Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

(4 đánh giá của khách hàng)

Sách được in dưới dạng khổ to, khác lạ với một số sách khác. Sách đề cập đến những kỹ năng giao tiếp cần thiết trong cuộc sống thường ngày bằng cách sử dụng hình minh họa, rất thu hút, và tạo cảm giác thú vị khi đọc. Sách tuy không nhiều trang, khá mỏng, đọc rất nhanh nhưng có nhiều điều cần học hỏi. Đây là cuốn sách phù hợp cho nhiều lứa tuổi, học sinh hay người đi làm đều có thể đọc vì sách cung cấp nhiều thông tin bổ ích về những kỹ năng mềm mà ai cũng cần có.

Danh mục:

Giới thiệu

Quyển sách cung cấp 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác.

Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu!

Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu.

Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Đọc thử

NGHỆ THUẬT NÓI CHUYỆN: IM LẶNG

1. Lắng nghe nhiều hơn phát ngôn

2. Cách giới thiệu

3. Khi được giới thiệu và khi không được giới thiệu

4. Bắt đầu cuộc nói chuyện một cách vui vẻ (Sự khởi đầu câu chuyện một cách vui vẻ)

5. Đừng chỉ trích lỗi lầm của người khác

6. Hãy tạo cơ hội cho người khác nói nhiều về bản thân họ

7. Các phép lịch sự khi nói chuyện

8. Cách thể hiện ý kiến đối lập

9. Cấm kỵ “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”

10. “Sự thật” chưa chắc đã “mất lòng”

11. Đối phó với sự khắt khe và chỉ trích

12. Phân tích khả năng nói chuyện của bản thân

Nghe nhiều nói ít

“Họa từ miệng ra”, câu nói này không phải là không có căn cứ, lý do là nếu bạn nói quá nhiều, nguy cơ phạm lỗi ắt sẽ tăng lên. Vì vậy, trước khi tìm hiểu nghệ thuật nói chuyện, điều quan trọng nhất là phải biết cách nói ít, đây là một bài học vô cùng quan trọng.

Một phóng viên người Mĩ từng phỏng vấn Einstein: “Công thức của thành công là gì?”, Einstein suy nghĩ giây lát rồi nói: “Nếu A thành công thì công thức của thành công là: A=X+Y+Z, trong đó X là công việc, Y là trò chơi”.

Phóng viên hỏi tiếp một cách đắy nghi vấn: “Vậy thì Z là cái gì, thưa ngài?”.

Einstein trả lời: “Z chính là: hãy khóa miệng lại, nói ít và làm nhiều”.

Tự cổ chí kim, các vĩ nhân của chúng ta đều nhắc nhở người đời sau hãy “nói ít, làm nhiều”, nói nhiều sẽ khiến nguy cơ phạm lỗi tăng lên, vì vậy, phải học tập tinh thần “người khôn mà như ngốc nghếch”. Hãy làm người có học thức, biết nói năng chừng mực, không được làm người đầu rỗng tuếch mà lại thích ba hoa, thà im lặng khiến người khác hoài nghi về năng lực bản thân, còn hơn nói nhưng lại khiến người khác nhìn thấy sự nông cạn của mình.

Vì thế, trước khi tìm hiểu nghệ thuật nói chuyện, bước đầu tiên cần nắm được là hạn chế phát ngôn.

Nói ít được coi là một đức tính tốt, nhưng con người vốn thuộc về tập thể, hàng ngày, đi học hay đi làm đều phải giao tiếp với mọi người, vì thế, chúng ta chỉ có thể chọn lựa nói ít, chứ không thể hoàn toàn im lặng. Phải luôn nhớ nguyên tắc quan trọng sau đây: dù trong hoàn cảnh nào, tốt nhất đều cần hạn chế phát ngôn, trường hợp bất đắc đĩ không thể không nói, thì phải luôn luôn chú ý, cảnh báo bản thân về nội dung, ý nghĩa của câu chuyện, câu chữ, giọng điệu và tư thế khi nói chuyện.

Hạn chế phát ngôn, không tranh lời người khác, hãy dừng lại để tâm và lắng nghe nội dung câu chuyện của người khác

Nên nói gì, trong trường hợp nào, cách nói ra sao… đều là các vấn đề đáng để chúng ta quan tâm tìm hiểu. Bất kể là thảo luận chuyên môn, đàm phán kinh doanh, chiêu đãi tiếp khách hay vui chơi giải trí, mỗi lời nói chúng ta phát ra đều phải lọt tai, khiến người khác cảm thấy hứng thú, như vậy mới được coi là nói chuyện thành công. Hãy lấy nguyên tắc “Không nói thì thôi, nhưng đã nói là mọi người phải nể phục” làm mục tiêu học tập và rèn luyện.

Để những lời mình nói ra được mọi người coi trọng và yêu thích, không gây cảm giác chán ghét thì bí quyết duy nhất là nói ít, chỉ có nói ít mới có thể khiến ta chú tâm lắng nghe nội dung nói chuyện của người khác, đồng thời tĩnh tâm suy ngẫm ý nghĩa trong lời nói của họ, mới có thể khiến bạn đối đáp với đối phương một cách sâu sắc hơn.

Chú tâm lắng nghe lời nói của người khác, là một điều kiện quan trọng trong nghệ thuật nói chuyện, bởi người biết lắng nghe ý kiến của người khác, chắc chắn sẽ là một người điềm đạm, sâu sắc và khiêm tốn. Có thể, kiểu người như vậy ban đầu không được chú ý trong đám đông, nhưng cuối cùng, bao giờ cũng là người được kính nể nhất. Được mọi người yêu mến vì khiêm tốn, được mọi người kính nể vì biết suy nghĩ, quan hệ xã hội của người đó tất nhiên sẽ rất thành công.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

11 cuốn sách hay về đối nhân xử thế giúp bạn thay đổi cuộc sống - Từ nhỏ đến lớn ai cũng phải học ăn học nói học gói học mở, đó là chân lý bất di bất dịch của ông bà ta. 11 cuốn sách hay về đối nhân xử thế lồng ghép những bài học về cách ứng xử của ngươi xưa, những ví dụ dễ hiểu áp dụng được trong… Đọc thêm
10 quyển sách giúp ăn nói khéo léo - Ăn nói từ lâu đã được xem trọng trong cách dạy bảo một con người, không chỉ giúp họ trở thành một người tốt, có ích mà còn giúp họ thành công và đạt được những điều mình mong muốn chỉ qua lời nói. 10 quyển sách giúp ăn nói khéo léo giúp bạn phân… Đọc thêm
19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

4 đánh giá cho Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

 1. Ngân

  Sách rất hay, nội dung tốt, có giải thích dễ hiểu, rõ ràng, tường tận. Chất lượng giấy ổn, in màu đẹp, bắt mắt. Từng phân mục được trình bày rõ trong những ô khác màu và tiêu đổ nổi bật. Nhưxng nhân vật trong từng tình huống làm rõ được vấn đề đang nhắc đến. Đôi khi mình thấy được bản thân mình giống như người đang mắc lỗi trong những mẩu truyện nhỏ này, từ đó giúp mình lưu ý hơn.
  Tuy là đọc xong mình không nhớ được hết và không thực hành được ngay nhưng chỉ một vài đieefu mình học được thôi đã rất có ích cho mình r. Các bạn nên mua nhanh nhanh lên nhé!!!

 2. Đinh Công Hợp

  36 bí quyết xuyên suốt từ im lặng đến quan sát và cuối cùng là lắng nghe. Cuốn sách tuy mỏng nhưng tóm gọn và khá nhiều trường hợp cụ thể được đưa ra ví dụ mà ta có thể áp dụng cho thực tiễn. Ngoài ra cuốn sách được in màu với những nhân vật vui mắt nên đọc khá thú vị. Mình mua gần hết sách về kỹ năng nói chuyện của nhà sách Minh Long, ngoài cuốn sức hút của kỹ năng nói chuyện dành cho phái đẹp ra thì cuốn này trình bày sinh động giúp mình dễ nắm bắt vấn đề hơn, lâu lâu đổi khẩu vị đọc sách một chút sẽ khiến mình thoải mái hơn.

 3. Trinh

  Khi bạn nói chuyện với một ai đó, cần phải nói đúng vào trọng tâm. Không phải cứ nói luyên thuyên ra vẻ mình là người hiểu biết. Nói nhiều vẫn đúng nhưng người đối diện cảm thấy bạn nói quá nhiều, phải ngồi nghe bạn nói, bạn đang dạy đời họ. Nói ít nhưng mà đúng, họ sẽ cảm thấy bạn thật giỏi, khéo nói, giao tiếp giỏi, tiếp thu vấn đề nhanh, tầm thật nhìn bao quát..v… v..
  Cuốn sách dạy bạn kỹ năng trong giao tiếp, cách hành xử, chứ không phải muốn nói gì thì nói.

 4. COOL SUNNY

  Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng (Tác giả 2.1/2 Bạn Tốt) là một người bạn, người anh hướng dẫn bạn giao tiếp một cách tốt hơn và hiệu quả hơn thông qua 3 cách rất rất đơn giản “IM LẶNG, QUAN SÁT, LẮNG NGHE” để bạn có thể lấy được tình cảm của mọi người xung quanh. Nhưng cần rất nhiều ở mọi người sự rằng luyện, thực hành để trở nên thành thục. Cách trình bày với rất nhiều hình ảnh minh học và màu sắc rất thu hút cho bạn đọc. Một cuốn sách hữu ích bạn không cần nói nhiều hãy nói đúng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button