Nỗi Kinh Hoàng Trườn Tới

(4 đánh giá của khách hàng)

Một thời điểm không thể tệ hơn được nữa. Những vụ án bí ẩn, cuộc cân não vừa căng thẳng vừa thú vị giữa tên tội phạm xuất sắc và tay thám tử xuất sắc, nhịp độ nhanh với những khúc ngoặt bất ngờ

Danh mục:

Nỗi kinh hoàng trườn tới được xây dựng trên một tam giác khác thường bậc nhất: Gary Soneji – tên tội phạm cực kỳ thông minh đang muốn gây ra một vụ long trời lở đất; Alex Cross – viên thám tử xuất sắc có nhiệm vụ phải ngăn chặn hắn ta, và Jezzie Flanagan – nữ giám sát viên đầu tiên của Sở Mật vụ.

Điều đáng nói là, trong cuộc chơi này, Gary luôn ở cửa trên. Còn Alex và Jezzie, ngay giữa những thời khắc căng thẳng nhất của cuộc điều tra, lại chấp chới rơi vào một tình yêu cấm kỵ. Một thời điểm không thể tệ hơn được nữa. Những vụ án bí ẩn, cuộc cân não vừa căng thẳng vừa thú vị giữa tên tội phạm xuất sắc và tay thám tử xuất sắc, nhịp độ nhanh với những khúc ngoặt bất ngờ

Nỗi kinh hoàng trườn tới có mọi yếu tố của một best seller kinh điển. Và quả vậy, nó đã mở đầu cho cả một series về Alex Cross, một trong những series trinh thám thành công nhất thế giới đã kéo dài suốt hai mươi lăm năm qua.

Nhận định

“James Patterson đã dọn sẵn cho người đọc một bữa tiệc “cảm giác” thịnh soạn.”

(New York Times)

4 đánh giá cho Nỗi Kinh Hoàng Trườn Tới

 1. Gà Rù

  Mình mua quyển sách này trước hết là vì nhan đề và bìa sách đã gây ấn tượng đối với mình . Và sau khi đọc phấn giới thiệu sách thì mình đã thực sự thích và quyết định mua .
  Nội dung câu chuyện xoay xung quanh cuộc điều tra , truy bắt tên tội phạm giết người hàng loạt : Gary Soneij , của thám tử Alex Cross và nữ giám sát viên Jezzie Flanagan.
  Tác giả đã thể hiện thành công diễn biến tâm lí của Gary Soneij để người đọc thấy hết sự biến thái của tên sát nhân mong muốn tạo ra một vụ án thế kỉ. Các tình tiết trong truyện rất lô-gics , không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để lôi cuốn người đọc

 2. Camellia Phoenix

  Tại khu Đông Nam Washington – cũng là khu vực nhiều người da đen sinh sống – những vụ án mạng tàn bạo xảy ra, nạn nhân hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Tại trường tư Washington Day, hai đứa trẻ bị bắt cóc. Đứa bé trai là con của bộ trưởng Bộ Tài Chính, đứa bé gái là con của một nữ diễn viên nổi tiếng. Tiến sĩ tâm lý – Thanh tra Alexander Isaiah Cross và đồng nghiệp John Sampson bị rút khỏi vụ án ở khu Đông Nam để tập trung truy tìm hai đứa trẻ bị bắt cóc. Trong quá trình điều tra, Thanh tra Alex Cross có cơ hội hợp tác cùng Jezzie Flanagan – giám sát viên của Sở Mật Vụ, phụ trách bảo vệ cho hai đứa trẻ đang mất tích. Thời gian trôi đi trong vô vọng mà các vụ án vẫn giẫm chân tại chỗ. Tệ hơn nữa, lại có thêm người bị sát hại bởi cùng hung thủ của những vụ ở khu Đông Nam.

  Khi nhìn thấy bìa sách của hai quyển “Tên sát nhân Mercedes” và “Nỗi kinh hoàng trườn tới”, Biển đoan chắc trong lòng rằng mình sẽ phải đọc hai quyển này, bất chấp nó hay dở ra sao. Quyển “Nỗi kinh hoàng trườn tới” khiến Biển khá hài lòng dù vẫn còn nhiều băn khoăn đối với kết cuộc của nó. Có nhiều ý kiến chê và cho rằng cuốn này chậm rì rì nhưng cá nhân Biển vẫn thấy thoải mái để đọc từ từ đến cuối truyện, mỗi ngày vài chương. Nửa đầu quyển sách hơi chậm nhưng tình tiết truyện vẫn đủ đem đến sự hồi hộp để lôi kéo độc giả đọc tiếp. Mỗi chương được viết dưới góc nhìn của một nhân vật khác nhau nên việc đọc quyển sách này cũng giống như đi trên con đường hơi gập ghềnh, bầu không khí thay đổi liên tục, có lẽ tác giả dùng cách viết này để giảm sự nhàm chán, tăng độ thú vị cho truyện.

  Những yếu tố bất ngờ trong “Nỗi kinh hoàng trườn tới” khiến Biển liên tưởng đến các tiểu thuyết của Jeffery Deaver, giá mà đội điều tra trong truyện này cũng hết sức xuất sắc và sở hữu nhiều thiết bị phân tích chứng cứ như nhóm của Lincoln Rhyme thì có lẽ những vụ án sẽ không bế tắc như thế. Tác giả James Patterson xây dựng hình tượng nhân vật tuy tài giỏi nhưng cũng rất đời thường, phân tích tâm lý nhân vật thuần thục và hợp lý. Vấn đề đa nhân cách cũng được đề cập trong truyện nhưng chưa sâu, khiến Biển vừa đọc chưa được thỏa mãn vừa nảy sinh khá nhiều thắc mắc.

  Biển rất rất thích bìa quyển sách này dù xét kỹ thì nó chả lan quyên gì đến nội dung truyện. Cốt truyện và độ dày của sách vừa đủ lôi cuốn, không khiến Biển nhàm chán hoặc buồn ngủ. “Nỗi kinh hoàng trườn tới” là tác phẩm đầu tiên trong loạt truyện về Thanh tra Alex Cross, hy vọng nếu có những cuốn khác được dịch sang tiếng Việt thì chúng sẽ càng độc đáo hơn nữa. Sách được dịch rất tốt, trình bày đẹp, không có lỗi chính tả hoặc lỗi in ấn. Sau khi tăm tia đã lâu, nay đọc được nó thì cũng coi như thỏa nguyện.

 3. Tôi Bình Yên

  Bna đầu mình mua cuốn này vì mình vốn thích truyện trinh thám và thấy đây là cuốn best-seller. Một điểm nũa là vì bìa của nó vô cùng ấn tượng. Vài dòng đầu cuốn sách đã đề cập đến một vụ bắt cóc giết người vô cùng nhẫn tâm, của một cậu trai 12 tuổi. Nhưng dần về sau, mạch truyện không làm mình hứng thú nhiều như lúc đầu nữa mặc dù cũng có khá nhiều tình tiêt bất ngờ mà người đọc không thể đoán ra ngay được. Có lẽ mình không hợp với giọng truyện hay mạch văn như thế này. Kết thúc mở cũng là một điểm mình không thích nữa ở cuốn này.

 4. Ngô Anh Tuấn

  Chưa bao giờ đọc một tác phẩm nào tầm thường mà cố làm màu tỏ ra nguy hiểm như truyện này. Tình tiết chả có gì, âm mưu ở mức thường thường bậc trung, nhưng lúc nào tác giả cũng chèn vào một đống “vụ án nghiêm trọng”, “tình thế căng thẳng” để tẩy não người đọc. Nhân vật mờ nhạt, tính cách ba phải chẳng có gì nổi bật. Cái kết khá bất ngờ (“khá” thôi) chắc là điểm cộng duy nhất. Về bản in thì chất lượng tốt, dịch không tệ tuy còn vài chỗ rõ ràng là word-by-word. Nói chung được 2,5 sao là hết mức rồi

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close