Oscar Và Bà Áo Hồng

(5 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện kể về 12 ngày còn lại của 1 cậu bé bị Ung Thư. Với sự đồng hành của “bà áo hồng” – cô y tá chăm sóc bé, cậu bé đã trải quả 120 “năm” hỉ nộ ái ố của 1 đời người mà nổi bật là tình yêu, hy vọng, tha thứ. Cảm nhận về cuộc sống của cậu bé qua từng bức thư cậu gửi cho Chúa trời thật trong trẻo nhưng hàm chứa nhiều bài học về cuộc sống và con người. Là 1 quyển nên có ở tủ sách của mỗi gia đình

Danh mục:

Cuốn sách gồm những bức thư gửi Chúa từ một cậu bé mười tuổi, nhóc Oscar, biệt danh Sọ Trứng, vì cái đầu trọc – hệ quả sau đợt điều trị hóa chất do bệnh máu trắng. Oscar kể với Chúa về những mong ước của mình, về những gì diễn ra trong mười hai ngày có lẽ là cuối cùng của cuộc đời cậu. Những lá thư ấy đã được bà Hoa Hồng, một tình nguyện viên đến chơi với các bệnh nhi, tìm thấy sau khi Oscar mất. Nhờ có bà Hoa Hồng, mười hai ngày ấy đã trở thành huyền thoại.

Chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang, Schmitt đã thành công trong việc kể với chúng ta về nỗi đau, nỗi buồn, niềm hy vọng và cái chết với đầy chất thơ, chất hài và cảm xúc. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách được độc giả Pháp bình chọn trong danh sách “những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi” – một điều hiếm thấy của một tác giả còn sống – đưa Oscar và bà áo hồng sánh ngang cùng Ba chàng lính ngự lâm hay Hoàng tử bé.

5 đánh giá cho Oscar Và Bà Áo Hồng

 1. Rachel Vo

  Quyển sách thật sự là nhẹ tênh, nhưng bên trong nó là cả một câu chuyện lớn về đức tin. Bên cạnh đó là cả những sự trải nghiệm sâu sắc vì có ai chắc rằng những gì mình trải qua trong vòng 12 ngày của cuộc đời nếm trải đủ các dư vị đắng cay ngọt bùi của một đời người và chỉ có thể nói là Oscar đã sống trọn vẹn từng giây. Khi đọc những chương đầu tiên, bạn sẽ cười phấn khích vì sự ranh mảnh của cậu bé này và cảm kích tấm lòng yêu thương của bà Hoa Hồng. Nhưng cái kết bất ngờ, khiến tôi không thể ngăn được dòng nước mắt chảy ra rất tự nhiên. Tuy 12 ngắn ngủi chả là bao so với những người may mắn sống lâu hơn Oscar, nhưng câu chuyện cũng nhắc nhở người đọc hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong đời sống, yêu thương nhiều hơn, tìm cho mình một đức tin để mỗi khi yếu lòng tìm đến và quan trọng hơn hết là một tinh thần lạc quan đón nhận những gì sẽ đến.

 2. Minh Trâm Nguyễn Ngọc

  Niềm tin óng ánh trong trái tim của Oscar vào chúa làm người đọc cảm thấy cuộc đời thật đáng sống! Những mẩu chuyện cùng bà Hoa Hồng và Oscar ,các bạn trong bệnh viện và tình yêu dễ thương với Peggy Blue cuốn hút mình mãi, từng trang từng trang . Cảm xúc mà tác phẩm mang đến cho người đọc thật sự rất ấm áp, chân thật, và chuyển màu sắc tinh tế. Sự thật gì cũng sẽ tới, và cách chúng ta nghĩ về nó ra sao là điều tác giả đã cô đọng trong 1 tác phẩm 100 trang, tuyệt đỉnh thật nhỉ? Thật là một tác phẩm hài hoà , đẹp đẽ về cả nội dung lẫn hình thức .

 3. Ngân Phan

  Cuốn sách là những bức thư gửi tới Chúa của cậu bé Oscar. Mới mười tuổi nhưng em đã bị mắc bệnh ung thư.. nhờ sự giúp đỡ của bà Hoa Hồng mà mười hai ngày cuối của đời em như một phép nhiệm màu của Chúa. Em đón nhận cái chết thật nhẹ nhàng. Mới thấy có thể sống và được sống trên cuộc đời này là quý giá như thế nào, phải biết quý trọng và tận hưởng những gì mà cuộc sống đã mang lại cho chúng ta.
  “…. mỗi ngày, hãy cứ nhìn thế giới như thể đó là lần đầu tiên”…

 4. Nguyen Thi Truc Ngan

  Câu chuyện mang đến cho con người niềm tin ở Chúa trời , khát khao được sống một cách thầm lặng nhưng mãnh liệt. Một cậu bé với căn bệnh quái ác và quá trình từ sinh ra đến lúc chết đi được diễn ra qua tưởng tượng đã mang đến cho tôi một sự suy ngẫm lớn . Chúng ta hãy biết trân trọng những gì ở cạnh bên , sống hết mình vì cuộc đời để không bao giờ thấy ân hận hay tiếc nuối . Khi sống, ta không thể hiểu, tưởng tượng được sự đau đớn của cái chết hay cận kề cái chết. Cảm, thấu hiểu được nó chính là khía cạnh nhân văn.

 5. Lê Thị Kim Yến

  Ta có thể tò mò với cái tên sách nhưng khi quyết định cầm lên đọc thì chỉ có thể biết say sưa. Ta nhận ra rằng trong cái nhìn của trẻ thơ lúc nào cũng ngây ngô, trong sáng nhẹ nhàng nhưng cũng rất tươi vui. Đây là cuốn sách giúp ta có thêm cái nhìn lạc quan, ý nghĩa hơn với cuộc sống này. Tình cảm yêu thương chia sẻ của bà áo hồng đã giúp cậu bé osca có thêm niềm tin và động lực sống. Ngoài ra chất liệu sách cũng rất tốt gây được sự thích thú cho người đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button