Payback Time – Ngày Đòi Nợ

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua–bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

Danh mục:

“Trong chứng khoán và thị trường tài chính, dám tham gia đầu tư cũng là một thành công tâm lý ban đầu. Dù vậy, 95% nhà đầu tư Việt Nam thuộc nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với vốn kiến thức tài chính vô cùng hạn chế. Họ tham gia vào thị trường chứng khoán với 100% ý chí và sự quyết tâm chiến thắng thị trường, nhưng thật không may mắn kết cục cuối cùng của họ luôn là sự thất bại và mất tiền.

Bởi vì, chúng ta thường dễ dàng nghe theo các “lời khuyên miễn phí” đến từ bạn bè, những người môi giới, những người nghe ngóng thông tin từ các “đội lái” làm giá và thao túng chứng khoán. Chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt hai khái niệm “giá cả – pricing” và “giá trị – value”. Hay mua mua, bán bán liên tục hàng ngày với việc dán mắt vào bảng điện tử, phân tích biểu đồ, đường trung bình giá… và mong đợi một vận may cổ phiếu cùng giá của nó sẽ đi theo suy đoán của mình?

Rất nhiều “nhà đầu tư” không hề có một hệ thống đầu tư chuẩn mực nào cả. Không biết cách và những tiêu chí để tìm kiếm cổ phiếu, theo dõi, quyết định điểm mua và quyết định thời điểm bán ra. Vì không có hệ thống đầu tư chuẩn mực nên kết quả chúng ta chỉ có một sự lựa chọn đó chính là THUA LỖ.

Vậy có phải chỉ có những chuyên gia tài chính mới có thể gặt hái thành công trên thị trường chứng khoán? Để kiếm được tiền từ chứng khoán bạn phải sở hữu hàng tá kho tàng kiến thức tài chính vốn không dễ dàng “hấp thụ” trong một sớm một chiều?

Không hẳn vậy. Có rất nhiều người dù không được đào tạo bài bản về các kiến thức tài chính, dù vẫn là những người đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn chiến thắng thị trường và làm giàu được từ chứng khoán. Đó là bởi vì họ có được một hệ thống đầu tư chuẩn mực, biết vận dụng các công cụ phân tích, biết tuân thủ các nguyên tắc trong đầu tư.

Có một hệ thống đầu tư chuẩn mực đã và đang được những nhà đầu tư bậc thầy trên thế giới như Warren Buffett, Charlie Munger… áp dụng. Hệ thống đầu tư và phương pháp đầu tư ưu việt đó đã được gói gọn và thực sự dễ hiểu trong cuốn PayBack Time – Ngày đòi nợ của tác giả Phil Town.

NGÀY ĐÒI NỢ – Payback Time là cuốn sách bán chạy nhất New York Time được tác giả Phil Town sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng. Bên cạnh đó với những kiến thức và trải nghiệm của bản thân, chúng tôi đã đưa cuốn sách gần gũi hơn với bạn đọc Việt Nam.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua–bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

“Một cuộc sống hạnh phúc được bắt đầu từ những quyết định đầu tư khôn ngoan”. Ngay ngày hôm nay, hãy bắt đầu quyết định đầu tư khôn ngoan của bạn bằng việc trang bị một hệ thống và phương pháp đầu tư hoàn chỉnh đã được chứng minh hiệu quả tuyệt đối qua thời gian được trình bày trong cuốn sách này. Bởi vì: Kiếm một số tiền lớn từ đầu tư chứng khoán chính là cách “trả thù” tốt nhất cho tương lai tài chính của bạn vốn đã bị cướp đi trước đây.

3 đánh giá cho Payback Time – Ngày Đòi Nợ

 1. Phạm Kim Hải

  Đọc xong quyển này, biết được tổng quan về đầu tư giá trị, nắm và giữ cổ phiếu. Thực sự với một sinh viên mới tìm hiểu về chứng khoán như mình thì đây là quyển sách xây dựng tư duy và kiến thức khá tốt, mình giờ đã hiểu được vài thuật ngữ trong tài chính và cảm thấy không quá khó như ban đầu nghĩ. Hơi tiếc giá biết quyển này sớm hơn trước khi đọc mấy quyển sách học thuật khó nhằn trước.

 2. Nguyen Long Son

  Quyển sách rất hay về phương pháp đầu tư, dễ hiểu và có quy trình rõ ràng từng bước để một người mới cũng hoàn toàn có thể làm chủ. Ngoài ra việc biên dịch rất tốt (thường là rất khó đặc biệt về lĩnh vực tài chính khi mà không phải lúc nào cũng dễ tìm được từ tương đồng trong tiếng Việt với các thuật ngữ tài chính phức tạp và đa dạng ở một thị trường tài chính lâu năm như Mỹ)

 3. Nguyễn Hoàng Nam

  Quyển này mang dáng dấp “đẫm máu” như Bố Già của Mario Puzo, nhưng lại là một quyển sách kinh điển về đầu tư theo trường phái giá trị. Nối tiếp phần 1 “Quy tắc số 1” nói về trading, quyển này tập trung vào investing, nhằm giúp các nhà đầu tư mới chập chững vào nghề có thể đặt những bước đi ban đầu vững chắc, hạn chế tối đa bị té ngã (mất tiền).
  Sách viết ở bối cảnh Mỹ, nơi các quỹ tương hỗ (mutual fund) đã trở nên rất quen thuộc, các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng bỏ tiền vào quỹ và an tâm rằng đó là sự lựa chọn sáng suốt của bản thân mà không biết tương lai tài chính của họ đã bi bào mòn đáng kể. Việt Nam ta vẫn còn khá mới mẻ với các loại hình quỹ, nhưng tình hình này sẽ không kéo dài lâu. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư tay mơ, tức là đại đa số dân chúng, tiếp cận với lối đầu tư hiệu quả hơn so với “gửi ngân hàng” và “đóng tiền vào quỹ.”
  Chương hay nhất và cũng đem lại tiếc nuối nhiều nhất là chương về Berky, ở Mỹ họ có nhiều chính sách hỗ trợ quá, chúng ta chỉ có 1 sự lựa chọn là BHXH.
  Quyển này là phải đọc nếu bạn không muốn hưởng tuổi già trong nghèo khó.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button