Những Viên Ngọc Quý Sinh Ra Từ Thất Bại

(3 đánh giá của khách hàng)

Không phải những kiến thức sáo rỗng như self-help, cuốn sách đưa ra những bằng chứng thực tế về sự thất bại mà thành công, y như tiêu đề cuốn sách, nếu bạn cần thêm động lực hay hy vọng khi bị thất bại, đây là lựa chọn tốt, không mang quan điểm cá nhân mà chỉ là những đúc kết từ mỗi câu chuyện ngắn gọn nhưng ý nghĩa, cá nhân mình sau khi đọc vô số self help thì mình thấy cuốn sách này mang hương vị tươi mới hơn, càng đọc càng thú vị, càng tò mò hơn về những thất bại mà những người nổi tiếng gánh phải trước khi thành công như ngày hôm nay.

Danh mục:

Tác giả của nhiều sách truyền cảm hứng bán chạy nhất Nhật Bản – Kotaru Hisui ra mắt độc giả Việt với cuốn sách “ Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại”. Không màu mè, không kiến thức sáo rỗng, cuốn sách là chuyện thật, chuyện đời của chính tác giả và những người “tạo nên chữ V lật ngược từ thất bại”

“Tôi không quan tâm đến việc anh bị ngã như thế nào mà chỉ quan tâm đến việc anh sẽ đứng dậy như thế nào sau cú ngã đó” –  Abraham Lincoln

Thử thách là điều không thể tránh khỏi nhưng lựa chọn dừng lại hay đi tiếp là của bạn. Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong. Không có thành công nào đến một cách dễ dàng, cái gì có được dễ dàng, lại càng dễ mất đi.

Steve Job,Charlie Chaplin, Honda Soichiro… –  thành công của tất cả bọn họ đều không nhờ vào tài năng thiên bẩm hay vận may, mà tất cả là do những nỗ lực và vất vả họ đã trải qua. Thành công không bao giờ đến với những người chỉ biết chờ đợi vận may. Thành công nào cũng đến cùng mồ hôi, nước mắt và cả những lần thất bại trong đời.

“Chúng ta học được từ thất bại chứ không phải thành công”. Vấp ngã luôn là những trải nghiệm khiến ta nhớ lâu và dai dẳng nhất. Nó khiến ta trưởng thành hơn. Ấy thế mà hiện nay, chúng ta lại lảng tránh và sợ hãi, không dám đối mặt với từ “thất bại”.

“99% những điều tôi làm là thất bại nhưng nhờ có 1% thành công nên mới có tôi ngày hôm nay”

Với phương châm “Đời thay đổi khi ta thay đổi cách nhìn”,  nhà văn Kotaro Hisui cùng biên tập Erii Shibata sẽ khiến chúng ta thay đổi cách nhìn về những thất bại để từng bước đường ta đi dù không trải đầy hoa hồng nhưng sẽ tỏa sáng lấp lánh như những viên ngọc quý.

“Sau 100 năm nữa, chúng ta sẽ chẳng còn trên Trái Đất này nữa.

Có nghĩa là rồi sẽ có ngày chúng ta phải buông xuống tất cả những thứ chúng ta có.

Sống hết mình, không hối tiếc về điều gì. Đó chính là cuộc sống.

Chỉ có một thứ bạn mang được sang thế giới bên kia. Đó chính là những ký ức là bạn đã thực sự sống.”

Hãy sống nỗ lực ngày hôm nay, dù cho bạn đang thất bại, phải bắt đầu từ con số 0 thì hãy nhớ rằng số 0 có thể là điểm thấp nhất, nhưng nó không phải là vô nghĩa, không phải là “không-gì-cả”. Số 0 là nơi mọi thứ bắt đầu. 

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, chùng chân mỏi gối và trở nên mông lung, xin mời đến với “ Trung tâm thay đổi cuộc đời” của Giám đốc Kotaru Hisui này nhé!

3 đánh giá cho Những Viên Ngọc Quý Sinh Ra Từ Thất Bại

 1. Trinh Nguyen

  Thật sự tệ, quyển này tác giả theo chủ nghĩa vô thần, và đề cao tính chất cá nhân. Mẫu chuyện trang 93, lấy ví dụ 1 người thất bại do chìm tàu khi va vào tàu khác dùng những biện luận (mưu mẹo) cá nhân để thắng kiện, nghiêm túc mà nói lấy không nói có, làm chứng dối để kiếm được khoản tiền kha khá từ vụ kiện. Mình tự hỏi quyển sách này có thật sự self help không? Hay là dạy chúng ta cách mưu mẹo lừa lọc người khác khi đang thất bại?

  Dù như thế nào đi nữa trong mọi chuyện TRUNG THỰC mới là đức tính quý giá của phẩm chất con người. Quyển này thật sự không hợp với mình, đây là lần đầu mình đọc sách của tác giả Nhật, và có lẽ cũng sẽ là quyển cuối cùng.

  Đắc Nhân Tâm, Những phương pháp dạy con thành tài của người Do Thái,…. là sách không chỉ nói về đạo đức, giá trị con người mà còn đề cập đến sự khôn ngoan trong kinh doanh, cũng như nỗ lực từ sự thất bại…..

 2. Gạo Yêu Chuột

  Quyển này là tập hợp của nhiều tấm gương vượt qua thất bại trên thế giới, chỉ có mục đích truyền cảm hứng. nếu bạn muốn có hơn nữa thì thôi đừng đọc.
  Mình vừa đọc vừa nghĩ đến thành kiến người sống sót. Rõ ràng là những câu chuyện trong này nó chỉ đúng cho những người đấy thôi, nó không mang tính phổ quát.
  Lúc đầu mình đã kì vọng sẽ được đọc những phân tích thú vị như trong quyền Tuổi trẻ không trì hoãn, đưa ra những vấn đề về thất bại, cách giải quyết, bàn luận về thất bại rồi mới đến series ví dụ mình họa. Nhưng không, mình chả tìm thấy gì ngoài những câu chuyện danh nhân thế giới đầy rẫy trên Wikipedia.
  2 sao. Thất vọng.

 3. Hoang Nga

  Thực sự khi mua quyển sách này tôi thấy hơi lo lắng vì sợ nội dung sẽ không được như mong đợi , nhưng tôi thực sự bất ngờ vì quyển này hơn tôi mong đợi rất nhiều , khi đọc thì tôi cảm thấy không phải chỉ có mình thất bại mà tất cả những người thành công trên thế giới họ đều là do thất bại mà có được ngày hôm nay . Nên nếu bạn đang trong giai đoạn chìm vào thất vọng khi đọc xong quyển này tôi nghĩ sẽ vơi đi được cảm giác ấy và sẽ đứng dậy được và bắt đầu lại mọi thứ… một quyển sách rất đáng đề trên giá sách của mọi người.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button