty, và chúng ta khó có thể tìm ra những thương vụ tốt hơn, hoặc tệ hại hơn, so với những thương vụ được trình bày trong sách.

Đó là những vụ mua bán đã trở thành huyền thoại, do thành công ngoài sức tưởng tượng hoặc do sự thất bại thảm hại của nó. Trong số đó có thể kể các sự kiện:

* Bill Gates mua bản quyền hệ điều hành DOS với giá 50.000 đô la Mỹ và sau đó đã bán được… 100 triệu bản.

* Priscilla Presley đã biến 500.000 đô la thành một khối tài sản trị giá hơn 250 triệu đô la Mỹ.

* Warren Buffett đã đầu tư 1 triệu đô la vào thế mạnh của Coke và kiếm được 10 triệu đô la.

* Đội bóng The Spirits of St. Louis của Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (ABA) đã ký một hợp đồng nhượng quyền chịu san sẻ thu nhập từ tiền bản quyền truyền hình để gia nhập Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) để cuối cùng bị mất gần 15 triệu đô la mỗi năm.

* Michael Robertson trả 1.000 đô la để mua tên miền MP3.com và biến số tiền trên thành một gia tài có chín chữ số.

2 đánh giá cho Những Thương Vụ Thành Công Và Thất Bại

  1. Ha Phuong

    Tuy mình không phải dân kinh tế nhưng đọc cuốn sách này cũng thấy hay hay-Những thương vụ thành công và thất bại, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm hơn trên con đường kinh doanh, tuy việc kinh doanh rất đa dạng mỗi lúc mỗi khác không ai giống ai nhưng đây là một quyển sách hay sẽ giúp bạn học hỏi được từ những thất bại và thành công của những người nổi tiếng trên thế giới, chính nhờ những kinh nghiệm này mà bạn có thể hoàn thiện bản thân mình hơn và tránh đi vào những vết xe đổ như thế.
    Một cuốn sách khá hay để tham khảo 🙂

  2. Nunu

    Thức ra quyển sách là tổng hợp về mười quy tắc cơ bản để thực hiện thành công một thương vụ .Trong mỗi qui tắc có những ví dụ cụ thể về những thương vụ thành công và thương vụ thấy bại . Sau mỗi thương vụ đều có một khung nho nhỏ tóm tắt ngắn gọn tại sao nó thành cồng hoặc thất bại .
    Ngoài ra , cuối sách còn có bonus thêm 50 thương vụ khác nữa nhưng nói một cách ngắn gọn và không đi sâu vào phân tích .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close