Những Vết Thương Thanh Xuân

(2 đánh giá của khách hàng)

Đây là những hội chứng tâm lý của tuổi thanh xuân mà chỉ khi bạn thực sự hiểu bạn mới biết mình thực sự là ai và mình cần làm gì. Một cuốn sách sâu sắc, đặc biệt, người bạn tâm tình hiếm có của thanh xuân. Bất cứ ai cũng cần đọc nó, để thật sự có lại đời mình đích đáng!

Danh mục:

Cuốn sách Tâm lý học về những nỗi đau bần thần của tuổi trẻ

Đây là cuốn sách đầu tiên phơi bày những sự thực của thanh xuân mơ hồ, những nỗi đau, thương tổn mà bất kì ai cũng phải trải qua.

Cuốn sách giải thích những nỗi đau thanh xuân dựa trên nền tảng tâm lí học, lời giải đó cũng là giải pháp cho nó, cuộc sống từ đó là do chính bạn lựa chọn. Một cuốn sách sâu sắc, mạnh mẽ, như một cái nhìn thông suốt nhất, lột bỏ những lớp vỏ của khổ đau.

Chương 1 của cuốn sách nói về Nỗi nuối tiếc tha thiết vô cùng hiệu ứng Zeigarnik và những điều ấm ức bất tử của trái tim; Chương 2 là Tuổi thanh xuân muôn mặt phiền toái – Chứng tâm thần phân liệt khổ đau: Rối loạn Schizophrenia và những gì ta cứ mải gắng quên. Và cuối cùng là chương 3: Quá đỗi yêu thương, quá đỗi căm thù, quá đỗi đau khổ – Hội chứng Takotsubo và trái tim tan vỡ.

Đây là những hội chứng tâm lý của tuổi thanh xuân mà chỉ khi bạn thực sự hiểu bạn mới biết mình thực sự là ai và mình cần làm gì. Một cuốn sách sâu sắc, đặc biệt, người bạn tâm tình hiếm có của thanh xuân. Bất cứ ai cũng cần đọc nó, để thật sự có lại đời mình đích đáng!

2 đánh giá cho Những Vết Thương Thanh Xuân

 1. Lê Hương

  Mình có học Tâm lý học nên cũng khá háo hức khi đón em về nhưng mà thật sự thì mình cảm giác được theo cảm quan cá nhân như sau:
  1. Dịch thuật chưa tốt, nhiều cụm từ tối nghĩa và diễn đạt dài dòng.
  2. Tác giả trình bày chưa có căn cứ đưa ra thực tế (dù kiến thức có đúng hay sai cũng nên dẫn chứng).
  3. Cố gắng là một quyển sách tranh vui nhộn truyền tải kiến thức kiểu như làm hack não người đọc với mớ từ chuyên ngành tâm lý. Ai không hiểu rõ thì tưởng cao siêu lắm =)))
  4. ĐỌC XONG RÚT RA ĐƯỢC BÀI HỌC GÌ? =)))
  Tốt thôi, sau khi bạn nhét vào đầu 1 đống kiến thức tâm lý, đi từ chứng tâm thần phân liệt cho đến trái tim tan vỡ blabla vậy bạn nhận được gì? Bi quan? Tất cả là tâm lý? Ầy da, dù đang học tâm lý nhưng nói thật mình không khuyến khích các bạn theo tâm lý đọc quyển này, vì căn cớ cho tất cả tác phẩm viết về tâm lý là nên tìm ra 1 chân nguyên hoặc giải pháp chứ KHÔNG PHẢI LÀ NHỒI NHÉT TỪ NGỮ VÀ CHUYỆN ĐỜI SÁO RỖNG, ĐÁNH GIÁ HỜI HỢT CỦA TÁC GIẢ KHÔNG BIẾT CỤ THỂ LÀ ẠI NÀY.
  Lỗi do mình hời hợt quá, thấy sách Tâm lý là mua huhu

 2. Saturday Sat

  Mình tưởng sách chữ, không ngờ là sách tranh. Nội dung hay miễn chê, đoạn giữa sách rât xúc động và đúng với mình 😀

  Nhưng mà cách trình bày hơi lạ vì toàn tranh là tranh. Ai quen đọc chữ có thể chưa thấy hết được cái công phu của cuốn này. Mình lại rất thích và ủng hộ cách làm mới mẻ này, thực sự mới mẻ và thách đố cách đọc truyền thống đấy. Thực ra mình nghĩ nếu viết toàn chữ, tác giả cuốn sách thừa sức viết hay và cảm động được.

  Ủng hộ nhiệt liệt cách viết mới lạ của tác giả.
  Điểm cộng nữa là tên sách rất hay. Nội dung bìa và tay gấp cũng hay, cực hay, nên mình mới bảo nếu viết toàn chữ thì có khi cuốn này phải lấy đi nước mắt của vô số chị em cũng nên.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button