Pháo Đài Số

(5 đánh giá của khách hàng)

Susan Fletcher, trưởng Ban Mật mã của NSA, được triệu tập gấp để giải quyết khủng hoảng. Cô không ngờ rằng mình sẽ buộc phải chiến đấu, không chỉ cho niềm tin và an nguy của đất nước, mà còn cho tính mạng của chính mình cùng người đàn ông mà cô yêu.

Danh mục:

Cơ quan An ninh Quốc gia NSA đảm nhiệm trọng trách bảo vệ các liên lạc của chính phủ Hoa Kỳ và thu thập liên lạc của các quốc gia khác. Và con át chủ bài của họ chính là TRANSLTR, cỗ máy vạn năng có thể bẻ mọi mật mã.

Cho đến khi nó đụng độ Pháo Đài Số bí ẩn – thuật toán xoay vòng văn bản sạch có thể tạo ra những mật mã không thể giải mã và khiến TRANSLTR trở nên lỗi thời.

Susan Fletcher, trưởng Ban Mật mã của NSA, được triệu tập gấp để giải quyết khủng hoảng. Cô không ngờ rằng mình sẽ buộc phải chiến đấu, không chỉ cho niềm tin và an nguy của đất nước, mà còn cho tính mạng của chính mình cùng người đàn ông mà cô yêu.

Tất cả đều nỗ lực đến tuyệt vọng để phá hủy một sáng tạo không thể tưởng tượng nổi của một thiên tài tật nguyền… một thuật toán sẽ xóa sổ toàn bộ ngành tình báo và đe doạ cán cân quyền lực của chính phủ Hoa Kỳ. Mãi mãi.

5 đánh giá cho Pháo Đài Số

 1. Nguyễn Ngọc

  Không biết đâu là sự thật, đâu là hư cấu, hay đúng hơn là sự hư cấu của Dan Brown quá tài tình đến nỗi người đọc có cảm giác mình đang đọc một báo cáo miêu tả hơn là một cuốn tiểu thuyết.
  Cái mình thích nhất trong cuốn này chính là cốt truyện. Sự rắc rối đan xen vào nhau, hết đợt này đến đợt khác. Góp phần vào đó là những cảnh hành động, những suy đoán thông minh tuyệt đỉnh
  Đến cuối cùng, tất cả mọi thứ được đẩy lên cao trào, mình còn có cảm giác lạnh người, tim đập thình thịch khi đọc kết thúc của Pháo Đài Số: Hóa ra sự phức tạp quay về với những điều đơn giản nhất
  Và thêm một ý kiến nữa, sau vụ của Stephen Edward thì mình đã bắt đầu nghi ngờ cái gọi là ” Hư cấu” trong các tiểu thuyết của Dan Brown, đã phải ngớ ra: sao mà giống thế?

 2. Nguyễn Quang Huy

  Đọc Pháo đài số, ta cảm nhận được phong cách rất đặc trưng của Dan Brown: Luôn có những tình tiết bất ngờ, đồng thời lời giải cho mọi vấn đề luôn nằm ngay trước mắt và rất đơn giản. Cốt truyện nói về sự bảo mật thông tin, đọc trộm email và quan trọng nhất là mã máy tính. Chỉ cần 1 đoạn mã thôi mà đã làm hại đến tính mạng biết bao nhiêu người, có nguy cơ gây hại cho toàn bộ đất nước. Ngoài những suy luận sắc bén và những âm mưu bất ngờ, truyện cũng có những pha hành động nghẹt thở, những tình huống gây thót tim cho người đọc. Đây là một tác phẩm hay và mình đánh giá 4/5 sao.

 3. Phạm Quỳnh Thục Uyên

  Bối cảnh la một vụ án mạng, bằng sự vận dụng tích hợp nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, khoa học,… Brown lần lượt dẫn dắt người đọc dựa trên những chi tiết nhỏ để giải đáp câu hỏi lớn. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến có thể là luôn luôn có những mật mã, nhưng thông tin ẩn chứa sau những điều mà chúng ta gặp được, đừng bỏ qua bất kì điều gì, chú tâm và chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho mọi vấn đề hóc búa.

  Nếu bạn là một fan của trinh thám, của Sherlock Holmes, bạn nên thử cảm giác lạ với “Pháo Đài Số” của Brown.

 4. Nguyên Đường

  Tôi đã mua và đọc nhiều tác phẩm của Dan Brown nhưng “Pháo Đài Số” là tác phẩm mà tôi ấn tượng nhất. Khi nghe tựa đề, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ sẽ cứng nhắc lắm đây! Sự thật thì tác phẩm này chứa đựng nhiều tình tiết hợp logic, hay, sâu thẳm là những điều mang tính nhân văn đọng sâu lòng người đọc. Nội dung lôi cuốn, tình huống truyện lôi cuốn, kịch tính. Từ nhân vật chính đến nhân vật phụ đều được kết hợp hài hòa, kể cả về không gian hay thời gian. Ở mỗi địa điểm truyện đầu có vài nét lịch sử, văn hóa sơ qua giúp bổ trợ thêm tri thức mới, PĐS là tác phẩm thiên về mật mã, mã khóa, các con số, thuật toán,… kết hợp tình huống truyện biến hóa khôn lường tạo nên một bức tranh rất phong phú, tuyệt đẹp, sống động từ hình thức đến nội dung.

 5. Phan Việt Long

  “Pháo đài số” là một tác phẩm hay của Dan Brown, nó giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề IT. Cũng như thường lệ, các tác phẩm của Dan Brown có 1 hàm lượng kiến thức khá lớn. Tình tiết gay cấn, cốt truyện đan xen, tưởng như không có gì liên quan nhưng hóa ra lại liên quan chặt chẽ đến nhau. Đến cuối bí mật hé lộ, cực kỳ bất ngờ. Chất lượng in tốt, bìa cứng nằm đọc rất thích. Nhìn qua thì thấy dày và nặng nhưng hóa ra lại rất nhẹ. Đáng để mua.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button