Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách “Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” chia sẻ nhiều mẩu chuyện về sự sáng tạo và dám nghĩ dám làm, bất chấp đám đông hay định kiến con người. Cuốn sách đề cao sự sáng tạo và bản sắc của riêng từng người, cổ vũ tinh thần làm việc của con người, giúp họ tìm được những con đường phù hợp nhất với mình chứ không phải chỉ đi theo lối mòn như số đông.

Danh mục:

Giới thiệu

Nếu bạn đang cảm thấy chán nán hay tức tối vì những ý tưởng, những việc làm vô cùng sáng tạo, đang bị mọi người chê bai và xem thường, thì hãy đọc và làm theo Hugh Macleod, Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống. Quyển sách chứa đựng nguồn năng lượng tiếp thêm can đảm để đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trước mắt, để chiến đấu tới cùng cho ước mơ.

39 chìa khóa được diễn đạt theo phong cách vừa nghiêm túc, vừa hài hước như “Nên chết trẻ”, “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Không có gì thuộc về khoa học tên lửa”, “Sức mạnh ư, chẳng ai cho đâu. Bạn phải giành lấy nó thôi”… sẽ là bản đồ chỉ hướng cho người đọc. Cuốn sách mở ra cánh cửa ánh sáng, bật tung sáng tạo, khơi mở những giới hạn chưa từng được chạm đến và thoát khỏi những suy nghĩ lề lối cũ kỹ đang làm cho trí óc héo gầy từng ngày. Với quyển sách thú vị này, không cần phải đọc hết một lượt mới có thể hiểu toàn bộ, vì mỗi chương sẽ trình bày một thông điệp hết sức rõ ràng, súc tích. Đằng sau những bức tranh biếm họa hài hước đem đến nụ cười là những bài học đáng suy ngẫm mà tác giả muốn gửi gắm.

Chính tác giả đã từng trải nghiệm và đã thành công. “Tôi vẫn còn nhớ rõ lúc mới bắt đầu vẽ, phản ứng chung khi tôi cho mọi người xem tác phẩm trên lưng danh thiếp toàn là gãi đầu”. Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống đã cho thấy rằng việc lắng nghe ý kiến mọi người xung quanh là đúng, nhưng hãy tư duy mới mẻ, thay đổi, không nên sống ràng buộc bản thân, phải hết mình với đam mê và sở thích, để quyết định tương lai.

Đọc thử

BƠ ĐI MÀ SỐNG

Ý tưởng của bạn càng độc đáo, người khác càng khó đưa ra được cho bạn lời khuyên tốt đẹp. Khi tôi mới bắt đầu vẽ biếm-họa-lên-mặt-sau-danh-thiếp, mọi người đều nghĩ tôi điên mất rồi. Tại sao tôi lại không nghĩ cách làm một cái gì đó thị trường dễ tiêu thụ hơn, như thiệp mừng trang trí hình miếng bánh ngộ nghĩnh chẳng hạn?

Ngay khi vừa nảy ra ý tưởng, Bạn Không Biết Là Nó Có Gì Hay Ho Hay Không. Người khác cũng vậy. Điều tốt đẹp nhất bạn có thể hy vọng là trong lòng bạn cảm nhận được rõ ràng cái hay của nó. Có điều, tin ở cảm giác của mình không phải là việc dễ dàng như những người lạc quan vẫn thường nói. Có một lý do trả lời cho câu hỏi tại sao cảm giác lại khiến chúng ta sợ hãi – bởi vì thường thì điều cảm giác mách bảo ta không giống như điều mọi người nói với ta.

Hỏi bạn bè thân hữu cũng chẳng được như kỳ vọng. Chẳng phải là họ cố tình không muốn giúp bạn. Chẳng qua những gì họ biết về thế giới của bạn chỉ bằng một phần triệu so với bạn, bất kể họ có nỗ lực tìm hiểu đến mấy, bất kể bạn có ra sức giải thích đến mấy.

Bên cạnh đó, một ý tưởng lớn sẽ thay đổi chính bạn. Có thể là bạn bè yêu quý bạn, nhưng họ chẳng muốn bạn thay đổi chút nào. Một khi bạn thay đổi, động lực của họ đối với bạn cũng sẽ thay đổi. Có lẽ họ thích mọi thứ phải được nguyên vẹn như vậy, và tình cảm của họ đối với bạn cũng thế – họ yêu quý bạn lúc này, không phải là bạn khi đã thay đổi trong tương lai.

Do đó, có lẽ họ sẽ chẳng hào hứng gì khi chứng kiến bạn thay đổi. Nếu vậy, họ sẽ chống lại bất cứ thứ gì tạo nên sự thay đổi ở bạn. Bản chất con người là thế. Và bạn cũng sẽ hành động giống hệt vậy đối với bạn bè mình.

Tình hình sẽ còn tệ hơn nữa nếu như đấy là đồng nghiệp của bạn. Họ đã quen làm việc với bạn theo cách riêng. Họ đã quen với mức độ kiểm soát trong mối quan hệ với bạn. Và họ thích bất cứ điều gì khiến túi họ đầy thêm. Chắc là họ cũng thích bạn trở nên giàu có, nhưng đấy không phải ưu tiên hàng đầu của họ.

Nếu ý tưởng đó hay đến mức có thể thay đổi động lực của bạn, khiến họ trở nên bớt cần thiết hơn đối với bạn hoặc, trộm vía, đối với thị trường, họ sẽ chớp lấy bất cứ cơ hội nào có được để phản bác ý tưởng của bạn.

Tôi nhắc lại một lần nữa, bản chất con người là thế.

Ý TƯỞNG TỐT SẼ LÀM THAY ĐỔI CÁN CÂN QUYỀN LỰC TRONG QUAN HỆ. ĐẤY LÀ LÝ DO TẠI SAO Ý TƯỞNG TỐT LUÔN BỊ VÙI DẬP TỪ TRONG TRỨNG NƯỚC.

Ý tưởng tốt luôn song hành cùng gánh nặng, vì vậy, rất ít người thực hiện chúng. Rất ít người có khả năng xử lý điều này.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những cuốn sách giúp bạn giải tỏa stress và cân bằng cuộc sống - Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, căng thẳng, áp lực của công việc, học tập và gia đình; con người dễ rơi vào tâm trạng stress. Stress không phải là một loại bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục nó, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe… Đọc thêm
4 cuốn sách giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống - Cuộc đời vốn dĩ không được trải thảm hoa hồng, đôi khi chúng ta buộc phải đối mặt với những thử thách, chông gai. Trong những lúc tưởng chừng như quá nản chí và không thể vượt qua những khó khăn trước mắt, hãy tĩnh tâm và đọc 4 cuốn sách này, chúng sẽ giúp… Đọc thêm
Những cuốn sách giúp đánh thức toàn bộ tiềm năng sáng tạo của bạn - Nếu bạn thường kêu ca về sự nhàm chán trong cuộc sống, hãy đổi gió và tìm cách thay đổi. Nhưng đi theo tiếng gọi thúc giục kia chẳng dễ dàng gì cả. Khi mà chính vì lý do chẳng biết nơi đâu là sáng tạo mà bạn cảm thấy bức bách. Hãy tìm tới… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

 1. Người Nông Dân

  Phớt lờ đây không phải là vô cảm mà phớt lờ ở đây là nói đến những cái xấu “tự nhiên mà có” sinh ra như một cách phản ứng lại ta một dạng thử thách đáng ra không nên có đến từ xã hội đến từ người thân bạn bè của mình một khi mình có một ý tưởng quyết định điên rồ táo bạo. Họ không tự biết rằng phản ứng “ngu dốt” tưởng như giúp đỡ lại đang hại con người phải đưa ra quyết định bởi thế mới phớt lờ mới bơ đi để mà sống mà quyết định chính tương lai mình. Qua tác phẩm tác giả còn gợi ra cách để bạn sinh tồn với ý tưởng với công việc yêu thích phát triển nó cách hưởng thụ …

 2. Mo Mo

  Cuốn này khá hay, hấp dẫn và dễ đọc hơn so với những cuốn sách kỹ năng cùng thể loại. Cách tác giả dẫn dắt vấn đề, nêu vấn đề và giải thích như thế nào khiến cho tôi đôi khi phải bật cười bởi sự ví von dễ hiểu và cũng đầy tính châm biếm ấy. Những gì mà tác giả nêu ra, dường như nó cũng đã tồn tại từ lâu trong cuộc sống hằng ngày. Có đoạn văn của ông mà tôi cảm thấy rất thích:
  “Abraham Lincoln viết Diễn văn Gettýburg trên một mảnh bàn bình thường mượn được từ người bạn ông đang ở nhờ.
  Ernest Hemingway sử dụng một cây bút mực rất giản dị. Người khác thì đánh máy, nhưng phải đến mãi về sau.
  Van Gogh hiếm khi dùng quá sáu loại màu trên bảng vẽ.
  Tôi vẽ lên mặt sau tấm danh thiếp nhỏ xíu. Bất cứ cái gì.
  Chẳng có mối liên hệ nào giữa sức sáng tạo và quyền sở hữu thiết bị cả. Chẳng. Không. Không hề.”
  Những con người nổi tiếng này, họ cũng đâu cần những thứ phương tiện hiện đại nào, cũng đã có thể tạo ra những sản phẩm rất có giá trị, mãi tận sau này đấy thôi.

 3. Tau Leos

  “Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” là một cuốn sách rất ấn tượng về cả nội dung và hình thức. Khác với cuốn sách viết về phát triển bản thân mà mình đã từng đọc: đều khuyên chúng ta cách hoà hợp với cuộc sống, với mọi người xung quanh. Nhưng ở cuốn sách này, một quan điểm rất mới, rất riêng của tác giả được thể hiện rõ nét qua từng trang sách, tạo sức hấp dẫn và cuốn hút cho người đọc từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng. Cuốn sách được viết ngắn gọn, xúc tích với lối hành văn rất hài hước, châm biếm,… khiến người đọc càng thêm thấm thía. Cuốn sách có tính triết lý cao, đề cao quan điểm cá nhân.

 4. Ken Bụi

  Mải mê kiếm tìm, loay hoay không biết nên giải quyết nhiều vấn đề đang xảy ra với bản thân mình như thế nào thì việc bắt gặp cuốn sách ” Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” này thật là hữu ích. Cuốn sách giúp tôi nhận ra một chân lí hay đúng hơn là một triết lí sống đúng đắn để giải quyết rất nhiều vấn đề đang tồn đọng lâu nay. Đôi khi trong nhiều chuyện, cách tốt nhất không phải là tìm cho ra biện pháp hữu ích nhất để thỏa mãn tất cả mọi người mà đôi khi chúng ta phớt lờ đi tất cả lại là một giải pháp tốt. Chẳng ai có thể trách ta được vì như vậy xem như là ta vô tình chứ không phải cố ý để lãng quên! Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng nó mà phải tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để giải quyết theo cách đó. Cám ơn cuốn sách rất nhiều!

 5. Lưu Hoàng Bắc

  Tôi đồng ý 90% triết lí tuyệt vời này 🙂

  Tôi thích cuốn sách này, một cuốn sách triết lí quá sức…tự nhiên và tác động mạnh. Ngôn từ hoàn toàn không có “khái niệm” chau chuốt, văn mỹ,…Tôi thích cái cách mà ông phê phán lối sống suốt ngày làm theo ý “đám đông” mà không có bản chất riêng. Ngày nay người ta nói bạn thế này, bạn đổi như thế đấy, ngày mai người ta nói bạn thế kia thì bạn lại đổi như người ta đã nói, chưa biết là đúng hay sai, miễn là hợp lòng “đám đông”

  Vì sao tôi không đồng ý 100% mà chỉ 90%, vì tôi nghiix vẫn phải sống theo ý mọi người về phần đúng đắn 10%, không thể chỉ sống cho bản thân mình hết tất cả được, sống đâu phải chỉ nghĩ đến mình bạn mà cũng phải biết nghe nhận xét của người khác để thay đổi theo chiểu hướng tốt hơn.

  Tuy nhiên đây là một cuốn sách HAY 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close