Nước Mỹ Những Ngày Xê Dịch

(1 đánh giá của khách hàng)

Sách được viết một cách “trần trụi”, chân chất, tái hiện lại những mặt trái và góc khuất của con người lẫn bao cám dỗ trong xã hội hiện đại bậc nhất hành tinh. Là gáo nước lạnh cho những ai luôn tưởng Mỹ là miền đất hứa, dễ sống và dễ kiếm tiền.

Danh mục:

Nước Mỹ những ngày xê dịch là tập du ký gồm 2 phần. Phần 1, Giấc mơ & vẻ đẹp Mỹ được viết một cách “trần trụi”, chân chất, tái hiện lại những mặt trái và góc khuất của con người lẫn bao cám dỗ trong xã hội hiện đại bậc nhất hành tinh. Là gáo nước lạnh cho những ai luôn tưởng Mỹ là miền đất hứa, dễ sống và dễ kiếm tiền. Có những mẩu ký ức làm người ta xót xa, có những câu chuyện lại mang đến nụ cười sảng khoái, ngỡ ngàng với sự sòng phẳng luôn hiện diện trong các mối quan hệ xứ này. Và nỗi xót xa càng dâng cao khi Tài trở lại với hình bóng mẹ – cha trong Mùa hè dài và buồn nhất, một đề tài không bao giờ là cũ, ray rứt của đứa con xa quê không kịp về nhìn mặt và cầm tay cha lần cuối, như giọt nước mắt tủi buồn làm mặn cả trang sách, mặn cả lòng người.

Đến phần 2, Dọc ngang nước Mỹ, Nguyễn Hữu Tài đưa bạn đọc qua những cơn mưa và mùa thu nhuộm lá vàng bay ở New England cổ kính, ghé Newport – thiên đường nghỉ dưỡng mùa hè, cùng xuống Florida nắng ấm, đi Homestead ăn nhãn, ăn xoài…Phải nói, cách Hữu Tài giới thiệu về những nơi anh đã đi qua vô cùng kích thích bởi kiến thức về địa lý, lịch sử, khảo cổ, địa chất đan xen làm người đọc không thể cưỡng lại suy nghĩ, giá mà mình cũng được đến đấy thử một lần.

Tác giả Nguyễn Hữu Tài sinh năm 1981 tại Khánh Hoà và định cư ở Mỹ từ năm 2000 đến nay, anh có những tác phẩm đã được xuất bản gây dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc như: Những chuyến thiên di (2012), Nỗi buồn rực rỡ (2012), Cô đơn thằng đứng (2013), Chồm hổm giữa chợ quê (2013), Nước Mỹ có gì vui (2014), Sài Gòn yêu đi em! (2015), Còn lại gì cho nhau (2015).

1 đánh giá cho Nước Mỹ Những Ngày Xê Dịch

  1. Nguyễn Thị Phương Uyên

    Quyển sách được chia làm 2 phần : phần 1 tác giả viết về cuộc sống ở Mỹ ( về công việc, cách sinh hoạt, lối sống..) đem đến khá nhiều kiến thức bổ ích. Phần 2 là các chuỗi ngày rong ruổi của tác giả đi khám phá các thành phố ở Mỹ, từ bờ Đông đến bờ Tây, mỗi một chương là một cuộc hành trình đầy thú vị. Giọng văn của tác giả khá hài hước và gần gũi. Đây là một cuốn sách hay rất đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button