Nổi Loạn

(2 đánh giá của khách hàng)

“Đừng bỏ lỡ bất kì điều gì khi bạn còn trẻ. Không ai sống hai lần xuân xanh. Đây là một câu chuyện do chính cuộc sống viết nên, một câu chuyện được chiếu soi qua lăng kính tâm hồn trẻ tuổi. Nó từ chính bạn.

Danh mục:

Người ta không cần nhìn thấy nước mắt của mình, không cần sờ cũng chạm vào nỗi đau. Nên ngay cả khi nhắm mắt và nắm chặt tay ai đó, chúng ta vẫn cảm nhận rõ nỗi cô đơn. Đó là nhận thức đầu tiên trong tôi vào buổi sáng hôm ấy, khi tôi mở mắt và dần định hình được cảm giác của mình.

“Đừng bỏ lỡ bất kì điều gì khi bạn còn trẻ. Không ai sống hai lần xuân xanh. Đây là một câu chuyện do chính cuộc sống viết nên, một câu chuyện được chiếu soi qua lăng kính tâm hồn trẻ tuổi. Nó từ chính bạn.

Tôi không muốn những gì mình viết ra chỉ là thứ kỹ thuật cao siêu, khô cứng, nguyên tắc bởi sự dày công trau chuốt, tô vẽ, gọt giũa mà thiếu đi cái chất đời. Tôi muốn nhân vật của tôi là chính các bạn, bộc lộ được các bạn. Tất nhiên bút pháp là một phần quan trọng. Nổi loạn không phải là tài năng của tôi, ý tưởng của tôi mà là sản phẩm từ chính các bạn, những người đã dạy tôi biết lắng nghe.”

Người ta không cần nhìn thấy nước mắt của mình, không cần sờ cũng chạm vào nỗi đau. Nên ngay cả khi nhắm mắt và nắm chặt tay ai đó, chúng ta vẫn cảm nhận rõ nỗi cô đơn. Đó là nhận thức đầu tiên trong tôi vào buổi sáng hôm ấy, khi tôi mở mắt và dần định hình được cảm giác của mình.”

(Phan Nhân)

2 đánh giá cho Nổi Loạn

  1. M V

    Tác giả là một cô gái còn rất trẻ, mắc bệnh nan y. Trong những tháng ngày cuối cùng, cô đã viết tiểu thuyết này và có ước muốn được xuất bản. Song khi sách phát hành thì cô không còn được nhìn thấy đứa con tinh thần của mình nữa. Tiểu thuyết khai thác câu chuyện đầy tính chất trẻ trung, nhẹ nhàng, không giật gân, nhưng lôi cuốn và sâu sắc, đậm tính nhân văn. Qua đó, tác giả phần nào phản ánh cái tôi bản ngã đa chiều của con người, nhất là giới trẻ, đặt trong guồng quay vội vã và xô bồ của xã hội đương đại, những rối ren, bấp bênh, vấp váp, thăng trầm…

  2. Nguyễn Diệu Hương

    Lần đầu tiên mình đọc tác phẩm của tác giả Phan Nhân và cũng thấy không đến nỗi tệ. Cái tên và bìa sách là một trong những thứ thu hút mình ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nội dung của tác giả cũng không phải là quá mới lạ nhưng dễ khiến người ta bị thu hút. Có phải là do cách hành văn chăng? Những câu chữ của tác giả dễ khiến người ta đôi khi phải dừng lại để suy nghĩ về những điều xung quanh. Đặc biệt, mình cảm nhận rất rõ chất riêng trong những dòng văn ấy

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close